[Phần 2] Cách để làm việc hiệu quả!

Mình tự nhận bản thân là một người làm việc tương đối hiệu quả.
Một ngày làm việc dù có 8 tiếng, 4 tiếng, hay 2 tiếng. Mình vẫn hoàn thành đầy đủ công việc trong ngày một cách tốt nhất có thể. Sáng vẫn ngủ dậy sớm, chiều muộn vẫn có mặt ở nhà ăn cơm tối.

10-k-thut-gip-bn-kim-sot-v-qun-l-thi-gian-tt-nht-c-th-cc-k-d-nh-2-638

Không có bí quyết gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần:

  1. Tối không nên thức khuya quá, vì thức khuya làm bạn mệt vào ngày hôm sau.
  2. Sáng dậy đúng giờ, đừng ngủ cố. Không có người làm việc hiệu quả nào 9 10h sáng mới dậy cả.
  3. Trước khi ngồi vào bàn làm việc hãy lên danh sách các công việc cần phải làm trong ngày, cái này vô cùng quan trọng, cái danh sách công việc đó được tính toán dựa trên thời gian thực tế bạn có thể làm việc và sự hiểu biết về năng lực của bản thân.
  4. Vẫn với cái danh sách công việc đó, hãy chọn ra việc quan trọng và ưu tiên giải quyết vào thời điểm bạn sung mãn nhất (sáng hoặc đầu giờ chiều), và hãy có kế hoạch bỏ qua các đầu việc không thực sự quan trọng. Đặc biệt, hãy nhớ có cam kết cho công việc.
  5. Làm việc đa nhiệm sẽ không tốt nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ các việc mình đang làm (tầng nguyên lý). Vậy nên hãy học cách tập trung vào 1 đầu việc duy nhất, giải quyết xong thì làm tiếp việc khác.
  6. Và hãy nhớ dành 20% thời gian cho công việc để dành cho các đầu việc phát sinh.
  7. Và quan trọng hơn cả, hết ngày làm việc hãy ngồi xem lại kết quả đã đạt được. Tự đánh giá, theo dõi đánh giá từ đồng nghiệp, để từ đó rút kinh nghiệm cho những lần sau. Không quan trọng bạn làm tốt hơn ai hay thua ai, quan trọng là lần tới bạn có làm tốt hơn lần này hay không.
  8. Đừng quên tám nhảm và trò chuyện với đồng nghiệp vào những phút trước khi ra về, teamwork luôn quan trọng, và muốn teamwork tốt, bạn cần tương tác tốt với đồng nghiệp.
  9. Về nhà thì bỏ hết các chuyện không vui, cười khềnh khệch vui vẻ ăn cơm, tối xem phim nhé 🙂

Chúc mọi người một tuần làm việc hiệu quả!

Bài viết liên quan

Comments are closed.