9 cách tăng lượt truy cập từ Facebook

9 cách tăng lượt truy cập từ Facebook 1

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh ai cũng biết và số lượng người sử dụng mỗi ngày có khi còn đông hơn quốc gia Việt Nam. Do vậy, nếu bạn mãi lo SEO cho blog mà quên đi bước tìm kiếm traffic từ Facebook thì đó chính là sự thiệt thòi vô cùng lớn.

9 cách tăng lượt truy cập từ Facebook 2

Có rất nhiều cách để chúng ta kéo lượt truy cập từ Facebook về website nhưng chung quy ra chúng ta sẽ chỉ follow theo một số nguyên tắc sau:

 • Nội dung mang tính viral, kích thích chia sẻ.
 • Tối ưu Open Graph.
 • Focus đúng đối tượng quan tâm.

Chỉ cần thỏa mãn 3 nguyên tắc trên, bạn chắc chắn sẽ có những lượt truy cập rất chất lượng, hãy nhìn Haivl và TCCL làm điều đó như thế nào thì bạn sẽ biết sức mạnh kinh khủng của Facebook.

9 cách tăng lượt truy cập từ Facebook

1. Nội dung kích thích chia sẻ

Nội dung hay hoặc mang tính chất giải trí cao sẽ giúp số lượng người dùng chia sẻ lên Facebook tăng lên chóng mặt. Hàng ngày, hàng tuần bạn đều thấy mọi người truyền tay nhau các đường link trên đó, thế thì tại sao không là một trong số đó?

diem-nong-facebook-vnexpress

Các nội dung chia sẻ lên Facebook nhiều nhất

Để làm ra một nội dung mang tính chất viral như vậy không phải là chuyện dễ dàng vì hàng ngày có rất nhiều công ty chi ra hàng đống tiền chỉ để làm nội dung viral. Nhưng đa phần là tập trung vào các loại nội dung như:

 • Video – Vlog.
 • Infographic.
 • Bài viết châm biếm.
 • Các chủ đề ăn theo sự kiện đang hot, giống như vụ virus giả dạng tin tức về máy bay MH370 vừa rồi.
 • Bài dạng roundup – tổng hợp.
 • Bài viết chứa thông tin bổ ích, độc.
 • Bài phỏng vấn.
 • Hình ảnh.

Tra cứu: Điểm nóng Facebook hàng tuần – VNExpress

2. Tạo điều kiện cho người dùng share bài lên Facebook

chen-nut-like

Chèn nút chia sẻ để tạo điều kiện cho người dùng chia sẻ nội dung.

Cách này nghĩa là bạn hãy chèn các nút tương tác với Facebook như nút like, share để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ lên wall của họ tiện nhất, chỉ cần nhấp là share.

Do các nút like này có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và khá thu hút người dùng nên mình khuyến khích các bạn chỉ nên chèn ở trang bài viết mà thôi và hiển thị số lượng người like – share thì càng tốt.

Cách làm: Các plugin chèn nút like – share vào WordPress

3. Kết nối website với Facebook App

Để làm gì? Xem thử hình dưới nhé.

ket-noi-website-facebook-app

Kết nối website với Facebook Apps

Cách này là để bạn hỗ trợ PR website khi người dùng ấn nút like trong bài viết hoặc ấn nút chia sẻ từ bài viết bằng việc chèn thêm tên App của bạn. Chỉ cần bạn thiết lập đường dẫn website cho app thì khi người dùng click vào tên app nó sẽ trỏ ngay về trang chủ của bạn.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên là tạo một App tại đây và đặt Site URL là địa chỉ website của bạn (bao gồm http ://). Sau đó chèn hai thẻ bên dưới vào cặp thẻ <head> trong website.

<meta property=”fb:admins” content=”ID tài khoản FB của bạn”/>

Nếu chưa biết xem ID của bạn thì click vào đây và thay thachpham92 thành username Facebook của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng plugin SEO by Yoast và vào mục SEO >> Social và thêm ID của admin thông qua chọn danh sách các App mà bạn đang quản trị.

yoast-social-facebookKết nối website với Facebook app bằng SEO by Yoast

Cách này không chỉ thu hút lượt truy cập, làm đẹp bài khi được share và like mà còn hỗ trợ bạn theo dõi số lượng thành viên tương tác với website mình, bạn có thể xem tại đây.

Hãy lưu ý rằng, nó chỉ hiện ra nếu bài của bạn được like hoặc share bằng nút like bạn chèn trong bài viết chứ post trực tiếp lên wall nó không hiển thị.

4. Tối ưu Open Graph cho nội dung

Tối ưu Open Graph nó cũng giống như bạn tối ưu title và description của bài để SEO trên Google, nhưng nó sẽ có tác dụng hiển thị trên Facebook (và một số mạng xã hội khác) để thu hút lượt click. Cách sử dụng là chỉ cần viết các cấu trúc Open Graph vào cặp thẻ <head> của website, tham khảo tại đây.

toi-uu-opengraph

Tối ưu Open Graph để thu hút lượt click trên Facebook

Nếu bạn đang dùng WordPress thì có thể sử dụng plugin SEO by Yoast hoặc WP Social SEO Booster để tối ưu Open Graph.

