Facebook marketing vẫn đang tăng trưởng mạnh trong Q3/2015

Facebook marketing tăng trưởng trong quý 3 năm 2015

Hàng năm, tháng 3 và tháng 10 là hai thời điểm Moore Corporation cho ra đời các bản báo cáo tổng hợp những số liệu tổng quan về ngành Digtital marketing kết hợp với các dữ liệu về người sử dụng internet trong nước để từ đó tạo ra những cơ sở cho các doanh nghiệp có thể ứng dụng và tạo ra những chiến lược riêng cho mình.

Facebook marketing tăng trưởng trong quý 3 năm 2015
Facebook marketing tăng trưởng trong quý 3 năm 2015

Đầu tháng 10 vừa qua, bản báo cáo thị trường Digital marketing quý 3 năm 2015 đã mang đến cho chúng ta nhiều thông tin hữu ích. Từ những số liệu thống kê đáng tin cậy, người đọc đều nhận ra được một sự phát triển vượt bậc của Facebook marketing trong thời gian vừa qua. Dưới đây là những ví dụ cụ thể cho thấy điều đó.

1. Xu hướng “mạng xã hội” đang bao trùm internet

Thời điểm này năm trước, Chat vẫn đang là hoạt động chiếm tỷ lệ nhất, vượt lên trên Mạng xã hội và email marketing. Tuy nhiên giờ đâu, Trong năm 2014, top 3 hoạt động thường xuyên nhất của nhóm đối tượng trẻ (15-24 tuổi) là Chat, Mạng xã hội và Email. Tuy nhiên sang năm 2015, mạng xã hội mà tiêu biểu là Facebook đã vượt lên trên để gây nhiều ảnh hưởng nhất đối với giai đoạn này. Vị trí thứ 2 và thứ 3 cũng có sự thay đổi khi lần lượt là Video trực tuyến và Công cụ tìm kiếm.

Xu hướng trên diễn ra không chỉ ở giới trẻ mà ngay cả những đối tượng trong độ tuổi 25 – 34 hoặc hơn thế nữa. Hành vi của họ trên Internet cũng chuyể dần từ kiểm tra Email, đọc báo trực tuyến sang sử dụng mạng xã hội, Search engine và xem video.

Ngoài sứ mệnh kết nối mọi người trên toàn thế giới, Facebook đã phát triển vượt bậc khi còn là nơi giúp con người cập nhật thông tin nhanh và độc nhất. Đây quả là một tin mừng đối với những người làm Facebook marketing.

Sự phát triển của Facebook marketing Q3/2015
Sự phát triển của Facebook marketing Q3/2015

2. Định dạng quảng cáo ngày càng phong phú

Quảng cáo Facebook ngày càng có nhiều định dạng hơn. Từ Image Ads, Video Ads đến Multi Ads, từ Desktop, Tablet đến Mobile, từ CPC đến Reach & Frenquency Buying, hay mới nhát là Local Awareness Ads, bạn đều có thể tìm thấy tại Facebook Ads. Mới đây nhất là hình thức “quảng cáo Facebook Leads” mà mình đã có bài chia sẻ.

Song song với việc hỗ trợ cho các nhà quảng cáo trong việc truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng mục tiêu, Facebook vẫn luôn nỗ lực không ngừng trong việc tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng, tránh cảm giác bị làm phiền bởi các quảng cáo.

3. Hàng loạt tính năng mới của Facebook

Với sự đầu tư công nghệ nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng mạng xã hội, Facebook đã cho ra đời khá nhiều tính năng mới. Bằng những nỗ lực này, Messenger đang vượt qua Viber và nhiều ứng dụng OTT khác, hay Video Calling đang làm nhiều đối thủ e ngại.

Với những bước tiến này, Facebook liên tục tận dụng, giới thiệu những tính năng, công nghệ mới để người dùng phụ thuộc vào nó, gắn bó với nó. Khi có được lượng người dùng trung thành và không thể tách rời, Facebook marketing là môi trường tiếp thị trực tuyến béo bở nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tận dụng hiệu quả.

Tham khảo: xaluan.com