Sử dụng hiệu quả tính năng cá nhân hóa Email của bạn

Email Marketing

Written by:

Cá nhân hóa Email là gì?

Cá nhân hóa Email tức bạn đưa tên của người nhận vào trong tiêu đề Email cũng như trong nội dung nhằm tạo sự tin tưởng của người nhận đối với thương hiệu.

Khi sử dụng cá nhân hóa Email, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị lợi ích về cảm tính cũng như thể hiện qua các con số cụ thể, nhưng cũng có những nhược điểm nhất định.

Vậy ưu điểm khi sử dụng cá nhân hóa Email là gì?

Có một điều chắc chắn rằng, khi bạn sử dụng cá nhân hóa trong tiêu đề Email sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ mở Email và đó là sự khởi đầu cho bất kỳ chiến dịch Email Marketing nào. Đối với khách hàng, khi họ mở hòm thư và bắt đầu kiểm tra những Email mới nhận, họ luôn bị ấn tượng bởi những Email có tiêu đề chứa tên của họ. Đó chính là sự khác biệt của bạn và bạn đã dành chiến thắng trong trận chiến đầu tiên đó là gây ấn tượng trong hòm thư Inbox của khách hàng.

Cá nhân hóa Email trong nội dung cũng có những hiệu quả nhất định. Khi bạn sử dụng tên riêng của họ trong Email, tức là bạn đang dùng cách giao tiếp giữa người với người, cho dù đó là thương hiệu của bạn. Vì vậy, việc cá nhân hóa trong nội dung sẽ giúp Email của bạn trở nên thuyết phục hơn, tỷ lệ chuyển đổi hay khả năng tương tác giữa bạn với khách hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Nhược điểm khi sử dụng cá nhân hóa liên quan tới vấn đề bảo mật thông tin. Khi sử dụng cá nhân hóa Email như vậy, đôi khi khách hàng cảm thấy họ đang để lộ thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả tính năng cá nhân hóa Email?

Để sử dụng hiệu quả tính năng này, bạn có thể cân nhắc những phương pháp sau để có trải nghiệm tốt nhất và rút ra những kinh nghiệm dành riêng cho bản thân bạn.

  • Cá nhân hóa trong tiêu đề Email: khi có thể bạn hãy áp dụng nó để tối đa hóa tỷ lệ mở Email của bạn.
  • Cá nhân hóa trong nội dung Email: nếu bạn không muốn sử dụng trong tiêu đề, trong nội dung Email cũng là phương án hay để bạn áp dụng. Tuy nhiên bạn nên đặt cá nhân hóa ngay trên phần pre-header của Email, vì một phần nội dung của Email sẽ hiển thị sau tiêu đề khi họ check hòm thư cá nhân, và đó chính là phần tên của khách hàng. Như thế bạn đã thu hút được ánh nhìn của khách hàng rồi.
  • Đừng cá nhân hóa toàn bộ Email: bạn chỉ nên sử dụng tính năng này tối đa hai lần, nếu bạn sử dụng quá nhiều, khách hàng sẽ cảm thấy bạn máy móc và nội dung Email trở nên giả tạo.

Hãy để lại câu hỏi để mình có cơ hội trả lời những thắc mắc của các bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of