Cách để làm việc hiệu quả

Startup

Written by:

Chất lượng công việc không hiệu quả? mất tập trung? xì trét? lúc nào cũng phải ở văn phòng muộn? phải làm thêm giờ? không có gấu? mệt mỏi…

Hầu hết mọi vấn đề trên đều được giải quyết nếu bạn LÀM VIỆC TẬP TRUNG hơn.

12938311_10204483451204687_4251480712091267657_n

1. Trước khi học cách trở thành 1 người “đa nhiệm (multi-task)”, hãy học cách hoàn thành từng công việc nhỏ một cách tốt nhất, nhiều lần, lần sau tốt hơn so với lần trước đó cả về thời gian lẫn kết quả.

2. Nguyên tắc của làm việc tập trung đó là biết xác định thời gian hoàn thành công việc, độ khó của công việc, và mức độ quan trọng của công việc. Từ đó đánh giá ưu tiên cho công việc hoặc loại bỏ nó. Việc cam kết hoàn thành một khi đã nhận việc là điều dĩ nhiên, nếu bạn muốn khá lên.

Trong công việc, mình có 1 nguyên tắc là: “Công việc nào mà mất công làm đi làm lại nhiều lần, luôn luôn có cách tối ưu, rút gọn, và tự động hóa”

Ví dụ:

– Việc đăng/chia sẻ bài lên các kênh: Khi 1 kênh có bài viết hay, mình sẽ sử dụng Zapier/IfTTT để tự động đăng bài lên các kênh khác, tất nhiên là có sử dụng các bộ lọc (filter) phù hợp.

– Việc của đội SEO cứ hằng ngày phải login FTP/Admin để cập nhật từng backlink, bạn chỉ cần xài Google Tag Manager hoặc 1 file Js là có thể 1 lần update tất cả hệ thống site đều được cập nhật.

– Luôn phải bận rộn trong việc giao/nhận việc và không quản lý được nếu số lượng cv quá nhiều? Chỉ cần tìm 1 nền tảng giao tiếp công việc phù hợp (http://on.fb.me/1M9L39F).

– Hàng ngày phải check quá nhiều hòm mail? Bạn có thể xài 1 hệ thống email client (thunderbird/outlook/…) để quản lý toàn bộ trong 1 thao tác mở, hoặc sử dụng tính năng pop3 forward mail.

– Hay 1 công việc không tên như hàng ngày bạn phải chụp ảnh màn hình -> đổi tên -> tạo thư mục -> upload lên drive -> nhập liệu kết quả, bạn chỉ cần sử dụng 1 phần mềm tự động đổi tên, tự động chuyển file vào đúng thư mục, và tự động đồng bộ lên drive qua phần mềm…

Chia sẻ lên đây để mọi người cùng tối ưu thời gian làm việc của mình nhé, một ngày chúng ta chỉ có bấy nhiêu thời gian, nhưng có người tận dụng được nhiều, có người tận dụng được ít

Comments are closed.