đọc sách


có những sự thật mà chúng ta không thực sự hiểu về việc đọc sách, nếu không hiểu những điều này dù đọc 100 hay 1000 cuốn sách cũng không giải quyết vấn đề gì nhiều lắm.

  1. đọc sách mà thấy sách hay, những gì trong sách nói có giá trị, thấm thía, vang vọng tận sâu trong tâm hồn, thì chúng ta phải hiểu rằng đó là do chúng ta đã có sẵn những tri kiến đó, chỉ chờ có cơ hội được chạm vào, được hệ thống lại, và được khơi gợi lên mà thôi. đọc sách mà thấy nhàm chán thấy không hứng thú, không vào, là bởi vì bạn vốn không có kiến thức đó, bạn đang cố cho nó vào trí óc của mình.
  2. đọc nhiều sách hay ít sách không tính ở số lượng sách đã đọc, người đọc 1 cuốn sách chưa chắc tri kiến đã ít hơn người đọc 1000 cuốn sách. đọc 1000 cuốn sách chưa chắc đã tốt bằng việc đọc 1 cuốn sách 1000 lần.
  3. cứ không phải cầm 1 cuốn sách lên đọc, bằng mọi giá đọc từ đầu đến trang cuối của cuốn sách mới là đọc trọn vẹn cuốn sách đó, đôi khi bạn chỉ cần giở 1 vài trang, đọc 1 vài dòng, trọn vẹn với những tri kiến trong đó, vỡ ra nhiều điều, đó cũng là đọc sách. hạnh phúc là cả 1 hành trình, bạn đọc nhanh hay chậm, nhiều hay ít vốn đâu có quan trọng bằng việc cuốn sách đó mang lại giá trị gì cho bản thân mình.
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

2 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Thu Thủy

Anh nói đúng quá ạ, và đôi khi trong 1 quyển sách, em chỉ đọc 1 chương là có thể dừng lại bởi những thứ em cần đã được giải đáp.

2
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x