6 thứ đang giúp ích cực nhiều cho Blogs

6 thứ đang giúp ích cực nhiều cho Blogs 1

Thế giới mạng đang thay đổi nhanh một cách nhanh chóng. Xu hướng đến rồi đi, những thứ rất tốt đẹp ngày hôm qua đã không còn giá trị gì ngày hôm nay nữa (ngoại trừ chó mèo, chúng luôn hot ngay cả khi chúng lớn lên).

kittens_blog

 

Một trong những yếu tố để thành công trong công việc kinh doanh online đó là: Bạn phải có khả năng “dự đoán”. Trong bài viết này, tôi muốn đề cập đến một số thứ đang giúp ích cực nhiều cho Blog. Hy vọng rằng nó sẽ hữu dụng cho bạn, hãy thử xem.

 

Thành công thường là kết quả của sự lựa chọn đúng lúc (Hợp thời).


Nếu bạn nhìn vào một số trường hợp (online hay offline) bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều người thành công nhờ hành động đúng lúc đúng chỗ.

Facebook Marketing từ A đến Z là một ví dụ. Giả sử, nếu Facebook Marketing từ A đến Z ra đời vào thời kỳ bão hòa của Facebook thì nó đã không bao giờ có thể chạm tới đỉnh vinh quang.

Thành công trong lĩnh vực online đa phần dựa vào việc bạn biết khi nào nên đi theo xu hướng, và khi nào thì bỏ qua nó.

Những thứ đang giúp ích cho Blog hiện nay

Dựa theo tiêu chí giúp đỡ mọi người về blog, tôi rất sẵn sàng chia sẻ với các bạn một vài thứ đang giúp ích rất nhiều cho các blogger tại thời điểm này.

1, Thử nghiệm website có quy mô nhỏ

Có rất nhiều bloggers hiện nay (hoặc đã từ lâu rồi) đang rất thành công với việc thiết kế những micro-site dựa trên một sản phẩm duy nhất, rồi quảng bá mạnh mẽ nó bằng việc quảng cáo.

Những trang này về cơ bản chính là landing pages (trang đích đến), được thiết kế bằng cách ghi đầy đủ chi tiết thông tin sản phẩm duy nhất đó rồi sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa chuyển đổi để bán sản phẩm.

Điểm nổi bật của micro-site là chi phí đầu tư thấp, cùng với việc bạn có thể thêm gần như “không giới hạn” domain, và nó hoàn toàn bỏ qua Google. Tất nhiên, traffic vẫn rất cực khủng nhưng bạn có thể làm điều này tốt nhất bằng cách chạy quảng cáo Facebook, và biết cách chia thử nghiệm một vài trang chào hàng.

Một lý do khác khiến micro-site hấp dẫn là việc nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về việc cái nào hoạt động tốt và cái nào không. Từ đó bạn có thể gặt hái thành quả bằng cách áp dụng những thành công và thất bại ấy vào blog chính của mình.

2, Quảng cáo Facebook trực tiếp đến danh sách email subcriber

Gần đây tôi nhận được email từ một độc giả, người đã tạo một blog thời trang sau khi đọc bài viết của tôi, cô ấy đã thành công khi đạt được gần 17.000 subcribers chỉ sau vài tuần sử dụng Facebook Ads.

Cô ấy mới chỉ tổ chức một đợt hạ giá khủng và sử dụng hình thức opt-in, nơi họ có thể điền email để subcribe và tranh giải, sau đó dẫn họ tới landing page.

Kết quả là, cô ấy hiện đang sở hữu một lượng lớn email subscriber, việc này sẽ giúp ích cho sự phát triển blog, theo thời gian, nó sẽ thống trị bảng xếp hạng Google bằng lực đẩy của cộng đồng subscriber này.

