4 cách để tạo ra nội dung có tính tương tác cao

nội dung có tính tương tác cao

Nội dung có tính tương tác cao là những loại nội dung tạo ra được sự chú ý của mọi người bằng câu chuyện tuyệt vời, từ đó kích thích họ thực hiện các hành động phản hồi. Đó là một trong những điều mà một người làm Content marketing luôn luôn hướng tới.

Những nôi dung hấp dẫn, có tính tương tác cao có thể mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn? Ngoài việc làm tăng thêm lưu lượng hàng ngày, càng có nhiều người quan tâm đến doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả về cả bán hàng và nhận thức thương hiệu. Bằng những nội dung tuyệt vời, bạn có thể điều hướng, dẫn dắt được khách hàng theo đúng hướng. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó một cách đúng đắn? Một số gợi ý dưới đây có thể hữu ích.

nội dung có tính tương tác cao

1. Hãy kể câu chuyện của chính bạn một cách khéo léo

Thương hiệu là một trong những yếu tố cần được nhắm tới trong các chiến dịch content marketing. Sẽ thật lãng phí nếu đọc xong những nội dung được dày công viết ra, người đọc lại không đọng lại chút hình ảnh nào về doanh nghiệp trong tâm trí. Tuy nhiên, việc lồng ghép phải thật khéo léo, tránh gượng ép. Hãy kể câu chuyện của mình một cách thật chân thành và giản dị như cái cách mà Howard Schultz kể câu chuyện về Starbucks trong cuốn sách “Dốc hết trái tim” vậy.

2. Hãy luôn thấu hiểu khách hàng

Khách hàng đọc, xem thứ họ cần, chứ không hẳn là thứ bạn có. Đừng quá cố gắng giới thiệu bản thân, mà hãy xem người dùng cần gì, và mang chúng tới cho bạn. Trong quá trình này bạn hãy chèn thêm những liên tưởng, sự gắn liền với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu một cách thật tự nhiên.

3. Truyền cảm hứng cho con người

Một nội dung tốt không dừng lại ở việc có nhiều người đọc, có nhiều phản hồi mà còn cần hướng tới việc xây dựng nhận thức trong tâm trí khách hàng, khơi dậy những cảm hứng đặc biệt. Một vài ý tưởng tốt nhất cho việc này được đúc kết từ kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày.

cách tạo nội dung tương tác

4. Hãy tận dụng tất cả những kênh sẵn có

Trong thời đại công nghệ số, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không thể tận dụng những lợi ích mà các kênh truyền thông khác đem lại. Một nội dung thật sự mang tính tương tác có thể sống khỏe, những sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu chúng ta nâng tầm, mở rộng đôi cánh cho nó bằng việc tận dụng các kênh sẵn có để đưa chúng đến rộng hơn những đối tượng tiềm năng. Social media là một trong những kênh như thế.

Có thể bạn quan tâm: Content marketing – một số lời khuyên hữu ích

Content marketing luôn cố gắng tạo ra các nội dung tương tác tốt nhất, được bắt đầu với một ý tưởng hấp dẫn, mạnh mẽ, một kế hoạch bài bản dựa trên nền tảng am hiểu khách hàng và sản phẩm, dịch vụ. Nó cung cấp một nền tảng và sự mở rộng vượt ra ngoài sức mê hoặc đơn giản, đứt đoạn, và tạo ra cuộc thảo luận xung quanh một vấn đề có liên quan đến thương hiệu của bạn. Bạn đã tạo ra được những nội dung tuyệt vời như thế?