Bạn đang cố gắng tạo một mailing list?

Email Marketing

Written by:

Thực tế là, rất nhiều blogger gặp khó khăn trong việc lập một email list. Không những thế, với những người đã có mailing list, họ đa số sẽ vấp phải vấn đề sử dụng nguồn subscriber đúng cách để tăng lợi nhuận cho blog.

mailing list

Ví dụ bạn bình luận trong post này và nói ra những vướng mắc bạn đang gặp phải liên quan đến mailing list. Bạn có nghĩ đây là một chiêu thu hút subscriber? Hay là trò mèo để tăng lưu lượng traffic? Hoặc đơn giản là lợi dụng subscriber để kiếm tiền?

Mailing list? Không hề khó.

Tại sao?

1. Kiến thức về subscription ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Rất nhiều blogger nhớ lại họ đã từng ảo tưởng rằng tạo mailing list khó lên giời.

Thực tế, sự canh tranh giờ đã bớt gay gắt hơn, mọi thứ không còn đông, xô bồ, hỗn tạp như trước. Kiến thức về mailing list đang bùng nổ với tốc độ đáng kinh ngạc. Ví dụ là Neil Patel, anh đã từng viết về những trải nghiệm với tỉ lệ chuyển đổi và Optimizely, nhà tư vấn đắc lực cho các “ông lớn” như Barack Obama về các cách tăng lượng subscribe email.

Tại sao mọi người nhà nhà đổ xô mailing list? Câu trả lời là đó là một cỗ máy hái ra tiền, nếu được sử dụng đúng cách. Mọi người đều hiểu rõ điều đó và ai cũng tập trung thu hút bằng được càng nhiều email subscriber càng tốt.

 • Màu sắc: Màu sắc quyết định rất lớn đến phản ứng của người dùng đối với trang web của bạn cũng như đến form của email mà họ nhận được từ trang web đó. Và theo như Derek Halpern, nên là sự tương phản.
 • Vấn đề xã hội: Các vấn đề nhạt nhẽo sẽ vô tình giết chết cảm hứng của người dùng khi truy cập vào trang web của bạn, kết quả là lượng sign up sẽ giảm đi đáng kể.
 • Pop ups: Pop ups dường như chưa bao giờ gây được thiện cảm với người dùng. Nhưng nếu sử dụng đúng cách, hẳn sẽ nhiều người nghĩ lại.
 • Vị trí: có những vị trí trên trang blog của bạn giúp lượng sign ups mỗi ngày tăng 10 – 20% đấy, ví dụ vị trí trống góc phải và không có dòng chữ nào chèn vào.
 • Sao chép: Bạn đã sử dụng các “bẫy cảm xúc” đúng cách chưa? Bạn đã có ý tưởng nào khuyến khích người dùng sign up chưa? Đó là lí do chúng ta phải học cách sao chép trong submission.

2. Công cụ và phần mềm.

 • Thiết kế: Các plugins như Pop Up Domination hay OptinSkin đều có thể giúp bạn tạo ra nhiều mẫu cực đẹp từ dashboard WordPress mà không cần code hay photoshop.
 • Tracking và Testing: một số trang web như Aweber có thể cho phép bạn chạy thử A/B test trên mẫu Opt – in để kiểm tra cái nào chạy tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xem có bao nhiêu người trong mailing list của bạn xem email bạn gửi và bao nhiêu người click ngược lại trang web của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy nhiều phầm mềm thiết kế hoặc sao chép để kiểm tra.
 • Lưu kho: Lại một lần nữa, các trang web như Aweber, Mail Chimp và Campaign Monitor đều là những công cụ đắc lực để bạn lưu trữ tất cả các email subscriber chỉ với giá rất rẻ. Trước kia rất nhiều người phải lưu trữ bằng tay trừ phi họ muốn sử dụng một phần mềm nào đấy.

3. Lượng người sử dụng internet ngày càng tăng.

Như chúng ta đều biết, ngày nay người người nhà nhà đều không thể thiếu internet. Không chỉ các quốc gia trước kia chưa từng có internet, mà hiện giờ rất nhiều quốc gia với đường truyền internet ổn định đã đầu tư cho đường truyền tốc độ cao hơn thậm chí rẻ hơn, tiết kiệm tối đa thời gian lướt web.

A, sút bỏ qua smartphone! Như trong bài trước tôi đã đề cập, lượng smartphone trên trái đất đang áp đảo lượng tuýp kem đánh răng hơn bao giờ hết và đang dần chiếm một lượng lớn lưu lượng traffic trên các trang web.

Đây chính là những subscriber tiềm năng cho mailing list của bạn đấy. Họ là những khách hàng chờ đợi để mua sản phẩm của bạn hoặc giao lưu liên lạc với bạn theo nhiều cách khác nhau.

Đừng bao giờ quên, sự phát triển của internet ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn, chứ không phải thứ gì đó “ngoài lề” đâu.

4. Người dùng không còn bận tâm việc sign up vào mailing list

Một trong những lý thuyết của riêng tôi là khách hàng đang dần ít quan tâm hơn đến việc điền địa chỉ email của họ vào các mẫu opt in của mailing list.

Thậm chí chỉ mới 2 hoặc 3 năm trước, rất nhiều người trong đó có mẹ tôi cũng chẳng thèm sign up vào mailing list. Sự phân bổ bảo mật vẫn còn khá lỏng lẻo cũng như concept vẫn còn xa lạ.

Tôi cho rằng, thay đổi cần phải nằm ở khâu tin tưởng của khách hàng vào các trang web. Ở Úc, có đến 50% dân số hiện đang rất chuộng hình thức mua sắm online.

Đương nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tin tưởng tất cả các trang web và cũng khong có nghĩa là bạn nên dừng việc khiến khách hàng tin tưởng trang web của bạn. Vẫn rất quan trọng đấy.

5. Các giải pháp

Khi tôi lần đầu tiên tiếp xúc với internet, vẫn chưa có nhiều phương pháp lưu lại địa chỉ email như bây giờ. Bạn có thể thấy thanh sidebar hoặc khu vực guest book của nhiều trang web thật nhàm chán và vô vị.

Nhưng tất cả đã thay đổi.

Hiện nay có khá nhiều cách mọi người có thể áp dụng để thu thập địa chỉ email.

 • Các mẫu cơ bản: có khá nhiều ý tưởng về các mẫu cơ bản như sidebar, ở cuối bài viết hay trên trang subscribe.
 • Popups, slide out và pop unders: Form của bạn có thể xuất hiện trên một pop up hay pop under hoặc trên một graphic nhỏ mà có thể slide out mỗi khi người đọc xem đến phần tiếp theo.
 • Tải lại: Khi ai đó để lại một lời comment trên blog của tôi, tôi thường link họ đến một trang thank you, đại khái sẽ cần người dùng để lại địa chỉ email của mình. Khá là tiện lợi đó nha.
 • Trong suốt cuộc trao đổi: Đừng quên lần shopping online cuối bạn đã mua cái gì và họ có hiện ra một hộp nhỏ yêu cầu bạn sign up để update không?

Có rất nhiều cách nhưng điểm chính ở đây là có quá nhiều cách để lấy địa chỉ email của người dùng cho mailing list của bạn hơn là các cách bạn cần để phát triển một mailing list.


Nguồn: http://www.blogtyrant.com/mailing-list/

Biên dịch: TrungDuc.Net

Bài viết liên quan

Comments are closed.