3, Cố định sidebar quảng cáo

Nếu blog của bạn cũng giống của tôi, khiến cho người đọc phải lăn chuột qua hàng tấn nội dung dài dằng dặc, có nghĩa là một khoảng lớn của slidebar đang bị lãng phí.

Thật lòng, tôi không phải là người thích sự lộn xộn. Tôi nghĩ hầu hết bloggers đang có quá nhiều thứ linh tinh trong slidebar của họ. Hoàn toàn ok nếu chúng ta sử dụng một plugin như là Fixed Widget để đặt một opt-in form thứ hai nhằm tăng lượng người dùng khi họ đọc.

Tôi đã thử nghiệm một trong số các cách trên trong một tuần, và nó đã giúp lượng đăng nhập email lên 0.3%. Tuy không lớn nhưng không hề tệ chút nào chỉ với 3 phút thao tác.

4, Các dịch vụ cao cấp

Mọi người đều biết rằng có rất nhiều trang web như kiểu các diễn đàn, các khóa đào tạo, tuy nhiên gần đây có một xu hướng mới nhắm tới các dịch vụ cao cấp, ở đây bạn phải trả một khoản phí lớn để có mặt trong danh sách số ít các khách hàng được phục vụ tận tình.

Bằng cách trả phí cao hơn, bạn thường được cung cấp dịch vụ tốt hơn, phục vụ 1-1 nhiều hơn. Nó cũng được các nhà cung cấp dịch vụ ưa chuộng bởi vì họ có thể lựa chọn khách hàng và một lần nữa, chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

Những thứ trên rất có ích khi áp dụng với những blog có sẵn một lượng độc giả rất thích nội dung của blog nhưng muốn đi sâu hơn vào các vấn đề trong blog đó.

5, SEO một cách táo bạo (Aggressive SEO)

Điều này sẽ có vẻ sẽ gây ra tranh cãi một chút, khi nói đến blog, tôi ưa thích những cách tiếp cận SEO một cách chậm rãi, dựa trên nền tảng nội dung. Thế nhưng, có rất nhiều người sử dụng SEO một cách táo bạo hơn.

Ví dụ, có một blogger bắt đầu viết blog từ tháng 7 năm ngoái, blog của anh ta đạt được hơn 4.000 backlink chỉ trong vòng 2 tuần và bắt đầu vượt qua những trang web lớn với một vài từ khóa “đắt giá”. Điều này tốt thôi nhưng nó tốt cho anh ta và bất cứ ai đủ khôn ngoan, dũng cảm để áp dụng những biện pháp táo bạo này.

Dù thế, tôi vẫn phải cảnh báo bạn. Đừng làm thế nếu bạn không muốn mạo hiểm để blog bị “thanh trừ”. Bởi vì Google rất giỏi trong việc tìm ra những người đang muốn “chơi” họ.

6, Video (đặc biệt là video chữ ) trên các quảng cáo ở landing page

Video luôn luôn phổ biến, nhưng có vẻ như nó được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích nội bộ.

Trên một blog, bạn có thể sử dụng một đoạn video ở phần Start Here hoặc About Us như là một cách để giới thiệu bản thân và thương hiệu của bạn, đồng thời nhằm xây dựng niềm tin tức thì với những độc giả mới.

Nhưng sẽ thực sự tuyệt vời hơn cả nếu bạn bắt đầu sử dụng video trên một trang đích trong blog của mình, nó sẽ hướng mọi người tới form đăng kí mua sản phẩm.

Bạn có thể làm video bằng các loại công cụ có sẵn hoặc tự làm một video giới thiệu bằng một chiếc camera.

Vậy bạn có thể sử dụng được những phương thức nào trong số này?

Tôi rất vui khi bạn đã có được một xu hướng cho riêng mình. Điều gì khiến bạn có xu hướng đó ? Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm rút ra? Bạn đã bao giờ thất bại thảm hại khi làm điều này chưa?


Nguồn: http://www.blogtyrant.com

Biên dịch: TrungDuc.Net

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x