“Điểm đến của cuộc đời”

"Điểm đến của cuộc đời" 1

Đêm giao thừa, ngồi đọc “Điểm đến của cuộc đời” mà rơm rớm nước mắt. Một cuốn sách đặc biệt dành cho mình, dành cho bạn, dành cho tất cả mọi người, về những người xung quanh ta, về sự mất mát, về những nỗi đau, và về sự trân quý dành cho cuộc sống.

“Điểm đến của cuộc đời” ghi lại hành trình của tác giả trên con đường đồng hành cùng những gia đình có người cận tử, giúp họ có thêm niềm tin và tận hưởng từng ngày của cuộc sống, để mỗi ngày trôi qua như là một ngày cuối cùng. 

Như Nam, như Liên, như Vân, như Hùng, như bất cứ ai đã và đang phải chống lại những cơn bạo bệnh, phải chiến đấu đến cùng, liệu rằng chết có phải là hết với họ? Bạn hãy đọc cuốn sách để thấy rằng, họ vẫn hiện diện, vẫn là niềm tin, là tình yêu ôm ấp những người thân xung quanh họ. Họ đã sống những ngày ý nghĩa, trân trọng mọi điều nhỏ nhất của sự sống. Như tác giả đã viết, ý nghĩa của sự mất mát là để chúng ta ý thức về giá trị cuộc sống của mình hơn. 

Mình cũng như bạn, có những buồn đau mất mát, có những vui vẻ yêu thương, có những điều để nhớ, để trưởng thành. Mình nghĩ rằng trải qua những đau khổ là hành trình trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mỗi chúng ta.

Mình bắt đầu ý thức về sự mất mát hơn khi phải đứng trước rất nhiều bác sĩ và y tá, họ không làm gì cả, chỉ cúi đầu. Mình bắt đầu ý thức về cuộc sống của mình hơn khi mình phải chạy dọc hành lang bệnh viện và gào thét tìm bác sĩ vào lúc nửa đêm. Mình bắt đầu ý thức về tình yêu hơn khi mà mình chỉ bất lực nhìn những giọt nước mắt chạy dài theo khoé mắt của người thân như một lời từ biệt. Mình bắt đầu ý thức về sự trưởng thành hơn khi mà mình đánh đổi ước mơ của đời mình để ở lại bên họ dù chỉ là một vài ngày ngắn ngủi… 

Giờ đây mỗi sáng thức giấc mình đều nghĩ rằng ngày hôm nay phải nỗ lực, phải sống trọn vẹn, phải làm việc và yêu thương. Mỗi tối trước khi chìm vào giấc ngủ, mình nghĩ về những gì đã qua trong ngày, có khi mỉm cười vui vẻ, có khi buồn bã vỗ trán, lần sau sẽ làm tốt hơn.

Ai hỏi rằng mục tiêu trong cuộc sống là gì, mình chỉ có thể trả lời rằng: muốn sống trọn vẹn cho mỗi ngày, chỉ vậy thôi.

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x