Bí quyết để công việc luôn hiệu quả và mang lại nhiều giá trị!

Bạn học được gì ?GiveawayStartup

Written by:

Trong nhiều năm đi làm, rất hiếm có một ngày nào đó mình nghỉ làm ở công ty mà không phải là đi công tác, gia đình có việc hay bản thân bị ốm (mà có ốm thì cũng sẽ cố lết được công ty). Luôn luôn có mặt ở công ty đúng giờ và làm việc chăm chỉ.

Bí quyết không khó:

1. Đầu ngày mình đều note những công việc cần lên Google Keep, cả ngày follow theo kế hoạch và cuối ngày review lại, cũng như lên một số kế hoạch cho ngày mới.

2. Có lịch gặp và trao đổi công việc với ai đó, cần phải được đặt lịch. Mình dùng Google Calendar và tự động đồng bộ về điện thoại. Đó cũng là lý do có những ngày mình tiếp khách từ sáng đến tối mịt, họp nhiều cuộc họp ở nhiều công ty khác nhau, nhưng chẳng bao giờ bị mất thông tin hay cần một trợ lý hỗ trợ.

3. Vẫn là lịch của mình, mình chia sẻ lịch cá nhân cho các bộ phận Back-Office ở chế độ Bận/Rảnh. Nghĩa là khi mình có lịch cá nhân mình sẽ note lên đó, các bạn thấy lịch bận thì sẽ không đặt lịch phỏng vấn, họp hành… vào khung giờ đó. Rất rất hiếm khi bị conflict về thời gian.

4. Trong quá trình làm việc cần tập trung cao độ, bạn có thể nghe nhạc https://www.radiotunes.com/classical như mình (cái này được anh Chi Phi Ngoc bày cho) để tăng sự tập trung.

5. Luôn có một cốc nước đầy bên cạnh, cơ thể không được tiếp nước chẳng làm nổi lâu đâu.

6. Một bí mật quan trọng mình mới khám phá trong thời gian gần đây về việc ngủ muộn và làm sao để dậy đúng giờ. Thường khi cần phải dậy sớm, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc tối trước đó phải ngủ sớm. Nhưng thực tế có một cách tốt hơn để nghĩ về vấn đề này, đó là “bạn có đủ quyết tâm để dậy sớm, dù tối qua có ngủ muộn hay không?”, tất nhiên ngày hôm đó bạn sẽ mệt hơn chút, nhưng hãy để giấc ngủ buổi trưa hỗ trợ và khi bạn quyết tâm dậy sớm, các tối sau đó cơ thể sẽ tự điều chỉnh lại để bạn cần phải đi ngủ sớm hơn.

7. Thời đại công nghệ, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ 1 số tác vụ cơ bản từ điện thoại lên máy tính và ngược lại, macOS và iOS hiện đã hỗ trợ mặc định, hoặc Your Phone của Window với Android. Chuyển file ảnh, trình duyệt, nhắn tin đều rất nhanh gọn.

8. Với Windows, và với người dùng nhiều máy tính như mình. Việc cài Onedrive và sync cả Desktop và các thư mục lưu trữ công việc như Downloads / Music / Documents… rất hay ho và tiện ích vô cùng. Ở công ty làm những gì, tải những gì, về nhà mở máy lên là có đầy đủ (mọi người có thể xem clip này của Ngọ Đức Tìnhhttps://www.youtube.com/watch?v=BrKnHWUsLug)

9. Ăn sáng, điều cần thiết để cơ thể đủ năng lượng đáp ứng một ngày làm việc hiệu quả hơn. Những người không có thói quen ăn sáng thì đó là thói quen không tốt.

10. Yêu công việc và những người đồng nghiệp 🙂 Mình khuyên thật, nếu bạn không cảm thấy điều đó thì hãy rời đi, làm một cái gì đó mới mẻ hơn, gặp những người mới. Mỗi doanh nghiệp đều có những văn hóa và triết lý riêng, bạn phải thấy phù hợp đã, thì mọi thứ mới tốt được.


 

Note nhanh đầu ngày để lấy khí thế, có gì sẽ update thêm. Chúc một ngày một ngày làm việc hiệu quả và nhiều niềm vui <3

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Minh Hiếu Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
Minh Hiếu
Guest

Em quan tâm blog của anh từ 2016 lúc em mới bắt đầu tìm tòi về blog. Thỉnh thoảng em lại ghé vào xem dù không để lại bình luận nào. Hôm nay em tâm trạng và đọc bài chia sẻ của em cảm giác nó đúng nghĩa “chia sẻ” hơn những bài ở các blog khác, bây giờ họ toàn theo trend. Hiếm khi được những bài viết quý giá như anh. Anh duy trì blog và đừng bỏ blog nhé!