Lưu ý về quyền và trách nhiệm khi sử dụng Facebook

Facebook Marketing

Written by:

Mình tính viết bài này lâu rồi, nhưng sau khi nghĩ đi nghĩ lại thì việc viết ra có khi thành thừa. Đến bây giờ, sau một thời gian dài đọc các chia sẻ về chạy nợ, gian lận trong việc sử dụng Facebook, hay các thắc mắc rất lạ của người dùng như: “Làm sao để chạy Ads Facebook mà không tốn tiền“, “Làm sao để Facebook không khóa tài khoản khi mà mình vi phạm luật“,… và mình nghĩ là cũng đến lúc có một bài nghiêm túc về vấn đề này.

quyen-va-trach-nhiem-khi-su-dung-fb

[wc_box color=”danger” text_align=”left”]

Chúng ta – cộng đồng con người văn minh và phát triển được là nhờ những luật lệ, ràng buộc giữa quyền hạn và trách nhiệm của mỗi người, mỗi người đều biết (hoặc sắp biết) mình nên làm gì, không nên làm gì (chỉ cá biệt một số thành phần thì mình xin phép không đề cập đến). Nhờ có luật lệ mà xã hội của chúng ta mới tiến bộ và đi lên được, và ai cũng biết điều đó!

Tuy nhiên, trong mội xã hội ảo thì không phải ai cũng biết, đôi khi chúng ta chỉ là ngầm hiểu với nhau một vài luật lệ mà chúng ta bê từ xã hội thực vào, như không được đăng sex, không được vô lễ, không được này, không được kia. Nhưng đã là một cộng đồng, đã là một sân chơi chung, thì không thể không có những luật lệ, thậm chí nó còn rất nghiêm ngặt. Facebook cũng có luật lệ, có Tuyên bố về quyền và trách nhiệm. Bài viết này sẽ nói về vấn đề đó.

[/wc_box]

 

1. Tuyên bố về quyền và trách nhiệm

[wc_box color=”success” text_align=”left”]Nguồn: https://www.facebook.com/legal/terms[/wc_box]

[wc_toggle title=”+ Click để đọc Tuyên bố về quyền và trách nhiệm khi sử dụng Facebook” padding=”” border_width=””]

Thỏa thuận này được viết bằng tiếng Anh (Mỹ). Trong phạm vi bất kỳ bản dịch nào của thỏa thuận này xung đột với bản tiếng Anh thì bản tiếng Anh có quyền điều chỉnh.  Xin lưu ý rằng Mục 17 chứa những thay đổi nhất định về điều khoản chung cho người dùng ngoài Hoa Kỳ.

Ngày sửa đổi gần đây nhất: Ngày 15 tháng 11 năm 2013.

Tuyên bố về quyền và trách nhiệm

Tuyên bố về quyền và trách nhiệm này (“Tuyên bố,” “Điều khoản,” hoặc “SRR”) bắt nguồn từ Các nguyên tắc của Facebook và là điều khoản dịch vụ kiểm soát mối quan hệ của chúng tôi với người dùng và những người khác có tương tác với Facebook. Bằng cách sử dụng hoặc truy cập Facebook, bạn đồng ý với Tuyên bố này, như được cập nhật đôi lúc theo Mục 14 dưới đây. Ngoài ra, bạn sẽ thấy các tài nguyên ở cuối tài liệu này, giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động của Facebook.

