Facebook Marketing: Trọn bộ công cụ cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu

Facebook Marketing: Trọn bộ công cụ cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu 1

1. BỘ CÔNG CỤ BIÊN TẬP FANPAGE

Facebook Marketing: Trọn bộ công cụ cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu 2

Công cụ làm ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook

 • FotoJet (https://www.fotojet.com): Với một nguồn tài nguyên Template phong phú, bạn có thể dễ dàng tạo ra các ấn phẩm chuyên nghiệp, chất lượng cao mà thậm chí chẳng cần có tí kinh nghiệm thiết kế nào.
 • Canva (https://www.canva.com): Cũng giống như FotoJet, rất nhiều logo, những chiếc ảnh bìa, bài đăng Facebook, hay những biểu ngữ thu hút… đều được tạo ra từ đây. Bạn có thể xuất ra những bức ảnh cực kỳ đẹp mắt và chất lượng.
 • Logomaster (https://logomaster.ai): Bạn phải trả phí để sử dụng công cụ này, nhưng bù lại sẽ được trải nghiệm những tính năng nâng cao cực kỳ tuyệt vời.
 • Designbold (https://www.designbold.com)Uplevo (http://www.uplevo.com) cũng là hai công cụ tuyệt vời dành cho bạn.

Công cụ làm ảnh động

Những bức ảnh động hài hước thường được tạo ra từ các trang web sau:

Công cụ biên tập, chỉnh sửa clip, video intro

 • Flixpress (https://flixpress.com): Tạo video intro HD một cách nhanh chóng như: Youtube Intro, Promos & Ads, Animated Slideshows, Video Announcements, Video Explainers, Pranks & Gags…
 • Adobe Spark (https://spark.adobe.com) hay Stupeflix Studio (có trong “chợ Google”): Làm những video ngắn có chèn hình ảnh, video, nhạc, text, hiệu ứng…
 • Wevideo (https://www.wevideo.com): Trình tạo và chỉnh sửa video trực tuyến ở bất cứ đâu một cách dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Animoto (https://animoto.com), đây cũng là một công cụ làm video, clip trực tuyến.
 • Powtoon (https://www.powtoon.com), Animaker (https://www.animaker.com), hay Moovly (https://www.moovly.com): Tạo clip, video dạng Animation (Đồ họa) 
 • Slidely (http://slide.ly): Làm thư viện ảnh, slide, clip ngắn cũng rất tuyệt.

Công cụ làm Infographics

 • Vizualize.me (http://vizualize.me): Tạo bản CV miễn phí đẹp mắt chỉ bằng một cú click.
 • Piktochart (https://piktochart.com): Bạn có thể thiết kế infographics, presentation, posters, flyers, reports.

Kho nhạc nền Free

 • YouTube Audio Library (https://www.youtube.com/audiolibrary/music) là một nguồn cung cấp nhạc nền dồi dào và miễn phí.
 • Facebook Sound Collection (https://www.facebook.com/sound/collection) trong trình quản lý doanh nghiệp.
 • Bensound (https://www.bensound.com) cũng là một kho nhạc nền miễn phí cực đỉnh.

2. BỘ CÔNG CỤ TỰ ĐỘNG ĐĂNG BÀI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Facebook Marketing: Trọn bộ công cụ cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu 3

Quản lý các bài đăng trên fanpage là công việc quan trọng khi làm Facebook Marketing. Nhưng quản lý các bài đăng mới như thế nào? Chẳng lẽ bạn sẽ ngồi chờ mỗi lần giờ “hoàng đạo” để lên up bài hay sao? Các công cụ giúp đăng bài tự động trên mạng xã hội mà bạn sử dụng, thậm chí còn có thể đăng nhiều bài trên nhiều mạng cùng một lúc nữa, hãy cùng xem đó là những công cụ nào nhé!