5. Sử dụng ảnh thumbnail cho bài đúng kích thước chuẩn

big-small-facebook-thumb

Kích thước ảnh thumbnail sẽ ảnh hưởng đến thumbnail của Facebook

Mới đây Facebook vừa cập nhật cho phép hiển thị ảnh thumbnail loại to thay cho thumbnail loại nhỏ truyền thống nếu trong bài đó có ảnh cỡ lớn ngoài News Feed, hay thậm chí bạn cũng có thể dùng Open Graph để đặt một ảnh thumbnail riêng không có trong bài.

Có một câu hỏi là tại sao có nhiều người chia sẻ link lên Facebook mà có ảnh thumbnail to mà một số thì ảnh thumbnail nhỏ? Đơn giản là nếu ảnh của bạn không đủ kích thước chuẩn thì sẽ hiển thị loại nhỏ.

Vậy thì kích thước như thế nào là chuẩn? Dưới đây là 3 size ảnh thumbnail mà Facebook đề nghị:

 • Desktop: ít nhất 400×209 pixels
 • Mobile: ít nhất 560×292 pixels
 • Sidebar: ít nhất 100×72 pixels

Tham khảo: Facebook Link Thumbnail Image Dimensions

6. Viết status thu hút

Việc chia sẻ một link lên Facebook là một chuyện, còn click vào hay không thì phần lớn là phụ thuộc vào trình độ “giật caption” của người đăng như thế nào. Nếu bạn muốn học hỏi kỹ năng giật caption thì hãy vào fanpage của VNExpress hoặc TCCL mà học hỏi nhé. 😀

7. Quảng bá bài đúng chỗ

Dĩ nhiên đã quảng bá bài viết lên Facebook là bạn phải đăng nó vào các group để người dùng có thể xem chứ không chỉ đăng lên wall cá nhân. Nhưng bạn sẽ bị report vào sổ đen nếu làm không đúng cách và ngược lại sẽ được rất nhiều quan tâm nếu đăng đúng chỗ.

dang-bai-dung-noi-facebook
Nhiều người quan tâm nếu đăng đúng chỗ.

Bạn không thể nào đăng một bài recept nấu ăn vào group Cộng đồng WordPress Việt Nam được, tốt nhất là hãy đăng đúng chỗ và phù hợp với nội dung chia sẻ.

8. Chèn link website vào mọi nơi có thể

add-link-about-facebook

Bạn có thể chèn link website vào các chỗ như:

 • Giới thiệu trang cá nhân.
 • Giới thiệu fanpage.
 • Hình ảnh.
 • Check-in.

9. Quảng cáo trên Facebook, tại sao không?

quang-cao-facebook

Nhiều người quan tâm nếu đăng đúng chỗ.

Mặc dù cách này là tốn tiền nhưng nếu bạn biết cách tối ưu đối tượng quảng cáo thì chi phí sẽ khá tiết kiệm và tiềm năng ở khâu này rất là lớn, bạn có thể sử dụng nó vào mục đích kiếm lượt truy cập hoặc tăng lượt like fanpage (nên làm).

Lời kết

Bên trên là những cách tăng lượt truy cập từ Facebook mà mình biết tính đến thời điểm hiện tại, và chỉ cần bạn áp dụng đúng cách thì con số lượt truy cập đến từ Facebook không phải là nhỏ.

Hãy luôn nhớ rằng, người dùng luôn thích Facebook hơn website bạn, trừ những người không dùng Facebook. 😀

Tác giả: Thạch Phạm

*Một bài viết hợp tác giữa ThachPham.com và TrungDuc.Net

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

31 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Yeu Bep

Thêm cả post bài vào group hoặc comment các bài viết hot nữa anh ạ

Kenzo Tokyo Shop

mình đã làm theo và rất có ích cảm ơn aD
https://www.facebook.com/hangnhatnoidiabienhoa/

Tech Việt

Mình cũng đang nghiên cứu để SEO cho facebook, nhưng làm mãi 2 tháng nay vẫn không thấy đâu. check thì không thấy link index không biết có phải do ít traffic hay không

Khu đô thị GAIA

cam on ban da chia se

giày đá banh

chưa hiểu rõ lám

Quạt công nghiệp

Tăng lượt truy cập fabook có 9 phần mà trước đây mình chỉ biết được 3 phần thôi. Mình đã áp dụng theo cách của bạn và thấy lượng truy cập được cải thiện rất nhiều

Cà phê

Giờ mới biết … mà nàm nào để cho subtitle tiếng việt chạy tự động nhỉ, video zootube nó có chức năng đoán tiếng Anh, nàm thao để tự translate sang tiếng việt cho nhàn nhỉ, cái lày lấy traffic từ facebook cũng hay này
(sorry nói ngọng cho vui…hehe)…

Cà phê

Giờ mới biết … mà nàm nào để cho subtitle tiếng việt chạy tự động nhỉ, video zootube nó có chức năng đoán tiếng Anh, nàm thao để tự translate sang tiếng việt cho nhàn nhỉ, cái lày lấy traffic từ facebook cũng hay này
(sorry nói ngọng cho vui…hehe)

quang hiếu

bài viết rất hay!
Mình cũng mới tạo fanpage 11k like nhưng lượng traffic kéo về thì chưa được nhiều, hic!

31
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x