 1. Quyền riêng tư: Quyền riêng tư của bạn rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi thiết kế Chính sách sử dụng dữ liệu nhằm đưa ra các tiết lộ quan trọng về cách bạn có thể dùng Facebook để chia sẻ với người khác và cách chúng tôi thu thập và có thể sử dụng nội dung và thông tin của bạn.  Chúng tôi khuyến khích bạn đọc Chính sách sử dụng dữ liệu và dùng chính sách đó để đưa ra các quyết định sáng suốt.
 2. Chia sẻ nội dung và thông tin của bạn: Bạn sở hữu tất cả các nội dung và thông tin bạn đăng trên Facebook và bạn có thể kiểm soát việc chia sẻ thông tin đó thông qua quyền riêng tư và thiết lập ứng dụng. Ngoài ra:
  1. Đối với những nội dung có quyền sở hữu trí tuệ như ảnh và video (nội dung IP), bạn đặc biệt cho chúng tôi quyền sau tuân theo quyền riêng tư và thiết lập ứng dụng của bạn: bạn cấp cho chúng tôi một giấy phép không độc quyền, có thể chuyển nhượng, có thể cấp phép lại, miễn phí, toàn cầu để sử dụng mọi nội dung IP mà bạn đăng trên hoặc liên quan tới Facebook (Giấy phép IP). Giấy phép IP này kết thúc khi bạn xóa nội dung IP hoặc tài khoản của bạn trừ khi nội dung của bạn được chia sẻ với người khác và những người đó chưa xóa nội dung đó.
  2. Khi bạn xóa nội dung IP, thao tác đó tương tự như làm rỗng thùng rác trên máy tính. Tuy nhiên, bạn hiểu rằng nội dung bị xóa có thể vẫn còn trong các bản sao lưu trong một khoảng thời gian hợp lý (nhưng sẽ không khả dụng với những người khác).
  3. Khi bạn sử dụng một ứng dụng, ứng dụng đó có thể đề nghị bạn cho phép truy cập vào nội dung và thông tin của bạn cũng như nội dung và thông tin những người khác đã chia sẻ với bạn.  Chúng tôi yêu cầu các ứng dụng tôn trọng quyền riêng tư của bạn và thỏa thuận của bạn với ứng dụng đó sẽ kiểm soát cách thức ứng dụng có thể sử dụng, lưu trữ và chuyển nhượng nội dung và thông tin đó.  (Để tìm hiểu thêm về Nền tảng, bao gồm cách bạn có thể kiểm soát thông tin nào người khác có thể chia sẻ với ứng dụng, hãy đọc Chính sách sử dụng dữ liệu và Trang nền tảng của chúng tôi.)
  4. Khi bạn công bố nội dung hoặc thông tin bằng thiết lập Công khai, có nghĩa là bạn đang cho phép mọi người bao gồm những người không có ở Facebook, truy cập và sử dụng thông tin đó và liên hệ nó với bạn (vd: tên và ảnh đại diện của bạn).
  5. Chúng tôi luôn hoan nghênh phản hồi hoặc các đề xuất khác của bạn về Facebook nhưng bạn cần hiểu rằng chúng tôi có thể sử dụng các phản hồi và đề xuất đó mà không có nghĩa vụ phải đền bù cho bạn (cũng như bạn không có nghĩa vụ phải cung cấp các phản hồi và đề xuất đó).
 3. An toàn: Chúng tôi nỗ lực hết sức mình để tạo an toàn cho Facebook nhưng chúng tôi không thể đảm bảo điều đó. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để tạo an toàn cho Facebook, với các cam kết sau từ phía bạn:
  1. Bạn sẽ không đăng các giao tiếp thương mại trái phép (như spam) trên Facebook.
  2. Bạn sẽ không thu thập nội dung hoặc thông tin của người dùng, hoặc theo cách khác, truy cập Facebook bằng các phương thức được tự động hóa (như harvesting bots, robot, gián điệp hoặc scraper) mà không có sự cho phép của chúng tôi.
