10 triết lý tiêu tiền của cá nhân mình

10 triết lý tiêu tiền của cá nhân mình, ít ra nghèo thì cũng phải có cách để mà ổn định cuộc sống và giới hạn ham muốn.

1. Nếu không đáp ứng được nhu cầu, dù một đồng cũng không bỏ tiền ra mua. Mua sắm nhìn vào nhu cầu, không nhìn vào giá.

2. Đồ dùng nếu không sử dụng trong một thời gian dài, bán hoặc cho, không giữ chật nhà.

3. Không cho vay, nếu đã xác định cho vay thì cũng tự xác định có thể sẽ mất.

4. Nếu quyết mua một món đồ nào đó, dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, hỏi người quen, luôn tính toán khả năng thanh khoản của món đồ. Mua rồi không hối hận.

5. Không mặc cả, không ép giá, luôn xác định cụ thể một khoản cần thanh toán so với nhu cầu, không quan trọng đắt rẻ, miễn là phù hợp với nhu cầu.

6. Khoảng 80% đồ dùng của cá nhân & gia đình không thực sự cần. 80% trong số đó có thể cho đi vô điều kiện. Quan điểm xởi lởi trời cho.

7. Nền kinh tế chia sẻ, con người cũng nên sẻ chia, mọi thứ quyền lợi và trách nhiệm. Đi ăn uống, không có khái niệm trả chung nếu không phải những trường hợp đặc biệt.

8. Không để nhiều tiền vào 1 tài khoản, không thanh toán và cà thẻ bằng tài khoản có nhiều tiền. Không phải hệ thống nào cũng bảo mật 100%, cẩn tắc vô áy náy.

9. Tiền là công cụ, có thể tặng nhau vài chục vài trăm triệu, nhưng có thể ki bo vài nghìn bạc, quan trọng mối quan hệ nào là xứng đáng.

10. Không có chuyện tự nhiên giàu lên nhanh chóng, tất cả phải đánh đổi bằng trí tuệ, sức khoẻ và thời gian. Phải rèn luyện và nỗ lực mỗi ngày!

Ngoài ra còn hai quan điểm nữa của mình liên quan đến tiền:

  • Một việc mà có thể giải quyết được bằng tiền thì chưa phải việc lớn.
  • Thứ tự ưu tiên sẽ luôn là sức khoẻ trước tiên, sau đó là mối quan hệ, tiếp nữa thì tuỳ từng giai đoạn sống mà tiền bạc hoặc thời gian sẽ lên trước.

Và nếu mọi người quan tâm, mình sẽ viết 1 bài hướng dẫn quản trị tài chính cá nhân, tất nhiên chắc cũng chẳng có gì đặc biệt lắm, nhưng phù hợp với những người lười và yêu công nghệ như mình 🙂

Bài viết liên quan

5
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
0 Thread replies
4 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Kiến thức Triết học đường phố – DemoWIFI247TuấnZayn Raikhay mỹ Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
khay mỹ
Guest

haizzzzz, rốt cục là có tiền mới nghĩ được vậy chứ sinh viên khó khăn ăn còn khong đủ thì lo gì đến cách tiêu 🙂

Zayn Rai
Guest

Đôi khi chỉ sống vui thôi qua ngày thôi. Không cần giàu mà cũng không cần nghèo. Chỉ cần lòng cảm thấy thoải mái là được. TIền không phải là tất cả, chết cũng không mang đi được. Đó là quan điểm của riêng mình, không biết mọi người nghĩ sao ?

Tuấn
Guest

Mình thích câu số 10 : Không có chuyện tự nhiên giàu lên nhanh chóng, tất cả phải đánh đổi bằng trí tuệ, sức khoẻ và thời gian. Phải rèn luyện và nỗ lực mỗi ngày!

WIFI247
Guest

Mình thích câu số 8, hẳn trong ví có đến 8 cái thẻ luôn