Để được mọi người yêu mến hơn bằng cách nào?

Yêu mến là một loại cảm xúc rất tự nhiên. Nó thường gắn liền với tình yêu và những mối quan hệ lâu dài, bởi vì tình yêu thương khiến con người ta trở nên gần gũi hơn.

1, Hãy thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ quan tâm

 

670px-Be-More-Affectionate-Step-3

1.1: Hãy thừa nhận là bạn cảm thấy không thoải mái với những cử chỉ quan tâm như ôm ấp, nắm tay hay vuốt ve:

Nhiều người thực sự không thích những va chạm, sự tiếp xúc thân thể do tính cách hoặc tiền sử gia đình không có ai thích vậy. Hãy nói chuyện này với ai đó, viết về nó, hoặc tự vấn cho đến khi bạn hình thành nên một thói quen yêu thương.

  • Hãy cởi mở và nói chuyện với đối phương, đừng ngại. Giao tiếp cũng là cách khiến cho một mối quan hệ trở nên gần gũi và tình cảm hơn.

670px-Be-More-Affectionate-Step-4

1.2: Hãy sắp xếp thời gian để thể hiện tình cảm với vợ/chồng và con cái của bạn:

Thể hiện tình cảm không tốn nhiều thời gian, do vậy bạn có thể thực hiện công việc này cùng lúc với thời gian sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Ví dụ, bạn có thể thể hiện tình cảm của mình trong khi kể chuyện cho con bạn nghe trước khi đi ngủ, hoặc thậm chí là trong thời gian xem ti vi bạn cũng có thể có những cử chỉ âu yếm với vợ/chồng bạn.

670px-Be-More-Affectionate-Step-5

1.3: Nắm tay:

Cho dù là đối với vợ/chồng hay con cái bạn, thì nắm tay luôn dễ dàng và là chất keo gắn kết mối quan hệ đó. Có lẽ đó là cách dễ nhất để tăng cảm giác yêu thương ngay lập tức với người kia.

670px-Be-More-Affectionate-Step-6

1.4: Những thói quen âu yếm cũng là cách để cải thiện sức khỏe:

Những cử chỉ quan tâm như âu yếm, ôm ấp, yêu thương những người thân yêu của bạn có thể giải phóng oxytocin trong cơ thể. Hormone Oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu, chất hóa học của tình yêu, nó có thể làm giảm căng thẳng, giảm huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch.

670px-Be-More-Affectionate-Step-7

1.5: Vạch ra danh sách những việc mình cần phải làm để thể hiện tình cảm:

Thực hiện chúng vào những thời điểm khác nhau trong tuần. Mặc dù một số người nói rằng phải mất ít nhất 21 ngày để hình thành nên một thói quen, nhưng tất cả lại phụ thuộc vào người thực hiện thói quen đó. Hãy tiếp tục tham khảo danh sách này trong một vài tháng để thay đổi hoàn toàn cách bạn thể hiện tình cảm.

670px-Be-More-Affectionate-Step-8

1.6: Hãy thử mát xa nhẹ nhàng cho người bạn đời của mình những lúc mệt mỏi:

Mát xa vùng lưng, vùng cổ trong những lúc mệt mỏi là cách tuyệt vời để thể hiện sự yêu mến. Vợ/chồng bạn có thể sẽ rất thích thú với hành động này, họ sẽ tận hưởng nó và sẽ càng ngày càng yêu bạn hơn.

 

2, Thể hiện tình cảm bằng lời nói

 

670px-Be-More-Affectionate-Step-9revised

2.1: Đừng để tin nhắn văn bản hay email thay cho những lời bạn muốn nói:

Hãy cầm điện thoại lên và gọi cho những người thân yêu của bạn, bởi vì khi đó hai người có thể giao tiếp với nhau một cách trực tiếp nên dễ dàng hiều được những cảm xúc không gọi thành tên. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn buộc phải sử dụng những cách giao tiếp qua email hay nhắn tin thì hãy chốt lại một câu với nội dung như là “anh nhớ em”, “em nhớ anh”, đừng nên “vòng vo tam quốc”.

670px-Be-More-Affectionate-Step-10

2.2: Hãy hiểu rằng yêu xa đòi hỏi đôi bên phải thể hiện tình cảm bằng lời nói nhiều hơn:

Nếu có thể, hãy sử dụng Skype hoặc Google Hangout để hai người có thể giao tiếp bằng mắt, mặt đối mặt, và thể hiện tình cảm trong khi nói chuyện với nhau.

