Facebook marketing và bài toán tiếp cận giới trẻ Việt

facebook marketing tiếp cận giới trẻ

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi OMD và Epinion, tại Việt Nam có tới 64% các bạn trẻ thường tham khảo từ các đánh giá của bạn bè về các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, khi tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ khác nhau, có tới hơn một nửa trong số họ tìm đến các trang fanpage chính thức của các thương hiệu.

Những con số thống kê mới nhất chỉ ra rằng hiện tại ở nước ta có tới hơn 30 triệu người dùng mạng xã hội này, tương đương với gần 36% tỉ lệ dân số cả nước. Đa phần trong số đó là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 25. Cùng với đó, các ứng dụng Facebook và Messenger luôn luôn trong top đầu các bảng xếp hạng ứng dụng di động toàn cầu. Đó là một trong những lý do quan trọng khiến chúng tôi càng đánh giá cao hơn vai trò của Facebook marketing.

facebook marketing tiếp cận giới trẻ

Bên cạnh đó, theo một báo cáo về hoạt động của người dùng smartphone trên cả nước, các phương tiện Social Media là hoạt động chủ đạo với hơn 80% các hoạt động của người dùng smartphone (khảo sát này được thực hiện với một số lượng lớn những người trong độ tuổi dưới 25).

Theo một kết quả thống kế khác thì con số người sử dụng di dộng thông minh để vào Facebook, Twitter… lên tới gần 30 triệu người.

Là một nước đang phát triển nhưng Việt Nam đang đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển của thị trường smartphone, với số lượng thiết bị đang tăng lên từng ngày, từng giờ. Với tốc độ tăng trưởng 24,3 % cho đến hết năm 2015 này, chúng ta tự hào đang là thị trường phát triển nhất tính riêng khu vực Châu Á.

Theo những dự đoán từ các chuyên gia marketing online năm 2019, số lượng người sử dụng điện thoại thông minh trong nước ta có thể đạt đến con số 35,2 triệu người. So với mức 20,7 triệu hiện tại thì đây quả là một bước phát triển vượt.

facebook marketing và bài toán tiếp cận giới trẻ

Những con số thống kê bên trên đang cho thấy điều gì? Đó chính là sự phát triển vượt bậc của internet và xu hướng sử dụng các mạng xã hội qua thiết bị di động. Là chủ doanh nghiệp, là hộ kinh doanh nhỏ lẻ, là dân marketing online, chúng ta có thể tận dụng chúng để nâng cao hiệu quả kinh doanh và cả nhận thức thương hiệu. Trong đó, có một kênh không thể không kể đến Facebook marketing. Vậy chúng ta làm sao có thể thực hiện điều này? Hãy thử tham khảo một số bài viết dưới đây, chúng có thể giúp ích cho bạn đấy.

Có thể bạn quan tâm: Facebook Marketing: Strategy & Tactics