  3. Bạn sẽ không tham gia vào hoạt động tiếp thị đa cấp bất hợp pháp như mô hình kinh doanh dạng kim tự tháp trên Facebook.
  4. Bạn sẽ không tải lên virus hoặc mã độc hại khác.
  5. Bạn sẽ không thu thập thông tin đăng nhập hoặc truy cập vào tài khoản của người khác.
  6. Bạn sẽ không bắt nạt, hăm dọa hoặc quấy rối bất kỳ người dùng nào.
  7. Bạn sẽ không đăng nội dung: có ngôn từ kích động thù địch, mang tính đe dọa hay khiêu dâm; kích động bạo lực hoặc chứa ảnh khỏa thân hoặc hình ảnh bạo lực hay nội dung bạo lực vô cớ.
  8. Bạn sẽ không phát triển hoặc điều hành một ứng dụng bên thứ ba có chứa nội dung liên quan đến rượu, hẹn hò hay nội dung người lớn khác (bao gồm quảng cáo) mà không có các giới hạn tuổi phù hợp.
  9. Bạn sẽ tuân theo Nguyên tắc khuyến mãi và tất cả các luật hiện hành nếu bạn công bố hoặc tổ chức mọi cuộc thi, tặng quà hoặc cá cược (“khuyến mãi”) trên Facebook.
  10. Bạn sẽ không dùng Facebook để làm bất kỳ điều gì bất hợp pháp, sai trái, độc hại hoặc phân biệt đối xử.
  11. Bạn sẽ không làm bất kỳ điều gì có thể làm vô hiệu, quá tải hoặc ảnh hưởng đến hoạt động đúng cách hay diện mạo của Facebook, chẳng hạn như phủ nhận tấn công dịch vụ hoặc can thiệp vào kết xuất trang hay chức năng khác của Facebook.
  12. Bạn sẽ không tạo điều kiện hoặc khuyến khích mọi vi phạm Tuyên bố này hay chính sách của chúng tôi.
 4. Đăng ký và bảo mật tài khoản: Người dùng Facebook cung cấp tên thật và thông tin và chúng tôi cần bạn giúp để duy trì được theo cách này. Sau đây là một số cam kết của bạn đối với chúng tôi liên quan đến việc đăng ký và duy trì bảo mật tài khoản của bạn:
  1. Bạn sẽ không cung cấp mọi thông tin cá nhân sai lệch trên Facebook hoặc tạo tài khoản cho bất kỳ ai khác ngoài bạn mà không được phép.
  2. Bạn sẽ không tạo nhiều hơn một tài khoản cá nhân.
  3. Nếu chúng tôi vô hiệu tài khoản của bạn, bạn sẽ không tạo một tài khoản khác mà không có sự cho phép của chúng tôi.
  4. Bạn sẽ không sử dụng dòng thời gian cá nhân của mình chỉ cho lợi ích thương mại của riêng bạn và sẽ sử dụng Trang Facebook cho các mục đích đó.
  5. Bạn sẽ không dùng Facebook nếu bạn dưới 13 tuổi.
  6. Bạn sẽ không dùng Facebook nếu bạn bị kết án phạm tội tình dục.
  7. Bạn sẽ duy trì thông tin liên hệ của mình chính xác và cập nhật.
  8. Bạn sẽ không chia sẻ mật khẩu của mình (hoặc khóa bí mật của mình, trong trường hợp là nhà phát triển), không cho bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của mình hoặc làm bất kỳ điều gì có thể gây nguy hiểm cho việc bảo mật tài khoản của mình.
  9. Bạn sẽ không chuyển nhượng tài khoản (bao gồm mọi Trang hay ứng dụng bạn quản lý) cho bất kỳ ai mà không có văn bản cho phép trước hết của chúng tôi.
  10. Nếu bạn chọn một tên người dùng hoặc tên định danh tương tự cho tài khoản hoặc Trang của bạn, chúng tôi bảo lưu quyền xóa hoặc xác nhận lại tên đó nếu chúng tôi tin là phù hợp (chẳng hạn như khi chủ sở hữu thương hiệu phàn nàn về tên người dùng không liên quan chặt chẽ tới tên thật của người dùng).
 5. Bảo vệ quyền của người khác: Chúng tôi tôn trọng quyền của người khác và mong bạn cũng làm như vậy.
