Chính Sách Bình Luận

Chào các bạn,

Hiện nay, TrungDuc.Net nhận được nhiều comment cho các bài viết và đó là điều rất hạnh phúc và TrungDuc.Net rất cám ơn các bạn độc giả gần xa đã dành thời gian chia sẻ ý kiến, chỉnh sửa cho mình để các bài viết được hoàn thiện hơn.

Mình không ngại đọc các comment mang tính chỉ trích, chê bai đôi khi là gay gắt mà đôi khi các blogger khác không dám trả lời hoặc liệt vào thư mục spam. Tuy nhiên, không phải vì thế mà TrungDuc.Net chấp nhận tất cả các comment trên blog của mình.

internet-spam.jpg (1200×1183)

Dưới đây là một vài lý do khiến nhiều comment bị xóa hoặc bị liệt kê vào danh sách đen:

 • Comment không phù hợp và có ngôn từ thô tục, thiếu văn hóa, khích bác các commentators khác, có ý đồ chính trị, tôn giáo, sắc tộc…
 • Comment mang tính quảng cáo cá nhân mà không có nội dung liên quan đến bài viết,
 • Comment dạng “vô danh” có lời lẽ không phù hợp,
 • Comment mạo danh người khác,
 • Comment spams bao gồm chèn link vào comment…..
 • Trong nhiều trường hợp, các comment lặp đi lặp lại nhiều lần với cùng một nội dung của cùng một người như “Hay quá, cám ơn….”, hoặc các comment đã bị nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm cũng sẽ bị liệt vào spam.
 • Các comment cố tình dùng title của bài viết thay cho tên cũng sẽ bị liệt là một dạng spam. Đây là ý kiến của độc giả và TrungDuc.Net ủng hộ quan điểm này

Mình phê duyệt mọi comment nhằm đảm bảo các comment “ngoài luồng” không ảnh hưởng tới các bạn khác và nhiều khi gây khó chịu cho các bạn đọc thường xuyên truy cập TrungDuc.Net. Để không bị liệt vào mục spam, rất mong các bạn tuân thủ các quy định khi comment trên TrungDuc.Net:

 • Không chèn link vào nội dung comment trừ khi thực sự cần thiết, và phải phù hợp với bài viết
 • Không dùng từ ngữ thiếu văn hóa, thô tục, khích bác các commentators khác, mang tính chính trị, tôn giáo, sắc tộc…
 • Không dùng tên giả, tên không rõ ràng,
 • Không dùng email mạo danh, email giả…
 • Không sử dụng URL của người khác,
 • Không được sử dụng các URL của trang trang khiêu dâm, sex…hay bất cứ trang nào mà luật pháp Việt Nam không cho phép.
 • Không dùng tên không phù hợp, tên của bài viết trong mục Name ví dụ:Download phần mềm Genesis có bản quyền hay Chuyên trang phim người lớn

Tất cả các hành vi vi phạm đã nêu (nhưng không hạn chế) sẽ bị khóa nick, ban IP (kể cả dải IP khi cần thiết) và xóa tất cả các comment đã đăng mà không cần thông báo. Không có trường hợp ngoại lệ!

Có nhiều comment hiện nay vẫn nằm trong folder spam của TrungDuc.Net mà mình không phê duyệt cho dù tác giả có nói “đừng vì tự ái mà delete comment này”. Sở dĩ comment đó không được phê duyệt là do tên không rõ ràng VD: faaffdgsgdgdf và email cũng như thế. Hơn nữa, nội dung khá thô tục, mang ý đồ chính trị, tôn giáo, sắc tộc và thiếu văn hóa nên mình không thể phê duyệt được.

TrungDuc.Net chào đón mọi comment cho dù là chỉ trích nặng nề hay chê bai nhưng đề nghị dùng từ ngữ, tên, URL cũng như email của mình. Có thể những người đó TrungDuc.Net biết nên không dám đưa email, URL hay tên nên đành dùng tên mạo danh. Xin thưa, TrungDuc.Net không phải là người thích nghe nịnh và khi bị phê phán thì vùi dập.

Các hình thức xử lý với các trường hợp vi phạm chính sách comments:

 1. Liệt IP, email và URL vào danh sách không được tiếp tục comment
 2. Xóa toàn bộ các comment mà người vi phạm đã được phê duyệt từ trước đến nay trên TrungDuc.Net mà không cần thông báo.
 3. Xóa tài khoản user/contributor/author cùng toàn bộ các bài CTV nếu người đó đã từng gửi bài CTV trên TrungDuc.Net.
 4. Nếu người vi phạm hiện đang liên kết với TrungDuc.Net thì sẽ bị loại link ra khỏi mục liên kết mà không cần thông báo.
 5. Các hình thức khác sẽ được bổ sung nhưng không hạn chế.

Trước thực trạng các blogger chia sẻ các sản phẩm/sản phẩm vi phạm bản quyền tràn làn và cố tình lợi dụng TrungDuc.Net để câu traffic hoặc quảng bá cho các sản phẩm đó, TrungDuc.Net sẽ xem xét và xử lý nếu các blogger này cố tình vi phạm khi comment trên blogviet.

Chính sách comment sửa đổi sẽ không tách rời chính sách bản quyền mà TrungDuc.Net đã đề ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn vi phạm cả 2 chính sách hoặc 1 trong 2 chính sách cũng có thể bị cấm comment trên TrungDuc.Net mãi mãi.

Hãy comment một cách có văn hóa và TrungDuc.Net không bao giờ mong muốn sẽ xóa các comment của bất kỳ ai vì TrungDuc.Net tôn trọng tất cả bạn đọc nhưng hãy tôn trọng các bạn đọc khác bằng cách dùng từ ngữ phù hợp.

Rất mong các bạn thông cảm và tiếp tục ủng hộ TrungDuc.Net.

Trân trọng,
Trung Đức

0 0 đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x