About

Tôi là Trung Đức – hiện tôi đang là Giám Đốc Điều Hành tại MediaZ Corp, một đơn vị cung cấp các dịch vụ công nghệ số và truyền thông, và là Người Chia Sẻ tại TrungDuc.Net.

Liên hệ với tôi

Báo chí và tôi

Sách tôi viết

Quan điểm của tôi

Quan điểm của tôi trong hầu hết mọi mối quan hệ, mọi nền tảng giao tiếp giữa người với người đó là:

+ win-win – Đơn giản là cái tư tưởng, mình thắng-ta thắng (đừng nhầm với Tàu khựa: biết mình biết ta trăm trận trăm thắng, tính toán kiểu đấy giờ chỉ thắng trận nhỏ). Mình thắng-ta thắng là như thế nào, nó xuất phát từ luật Nhân-Quả. Mình làm tốt cho người ta, thì người ta làm tốt cho mình. Mình làm lợi cho nhiều người, để ngành lớn lên, thì miếng bánh cho tất cả mọi người sẽ phình to lên (ở VN đéo có ông nào đủ trình ăn hết bánh nhé), và mình sẽ được lợi. Mình giúp người ta ở khâu sale/marketing, về sau có việc cần mình có thể nhờ người ta code/design được. Tư tưởng win-win, xuất phát từ cái lợi cho bản thân (sau này), đi tới hành động là giúp người khác, là như vậy.

+ Chân thành – Chân thành là sao? Là thật lòng. Mình làm gì nói cho người khác biết (về chi tiết thì không). Cách mình làm là gì nói cho người ta biết. Nếu mình thể hiện tấm lòng chân thành trước, thì mới mong người khác chân thành với mình. Mình không giấu người ta, thì mới hy vọng người ta không giấu mình.

Cuối cùng, tôi không đảm bảo mình giỏi, nhưng tôi tin rằng mình đủ nhiệt tình với những người có thái độ tích cực với tôi, với những gì tôi đã chia sẻ.

Hà Nội, 17/11/2013

Trung Đức

One Reply to “About”

  1. Trường Trung học Cơ Sở Xã Nga Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.