76% doanh thu quảng cáo Facebook đến từ các thiết bị di động

News

Written by:

Với tốc độ phát triển nhanh của quảng cáo Facebook, đặc biệt là hình thức quảng cáo trên di động như hiện nay, mạng xã hội khổng lồ này đang thu về những khoản doanh thu mà bất cứ công ty nào cũng phải mơ ước.

2015 là năm đầu tiên mạng xã hội này được tờ tạp chí uy tín xếp vào danh sách 10 công ty cố tốc độ phát triển nhanh nhất tại nước Mỹ. Dù chỉ đứng ở vị trí thứ 10 nhưng với đà phát triển như hiện nay sẽ không khó để Facebook có thể vươn lên và chiếm giữ vị trí cao hơn trong các năm tới.

doanh thu từ quảng cáo facebook trên di động tăng cao

Theo những công bố mới đây trong bản báo cáo tài chính quý 2 năm 2015 thì Facebook đã có nhiều tín hiệu tích cực trong hoạt động kinh doanh của mình. Bằng chứng là doanh thu tới 4,04 tỷ USD, tương đương với gần 140% so với thời điểm này năm 2014. Phần doanh thu này đến chủ yếu từ các hình thức quảng cáo Facebook mà chúng ta đang thấy xuất hiện ngày càng nhiều.

Nếu như tại thời điểm công bố IPO, nhiều nhà đầu tư đã chỉ trích gay gắt rằng mạng xã hội số một thế giới này đang bỏ lỡ một thị phần béo bở đối với các thiết bị di động thì hiện nay thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Bằng những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện các ứng dụng di động, tối ưu các nền tảng, cho đến nay doanh thu từ hoạt động quảng cáo Facebook trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và một số thiết bị di động khác đã chiếm tới con số 76%. So với hoạt động quảng cáo của Google thì con số này đã bắt đầu có dấu hiệu vượt lên và thể hiện vai trò thống trị của mình.

doanh thu từ hoạt động quảng cáo facebook trên di động tăng cao

Gần đây, thay vì dành hầu hết nguồn lực để theo đuổi sản phẩm và không mấy chú ý đến việc thu lợi từ quảng cáo, mạng xã hội này đang ngày càng chủ động hơn trong việc khai thác nguồn tài nguyên khổng lồ của mình. Ngoài việc chú trọng hơn vào nền tảng di động, họ còn cho thấy thiện chí của mình trong việc phát triển hình thức quảng cáo video với mức giá tốt hơn, thử nghiệm các tính năng đọc báo Instant Article, thay đổi giao diện Note hay đang thử nghiệm tính năng quảng cáo Facebook bằng ảnh động. Nếu thành công, chúng hứa hẹn sẽ còn mang về cho họ mức doanh thu lớn hơn thế trong các năm tới.

Hàng tỷ đô la có được từ quảng cáo Facebook trên di động

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người dùng hàng tháng đạt đến con số 1,5 tỷ người, trong số đó có tới 968 triệu người dùng hàng ngày. Đặc biệt là số lượng người sử dụng các thiết bị di động để lướt Facebook cũng tăng lên chóng mặt và đạt số lượng 844 triệu người. Do đó, đây sẽ là một kênh quan trọng để những chuyên gia Digital marketing tiếp cận đến những người dùng di động trên thế giới.

Cùng với việc dịch vụ quảng cáo Facebook đang cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng khá ổn định, thêm vào đó là doanh thu từ những dự án khác như Instagram, WhatsApp … chuyện Facebook sẽ tăng trưởng vượt bậc về doanh thu trong năm tới là điều có thể dự đoán từ trước.

Bài viết liên quan

Comments are closed.