  1. Bạn sẽ không đăng nội dung hoặc thực hiện hành động nào trên Facebook xâm phạm hoặc vi phạm quyền của người khác hoặc nói cách khác vi phạm luật.
  2. Chúng tôi có thể xóa mọi nội dung hoặc thông tin bạn đăng trên Facebook nếu chúng tôi tin rằng nội dung hoặc thông tin đó vi phạm Tuyên bố này hay chính sách của chúng tôi.
  3. Chúng tôi cung cấp cho bạn công cụ để giúp bạn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Để tìm hiểu thêm, hãy ghé thăm trang Cách báo cáo khiếu nại về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
  4. Nếu chúng tôi xóa nội dung của bạn vì vi phạm bản quyền của người khác và bạn tin là chúng tôi đã sai khi xóa nội dung đó, chúng tôi sẽ cho bạn cơ hội khiếu nại.
  5. Nếu bạn liên tục vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, chúng tôi sẽ vô hiệu tài khoản của bạn khi phù hợp.
  6. Bạn sẽ không dùng bản quyền hoặc thương hiệu của chúng tôi (bao gồm Facebook, the Facebook và Logo hình chữ F, FB, Face, Poke, Book và Wall) hoặc bất kỳ dấu tương tự gây nhầm lẫn nào, trừ khi được cho phép rõ ràng bởi Nguyên tắc sử dụng nhãn hiệu của chúng tôi hoặc có văn bản cho phép trước của chúng tôi.
  7. Nếu bạn thu thập thông tin từ người dùng, bạn sẽ cần: có được sự chấp thuận của họ, làm rõ rằng bạn (và không phải Facebook) là người thu thập thông tin của họ và đăng chính sách quyền riêng tư giải thích bạn thu thập thông tin gì và cách bạn sẽ sử dụng thông tin đó.
  8. Bạn sẽ không đăng giấy tờ nhận dạng hoặc thông tin tài chính nhạy cảm của bất kỳ ai trên Facebook.
  9. Bạn sẽ không gắn thẻ người dùng hoặc gửi lời mời email tới đối tượng không phải người dùng mà không có sự chấp thuận của họ. Facebook cung cấp công cụ báo cáo xã hội cho phép người dùng phản hồi về việc gắn thẻ.
 6. Di động và các thiết bị khác
  1. Hiện chúng tôi cung cấp dịch vụ di động miễn phí nhưng hãy lưu ý rằng vẫn áp dụng giá và phí bình thường của nhà cung cấp của bạn, chẳng hạn như phí nhắn tin văn bản và phí dữ liệu.
  2. Trong trường hợp bạn thay đổi hoặc ngừng sử dụng số điện thoại di động của mình, bạn sẽ cập nhật thông tin tài khoản trên Facebook trong vòng 48 giờ để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn không được gửi tới người có số điện thoại cũ của bạn.
  3. Bạn chấp thuận và cho người dùng tất cả các quyền cần thiết để người dùng có thể đồng bộ hóa (bao gồm thông qua ứng dụng) thiết bị của họ với mọi thông tin họ thấy được trên Facebook.
 7. Thanh toán: Nếu bạn thanh toán trên Facebook hoặc sử dụng Tín dụng Facebook, bạn đồng ý với Điều khoản thanh toán của chúng tôi.
 8. Điều khoản đặc biệt áp dụng cho trình cắm xã hội: Nếu bạn đưa Plugin xã hội của chúng tôi, chẳng hạn như các nút Chia sẻ hoặc Thích, vào trang web của bạn, các điều khoản bổ sung sau áp dụng cho bạn:
  1. Chúng tôi cho phép bạn dùng Plugin xã hội của Facebook để người dùng có thể đăng liên kết hoặc nội dung từ trang web của bạn lên Facebook.
  2. Bạn cho phép chúng tôi dùng và cho phép những người khác dùng các liên kết và nội dung đó trên Facebook.
  3. Bạn sẽ không đặt Plugin xã hội trên trang nào có nội dung vi phạm Tuyên bố này nếu được đăng trên Facebook.