 • Social Auto Poster (https://go.sunbook.vn/social-auto-poster) là một plugin trên WordPress có trả phí, nhiệm vụ của nó là post bài tự động lên các mạng xã hội mà bạn đã cài đặt sẵn. Hiện nay, plugin này hỗ trợ bạn post bài lên Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr, Delicious, FriendFeed và BufferApp. Ngoài ra, bạn còn có thể rút gọn link URL dài, hoặc tùy chỉnh caption, tiêu đề của link trước khi đăng. Bạn cũng có thể đăng bài lên nhiều Fanpage khác nhau, lên Profile Facebook bằng cách đặt lịch tự động post bài.
 • Nextscripts SNAP – Nextscripts Social Networks Auto Poster (https://www.nextscripts.com) cũng là Plugin của WordPress, nó có thể giúp bạn đăng bài lên đến 15 mạng xã hội khác nhau (VD: Facebook, Google+, LinkedIn, Pinterest, Tumblr, Twitter…). Cho phép đăng post kèm bình luận, cũng như post bài bằng nhiều tài khoản trên cùng một mạng xã hội. Hấp dẫn hơn nữa là nó hoàn toàn miễn phí nhé! Bản PRO thì có chức năng tùy chỉnh status, tag, category, hashtag.
 • IFTTT (https://ifttt.com) viết tắt của “If this, then that”, hiểu nôm na là “nếu cái này thỏa mãn điều kiện, thì làm cái kia”. Công cụ miễn phí này giúp bạn tự động đăng bài lên Facebook khi WordPress của bạn có bài mới, tự động lấy bài viết từ RSS và đăng lên WordPress, tự động đăng bài từ Facebook lên WordPress và đặc biệt, cho phép bạn tự tạo recipe (công thức) cho riêng mình.
 • Simple Social Inbox (https://go.sunbook.vn/simple-social-inbox) cũng là một plugin trên WordPress có trả phí. Với Simple Social Inbox, các bài viết mới của bạn sẽ được tự động được đăng tải trên mạng xã hội. Việc đăng bài lên nhiều trang mạng xã hội khác nhau trở nên vô cùng đơn giản với công cụ này, nó còn giúp bạn quản lý inbox mạng xã hội nữa đấy. Chỉ là bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho những chức năng này mà thôi.
 • Facebook Auto Publish (https://wordpress.org/plugins/facebook-auto-publish): Đây là một plugin free, giúp bạn tự động chia sẻ bài viết lên Facebook. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn lọc bài viết theo từng chuyên mục, chia sẻ page tùy chọn trong WordPress, chia sẻ ảnh và link nổi bật của bài viết, cũng như chỉnh sửa bài viết trước khi đưa lên.
 • Post Planner (https://www.postplanner.com): Khá nhiều người bị mắc kẹt trong việc đưa ra giải pháp đăng nội dung lên Fanpage mà không bị giảm reach, điều mà hầu hết các công cụ bên thứ 3 không thể làm được. Nhưng Post Planner đã cung cấp những tính năng đặc biệt mà mình thấy thực sự hiệu quả. Và đó cũng chỉ là một tính năng nhỏ trong rất nhiều những tính năng hữu dụng khác, bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé.

3. BỘ CÔNG CỤ PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ

Facebook Marketing: Trọn bộ công cụ cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu 4

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đây là một công việc không bao giờ thừa và những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn có thể phân tích dữ liệu fanpage của đối thủ một cách cụ thể, rõ ràng và tiện lợi nhất.

 • Fanpage Karma (https://www.fanpagekarma.com): Đây là một công cụ so sánh trực quan và nhanh chóng, nó so sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau và cho ra kết quả dưới dạng biểu đồ bao gồm: So sánh tổng quan, các thông số cụ thể như Lượt tương tác (Engagement), Tốc độ phát triển (Growth), Độ lặp (Frequency) hay thậm chí là các từ khóa được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả của các từ khóa đó. Để bạn có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn cho chiến dịch tiếp theo của mình.
 • Meltwater (https://www.meltwater.com): Trước kia Meltwater là LikeAnalyzer, nhưng kể từ ngày 15/11/2019 LikeAnalyzer đã được thay thế thành Meltwater, nó cung cấp các giải pháp khác để giúp bạn phân tích các kênh xã hội và khám phá insights để bạn có thể đưa ra được chiến lược nội dung của mình.
 • Klear (https://klear.com): Là công cụ vừa có chức năng phân tích trang mạng xã hội của đối thủ vừa giúp bạn định hướng influencer trong lĩnh vực của mình. Đa số khách hàng thường tin vào những người có ảnh hưởng (Influencers) chứ không phải là những dòng tin quảng cáo (Ads). Với Klear, bạn có thể biết được Lượng post trung bình (Activity), Mức độ phổ biến (Popularity), Mức độ phản hồi (Responsiveness) và đặc biệt là những Nội dung tốt nhất (Top Content) trên tài khoản mạng xã hội của mình. Ngoài ra, công cụ này còn đưa ra các tài khoản thường xuyên tương tác với công chúng nhất và tiết lộ ai trong số đó có ảnh hưởng lớn nhất. Đặc biệt, Klear cho phép bạn tìm kiếm 10 Influencers theo kỹ năng hoặc địa điểm.
 • Sproutsocial (https://sproutsocial.com): Với Sproutsocial, bạn có thể quản lý mọi thứ liên quan đến việc tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội của mình bao gồm như quản lý nội dung, xuất bản nội dung, lên lịch cho các bài viết, báo cáo và phân tích đối thủ.
 • Mondovo (https://www.mondovo.com), Socialmbuzz (https://www.socialmbuzz.com) hay Sociograph (https://sociograph.io): Đều là những trình cho phép bạn phân tích Fanpage của đối thủ cực hay ho và chất lượng.

Nguồn: Sách “Ứng dụng công nghệ làm chủ cuộc sống

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x