670px-Be-More-Affectionate-Step-11

2.3: Tích cực đưa ra những lời khen ngợi:

Những lời khen có sức mạnh lớn hơn nhiều so với những lời cằn nhằn, chỉ trích. Tất nhiên, lời khen ở đây phải thật lòng. Thực tế cho thấy, khi được khen ngợi, người ta sẽ có xu hướng đáp lại tình cảm đó bằng những hành động tích cực. Hãy khen ngợi những đứa con của bạn mỗi khi chúng làm được một việc tốt, hay thậm chí là khen ngợi vợ/chồng bạn mỗi khi họ giúp đỡ bạn một việc gì đó để họ thỏa mãn hơn.

670px-Be-More-Affectionate-Step-12

2.4: Hãy chào đón vợ/chồng hay con cái của bạn khi họ từ cơ quan, trường học trở về nhà:

Bạn nên dừng những công việc bạn đang làm lại và cho họ biết bạn quan tâm họ như thế nào. Có thể là dang tay, chuẩn bị cho một cái ôm hoặc có thể chạy ra đỡ đồ cho họ.

670px-Be-More-Affectionate-Step-13

2.5: Đặt biệt danh cho vợ/chồng hay con cái của bạn:

Một biệt danh dễ thương cho thấy rằng giữa hai người có một mối liên kết thật đặc biệt.

670px-Be-More-Affectionate-Step-14

2.6: Hãy dành thời gian nói lời cảm ơn:

Nghĩ về những điều mà người ta đã làm cho bạn hay cách họ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Hãy nhìn thẳng vào mắt họ và nói một vài câu đề cao cách mà họ làm rồi bày tỏ lòng biết ơn. Hành động này không những thể hiện sự quan tâm mà còn thể hiện rằng bạn rất coi trọng đối phương.

670px-Be-More-Affectionate-Step-15

2.7: Đừng nghĩ rằng câu nói “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”’ là cách duy nhất để thể hiện tình cảm:

Không nhất thiết phải nói ra ba từ đó thường xuyên. Những câu như “Em thật tuyệt!” hay “Em thật may mắn khi gặp được anh” cũng là những câu nói tuyệt vời để thể hiện tình cảm với đối phương.

3, Vun đắp tình cảm, thói quen yêu thương mỗi ngày

 

670px-Be-More-Affectionate-Step-16

3.1: Hãy tự động đáp lại tình cảm của người kia:

Bạn có thể đáp lại những cử chỉ yêu thương đó bằng những hành động như ôm ấp, vuốt ve, khen ngợi, nói câu “Anh yêu em”, “Em yêu anh”, hôn má, hôn môi,… Đừng ngại ngần với những khoảnh khắc này.

670px-Be-More-Affectionate-Step-17

3.2: Đừng nghĩ rằng chỉ mẹ mới được thể hiện tình cảm với con cái, bố thì không:

Thời thế thay đổi, quan niệm nuôi dạy con là việc của phụ nữ còn đàn ông lo chuyện bên ngoài xã hội cũng đã dần đổi thay. Trẻ em rất cần được sự yêu thương, chăm sóc của cả bố và mẹ. Tuy bận rộn nhưng bố mẹ mỗi ngày nên dành ra một chút thời gian cùng học với con, cùng đi dạo, trò chuyện, vui chơi…để những đứa trẻ có thể cảm nhận được yêu thương một cách trọn vẹn nhất.

670px-Be-More-Affectionate-Step-18

3.3: Hãy dùng mắt để giao tiếp với đối phương:

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn ôm ấp, nắm tay, hoặc khen ngợi, thì hành động nhìn thẳng vào mắt người bạn yêu thương (thậm chí là với cả thú cưng) có thể làm tăng lượng hormone oxytocin.

670px-Be-More-Affectionate-Step-19

3.4: Đừng ngại nói chuyện với những chuyên viên tư vấn hay các bác sỹ chuyên khoa nếu bạn không có mong muốn thể hiện tình cảm:

Bạn thích người ta, nhưng khi người ta thể hiện tình cảm với bạn thì bạn lại không biết phải thể hiện tình cảm lại với người đó như thế nào? Hãy đến gặp chuyên gia để được giải đáp những rắc rối bên trong bạn.

670px-Be-More-Affectionate-Step-20

3.5: Hãy tạo ra cho mình những mục tiêu lớn và gạch ra những chỉ tiêu khác nhau:

Những chiến lược gia tin rằng những thói quen tốt có thể được hình thành bằng cách ước mơ về những gì mà bạn muốn trở thành. Ví dụ, bạn muốn trở thành một phụ huynh yêu thương con hết lòng chẳng hạn. Sau đó, hãy tạo cho mình những chỉ tiêu như là “Tôi sẽ dành 20 phút để trò chuyện trực tiếp với các con tôi mỗi ngày”.


Nguồn WikiHow: http://www.wikihow.com/Be-More-Affectionate

Biên dịch: Thanh Nga

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Tien Quan Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
Tien Quan
Guest

Thấy toàn kiểu dành cho người iêu nhau thôi afk