 9. Điều khoản đặc biệt áp dụng cho nhà phát triển/nhà điều hành ứng dụng và trang web: Nếu bạn là nhà phát triển hoặc nhà điều hành một ứng dụng Nền tảng hay một trang web, các điều khoản bổ sung sau áp dụng cho bạn:
  1. Bạn chịu trách nhiệm cho ứng dụng của mình và nội dung của ứng dụng đó cũng như tất cả các hoạt động sử dụng của bạn đối với Nền tảng. Trách nhiệm này bao gồm đảm bảo ứng dụng của bạn hoặc hoạt động sử dụng Nền tảng của bạn đáp ứng Chính sách nền tảng của Facebook và Nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi.
  2. Quyền truy cập của bạn với và việc sử dụng dữ liệu bạn nhận được từ Facebook sẽ bị giới hạn như sau:
   1. Bạn sẽ chỉ yêu cầu dữ liệu bạn cần để điều hành ứng dụng của mình.
   2. Bạn sẽ có chính sách quyền riêng tư cho người dùng biết về dữ liệu người dùng nào bạn sẽ sử dụng và cách bạn sẽ sử dụng, hiển thị, chia sẻ hoặc chuyển nhượng dữ liệu đó và bạn sẽ đưa URL chính sách quyền riêng tư vào Ứng dụng nhà phát triển.
   3. Bạn sẽ không sử dụng, hiển thị, chia sẻ hoặc chuyển nhượng dữ liệu người dùng theo cách không phù hợp với chính sách quyền riêng tư của bạn.
   4. Bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu bạn nhận được từ chúng tôi liên quan đến người dùng nếu người dùng yêu cầu bạn làm như vậy và sẽ cung cấp cơ chế để người dùng có thể thực hiện yêu cầu đó.
   5. Bạn sẽ không đưa dữ liệu bạn nhận được từ chúng tôi liên quan đến một người dùng nào vào bất kỳ sáng tạo quảng cáo nào.
   6. Bạn sẽ không trực tiếp hay gián tiếp chuyển nhượng dữ liệu nào bạn nhận từ chúng tôi cho (hoặc sử dụng dữ liệu đó liên quan tới) bất kỳ mạng quảng cáo, trao đổi quảng cáo, nhà môi giới dữ liệu hoặc bộ công cụ liên quan đến quảng cáo nào khác kể cả nếu người dùng chấp thuận với chuyển nhượng hoặc sử dụng đó.
   7. Bạn sẽ không bán dữ liệu người dùng.  Nếu công ty bạn bị mua lại bởi hoặc bạn sáp nhập với bên thứ ba, bạn có thể tiếp tục sử dụng dữ liệu người dùng trong ứng dụng của mình nhưng bạn không thể chuyển nhượng dữ liệu người dùng ngoài ứng dụng của bạn.
   8. Chúng tôi có thể yêu cầu bạn xóa dữ liệu người dùng nếu bạn sử dụng dữ liệu đó theo cách chúng tôi xác định là không phù hợp với mong muốn của người dùng.
   9. Chúng tôi có thể hạn chế quyền truy cập của bạn vào dữ liệu.
   10. Bạn sẽ tuân thủ tất cả các giới hạn khác có trong Chính sách nền tảng của Facebook của chúng tôi.
  3. Bạn sẽ không gửi chúng tôi thông tin mà bạn độc lập thu thập từ người dùng hoặc nội dung của người dùng mà không có sự chấp thuận của người dùng đó.
  4. Bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa hoặc ngắt kết nối khỏi ứng dụng của bạn.
  5. Bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng liên hệ với bạn. Chúng tôi cũng có thể chia sẻ địa chỉ email của bạn với người dùng và những người khác khiếu nại rằng bạn đã xâm phạm hoặc nói cách khác vi phạm quyền của họ.
  6. Bạn sẽ hỗ trợ khách hàng đối với ứng dụng của mình.
  7. Bạn sẽ không hiển thị quảng cáo bên thứ ba hay hộp tìm kiếm web trên www.facebook.com.
  8. Chúng tôi cho bạn mọi quyền cần thiết để sử dụng mã, API, dữ liệu và công cụ bạn nhận từ chúng tôi.
