About

Tôi là Trung Đức – hiện tôi đang là Giám Đốc Điều Hành tại MediaZ Corp, một đơn vị cung cấp các dịch vụ công nghệ số và truyền thông, và là Người Chia Sẻ tại TrungDuc.Net.

Liên hệ với tôi

 

Báo chí và tôi

Sách tôi viết


Bài tôi viết

Mình xin dự đoán chút về ngành Digital Marketing năm 2015 của Việt Nam, tất nhiên là theo góc nhìn chủ quan của mì…

Posted by Trung Đức on 7 Tháng 1 2015

Tôi thức dậy vào mỗi buổi sáng, ngồi vào bàn làm việc và bắt đầu làm những việc gần giống mọi ngày trước đó. Tôi thường…

Posted by Trung Đức on 23 Tháng 11 2014

Học cách trải nghiệm…Ngày trước nhà mình làm vật liệu xây dựng, mẹ mình kể lại bảo ba mình siêu phết, có chiêu mời h…

Posted by Trung Đức on 6 Tháng 10 2014

CÁCH MẠNG CÁ NHÂNCách mạng cá nhân là điều kiện cần thiết nhất trước khi nghĩ qua vấn đề cách mạng xã hội. Là vì chỉ c…

Posted by Trung Đức on 15 Tháng 8 2014

Một vài quan điểm về việc đọc sách.Lẽ dĩ nhiên là ai cũng đều có những cách đọc sách riêng, cá nhân mình cũng vậy. Như…

Posted by Trung Đức on 13 Tháng 6 2014

Quan điểm của tôi

Quan điểm của tôi trong hầu hết mọi mối quan hệ, mọi nền tảng giao tiếp giữa người với người đó là:

+ win-win – Đơn giản là cái tư tưởng, mình thắng-ta thắng (đừng nhầm với Tàu khựa: biết mình biết ta trăm trận trăm thắng, tính toán kiểu đấy giờ chỉ thắng trận nhỏ). Mình thắng-ta thắng là như thế nào, nó xuất phát từ luật Nhân-Quả. Mình làm tốt cho người ta, thì người ta làm tốt cho mình. Mình làm lợi cho nhiều người, để ngành lớn lên, thì miếng bánh cho tất cả mọi người sẽ phình to lên (ở VN đéo có ông nào đủ trình ăn hết bánh nhé), và mình sẽ được lợi. Mình giúp người ta ở khâu sale/marketing, về sau có việc cần mình có thể nhờ người ta code/design được. Tư tưởng win-win, xuất phát từ cái lợi cho bản thân (sau này), đi tới hành động là giúp người khác, là như vậy.

+ Chân thành – Chân thành là sao? Là thật lòng. Mình làm gì nói cho người khác biết (về chi tiết thì không). Cách mình làm là gì nói cho người ta biết. Nếu mình thể hiện tấm lòng chân thành trước, thì mới mong người khác chân thành với mình. Mình không giấu người ta, thì mới hy vọng người ta không giấu mình.

Cuối cùng, tôi không đảm bảo mình giỏi, nhưng tôi tin rằng mình đủ nhiệt tình với những người có thái độ tích cực với tôi, với những gì tôi đã chia sẻ.

Hà Nội, 17/11/2013

Trung Đức

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN