Content marketing và những câu hỏi lớn

những câu hỏi khi làm content marketing

Làm thế nào để sử dụng content mkt chạm tới tâm trí khách hàng, để những nội dung được tạo ra luôn mang lại những giá trị nhất định, góp phần làm nên sự thành công của chiến dịch digital marketing tổng thể.  Đó là những trăn trở thường bắt gặp ở những người làm content marketing hiện nay. Trả lời những câu hỏi dưới đây có thể sẽ giúp bạn xua tan đi những băn khoăn, trăn trở đó.

Mục đích của xây dựng content là gì?

Các chiến dịch digital marketing luôn hướng đến những mục tiêu cụ thể, và content mkt (content marketing) cũng không nằm ngoài định hướng đó. Vì vậy, câu hỏi đầu tiên phải đặt ra là “mục đích của việc xây dựng nội dung là gì?”. Đó có thể là nâng cao nhận thức về thương hiệu, kích thích khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ… Tương ứng với mỗi mục đích là những cách tư duy, cách viết khác nhau.

Xem thêm: Làm sao để lên được một ý tưởng hay?

Ai là người đọc content của bạn?

Trước tiên cần xác định xem ai sẽ là người đọc nội dung bạn viết ra. Các yếu tố cần được xác định bao gồm: độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực địa lý và một vài đặc tính nhân khẩu học khác. Với mỗi đối tượng khác nhau, người viết sẽ phải lựa chọn văn phong, câu chữ và cách xưng hô cho phù hợp.

những câu hỏi khi làm content marketing (content mkt)

Content MKT phải thật có giá trị và phù hợp với thị hiếu của độc giả

Giá trị mà nội dung mang đến cho người dùng

Người dùng internet có thể dành hàng giờ đồng hồ để đọc bài trên một website, nhưng lại có thể quay lưng “một đi không trở lại” sau khi đọc những bài viết chẳng đem lại những giá trị mà họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao content marketing phải chú trọng vào những lợi ích mà nội dung đem lại. Thay vì copy lại những bài viết đã quá cũ trên mạng, chèn từ khóa vô tội vạ với hy vọng lên TOP, hãy dành thời gian đó để tìm hiểu về những gì mà khách hàng tiềm năng đang quan tâm, cung cấp cho họ những giá trị đó trong nội dung của bạn. Nắm được nguyên tắc này, bạn sẽ nhận ra việc thu hút và giữ chân khách hàng chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Nội dung của Content MKT có gì khác biệt

Ngày nay, việc tiếp cận thông tin dễ dàng cũng đồng nghĩa với hiện tượng sao chép, copy nội dung ngày càng phổ biến. Nếu bạn đang làm thế, xin đừng dùng chữ “content marketing” để gọi tên cho công việc hiện tại của mình. Hãy cố gắng đưa những thứ mới mẻ, hữu ích vào trong nội dung. Việc dịch bài từ ngôn ngữ khác là một lựa chọn khá tốt trong trường hợp này, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự am hiểu về sản phẩm, khách hàng của người làm content.

content marketing và những câu hỏi lớn (content mkt) 2

Sự kết nối liền mạch trong nội dung

Sự khác biệt giữa một chuyên gia content marketing và một người mới vào nghề là ở chỗ họ luôn có những chiến lược và kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng nội dung. Vì thế chuỗi nội dung mà họ xây dựng luôn có bài bản và sự kết nối liên mạch với nhau, gắn liền chặt chẽ với việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để viết một tiêu đề hiệu quả

[jnews_block_3 first_title=”Nội dung hay” second_title=”Content MKT” include_category=”404″]

Content marketing không phải là một thuật ngữ quá cao siêu như người ta vẫn thường đồn đại, nhưng để thực hiện hiệu quả nó thì không dễ dàng. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với quá trình xây dựng nội dung của bạn. Hãy góp ý và chia sẻ để cùng hoàn thiện hơn.