  9. Bạn sẽ không bán, chuyển nhượng hoặc cấp phát lại mã, API hoặc công cụ của chúng tôi cho bất kỳ ai.
  10. Bạn sẽ không xuyên tạc với những người khác về mối quan hệ của bạn với Facebook.
  11. Bạn có thể sử dụng logo chúng tôi hiện có cho nhà phát triển hoặc phát hành thông cáo báo chí hoặc tuyên bố công khai khác nếu bạn theo Chính sách nền tảng của Facebook của chúng tôi.
  12. Chúng tôi có thể phát hành thông cáo báo chí mô tả mối quan hệ của chúng tôi với bạn.
  13. Bạn sẽ tuân thủ tất cả các luật hiện hành. Đặt biệt, bạn sẽ (nếu áp dụng):
   1. có chính sách xóa nội dung vi phạm và chấm dứt những người vi phạm thường xuyên tuân theo Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số.
   2. tuân thủ Đạo luật bảo vệ bảo mật video (VPPA) và có được mọi chấp thuận cần thiết từ người dùng để dữ liệu người dùng tuân theo VPPA có thể được chia sẻ trên Facebook.  Bạn tuyên bố rằng mọi tiết lộ cho chúng tôi sẽ không liên quan tới hoạt động công việc bình thường của bạn.
  14. Chúng tôi không đảm bảo rằng Nền tảng sẽ luôn miễn phí.
  15. Bạn cho chúng tôi mọi quyền cần thiết để cho phép ứng dụng của bạn làm việc với Facebook, bao gồm quyền kết hợp nội dung và thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi vào luồng, dòng thời gian và câu chuyện về hành động người dùng.
  16. Bạn cho chúng tôi quyền liên kết với hoặc bố trí ứng dụng của bạn và đặt nội dung bao gồm quảng cáo quanh ứng dụng của bạn.
  17. Chúng tôi có thể phân tích ứng dụng, nội dung và dữ liệu của bạn cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm mục đích thương mại (chẳng hạn như nhắm tới việc phân phối quảng cáo và lập chỉ mục nội dung để tìm kiếm).
  18. Để đảm bảo ứng dụng của bạn an toàn cho người dùng, chúng tôi có thể kiểm định nó.
  19. Chúng tôi có thể tạo ứng dụng cung cấp các tính năng và dịch vụ tương tự cho, hoặc nếu không cạnh tranh với ứng dụng của bạn.
 10. Giới thiệu về quảng cáo và nội dung thương mại khác do Facebook cung cấp hoặc nâng cao: Mục tiêu của chúng tôi là phân phối quảng cáo và nội dung thương mại hoặc được tài trợ khác có giá trị với người dùng và nhà quảng cáo. Để giúp chúng tôi thực hiện được mục tiêu đó, bạn đồng ý với nội dung sau:
  1. Bạn cấp cho chúng tôi quyền sử dụng tên, ảnh đại diện, nội dung và thông tin liên quan đến nội dung thương mại, được tài trợ hoặc có liên quan (như thương hiệu mà bạn thích) do chúng tôi cung cấp hoặc nâng cao. Điều này nghĩa là, chẳng hạn, bạn cho phép một doanh nghiệp hoặc đơn vị khác thanh toán cho chúng tôi để hiển thị tên và/hoặc ảnh đại diện với nội dung hoặc thông tin của bạn, mà không phải bồi thường cho bạn. Nếu bạn đã chọn một người xem cụ thể cho nội dung hoặc thông tin của mình, chúng tôi sẽ tôn trọng lựa chọn của bạn khi chúng tôi sử dụng thông tin đó.
  2. Chúng tôi không cung cấp nội dung hoặc thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo mà không có sự chấp thuận của bạn.
  3. Bạn hiểu rằng chúng tôi không luôn xác định được các dịch vụ và giao tiếp trả tiền như vậy.
 11. Điều khoản đặc biệt áp dụng cho các nhà quảng cáo: Bạn có thể nhắm tới người dùng mong muốn của mình bằng cách mua quảng cáo trên Facebook hoặc mạng lưới nhà xuất bản của chúng tôi. Các điều khoản bổ sung sau áp dụng cho bạn nếu bạn đặt hàng qua cổng quảng cáo trực tuyến của chúng tôi (Đơn đặt hàng):
  1. Khi bạn đặt một Đơn đặt hàng, bạn sẽ cho chúng tôi biết loại quảng cáo bạn muốn mua, số tiền bạn muốn tiêu và đấu giá của bạn. Nếu chúng tôi chấp nhận Đơn đặt hàng của bạn, chúng tôi sẽ phân phối quảng cáo của bạn khi có khoảng không quảng cáo. Khi cung cấp quảng cáo của bạn, chúng tôi nỗ lực hết sức để phân phối quảng cáo cho người xem bạn chỉ định mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo rằng, trong mọi trường hợp, quảng cáo của bạn sẽ đến với mục tiêu nhắm tới.
  2. Trong các trường hợp chúng tôi tin rằng việc làm như vậy sẽ tăng cường hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn, chúng tôi có thể mở rộng tiêu chí nhắm mục tiêu mà bạn chỉ định.
  3. Bạn sẽ thanh toán cho Đơn đặt hàng của bạn theo Điều khoản thanh toán của chúng tôi. Số tiền bạn nợ sẽ được tính dựa trên cơ chế theo dõi của chúng tôi.
  4. Quảng cáo của bạn sẽ tuân thủ Nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi.
  5. Chúng tôi sẽ quyết định kích cỡ, sắp xếp và bố trí quảng cáo của bạn.
  6. Chúng tôi không đảm bảo về hoạt động mà quảng cáo của bạn sẽ nhận được, chẳng hạn như số lần nhấp vào quảng cáo của bạn.
  7. Chúng tôi không thể kiểm soát cách thức tạo các lần nhấp trên quảng cáo của bạn. Chúng tôi có các hệ thống phát hiện và lọc hoạt động nhấp nhất định nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về gian lận lần nhấp, vấn đề kỹ thuật hay hoạt động nhấp bất hợp lệ tiềm năng khác có thể ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo.
  8. Bạn có thể hủy Đơn đặt hàng của bạn bất kỳ lúc nào qua cổng trực tuyến của chúng tôi nhưng có thể mất tới 24 giờ để quảng cáo dừng chạy.  Bạn chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các quảng cáo đang chạy.
  9. Giấy phép chạy quảng cáo của chúng tôi sẽ kết thúc khi chúng tôi hoàn thành Đơn đặt hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn hiểu rằng nếu người dùng tương tác với quảng cáo của bạn, quảng cáo đó có thể vẫn duy trì cho đến khi người dùng xóa nó.
  10. Chúng tôi có thể sử dụng quảng cáo của bạn và nội dung và thông tin liên quan cho mục đích tiếp thị hoặc khuyến mãi.
  11. Bạn sẽ không phát hành mọi thông cáo báo chí hoặc thực hiện tuyên bố công khai về mối quan hệ của bạn với Facebook mà không có văn bản cho phép trước của chúng tôi.
  12. Chúng tôi có thể từ chối hoặc xóa mọi quảng cáo vì bất kỳ lý do gì.
  13. Nếu bạn đặt quảng cáo thay mặt cho ai đó, bạn phải được phép đặt các quảng cáo đó, bao gồm như sau:
   1. Bạn đảm bảo rằng bạn có quyền hợp pháp ràng buộc nhà quảng cáo với Tuyên bố này.
   2. Bạn đồng ý rằng nếu nhà quảng cáo bạn đại diện vi phạm Tuyên bố này, chúng tôi có thể quy trách nhiệm cho bạn về vi phạm đó.
 12. Điều khoản đặc biệt áp dụng cho Trang: Nếu bạn tạo hoặc quản lý một Trang trên Facebook hoặc thực hiện khuyến mãi hay một quảng cáo chào hàng từ Trang của mình, bạn đồng ý với Điều khoản của trang của chúng tôi.
 13. Điều khoản đặc biệt áp dụng cho phần mềm:
  1. Nếu bạn tải xuống hoặc sử dụng phần mềm của chúng tôi, chẳng hạn như sản phẩm phần mềm độc lập, ứng dụng hoặc plugin trình duyệt, bạn đồng ý rằng đôi lúc, phần mềm có thể tải xuống và cài đặt các bản nâng cấp, bản cập nhật và các tính năng bổ sung khác từ chúng tôi để cải thiện, nâng cao và phát triển phần mềm sâu hơn.
  2. Bạn sẽ không sửa đổi, tạo tác phẩm phái sinh, dịch ngược, hay nói cách khác cố gắng trích xuất mã nguồn từ chúng tôi trừ khi bạn rõ ràng được phép làm như vậy theo giấy phép nguồn mở hoặc chúng tôi cho phép bạn rõ ràng bằng văn bản.
 14. Sửa đổi:
  1. Trừ khi chúng tôi thực hiện thay đổi vì lý do pháp lý hoặc hành chính hoặc để sửa một tuyên bố không đúng, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn trước bảy (7) ngày (ví dụ: bằng cách đăng thay đổi trên Trang kiểm soát trang web Facebook) và cơ hội bình luận về thay đổi đối với Tuyên bố này.  Bạn cũng có thể ghé thăm Trang kiểm soát trang web Facebook của chúng tôi và “thích” Trang để được cập nhật về các thay đổi đối với Tuyên bố này.
  2. Nếu chúng tôi thực hiện thay đổi cho các chính sách được tham chiếu trong hoặc được kết hợp bởi Tuyên bố này, chúng tôi có thể thông báo trên Trang kiểm soát trang web.
  3. Việc bạn tiếp tục sử dụng Facebook sau khi có các thay đổi về điều khoản của chúng tôi cấu thành việc bạn chấp nhận với những điều khoản được sửa đổi.
 15. Chấm dứt: Nếu bạn vi phạm thư hoặc tinh thần của Tuyên bố này hoặc theo cách khác tạo rủi ro hoặc trách nhiệm pháp lý có thể cho chúng tôi, chúng tôi có thể dừng cung cấp tất cả hoặc một phần Facebook cho bạn. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc trong lần tới khi bạn truy cập vào tài khoản của mình. Bạn cũng có thể xóa tài khoản của mình hoặc làm vô hiệu ứng dụng của mình bất kỳ lúc nào. Trong tất cả các trường hợp như vậy, Tuyên bố này sẽ chấm dứt nhưng các điều khoản sau vẫn được áp dụng: 2.2, 2.4, 3-5, 8.2, 9.1-9.3, 9.9, 9.10, 9.13, 9.15, 9.18, 10.3, 11.2, 11.5, 11.6, 11.9, 11.12, 11.13 và 15-19.
 16. Tranh chấp:
  1. Bạn sẽ mọi khiếu nại, khiếu kiện hoặc tranh chấp (khiếu nại) mà bạn có với chúng tôi, nảy sinh từ hoặc liên quan tới Tuyên bố này hoặc Facebook duy nhất ở tòa án quận phía Bắc bang California hoặc tòa án tiểu bang thuộc hạt San Mateo, và bạn đồng ý tuân thủ phán quyết cá nhân của những tòa án này vì mục đích kiện tụng tất cả các khiếu nại đó. Luật pháp của Tiểu bang California sẽ kiểm soát Tuyên bố này cũng như mọi khiếu nại có thể nảy sinh giữa bạn và chúng tôi, bất kể xung đột của các quy định luật pháp.
  2. Nếu ai đó khiếu nại về chúng tôi liên quan đến hành động, nội dung hoặc thông tin của bạn trên Facebook, bạn phải bảo đảm và tránh cho chúng tôi khỏi mọi thiệt hại, tổn thất và chi phí ở bất kỳ hình thức nào (bao gồm phí pháp lý hợp lý và phí tổn) liên quan đến khiếu nại đó. Mặc dù chúng tôi có quy định về ứng xử người dùng, chúng tôi không kiểm soát hoặc hướng dẫn hành động của người dùng trên Facebook và không chịu trách nhiệm cho nội dung hoặc thông tin người dùng truyền hoặc chia sẻ trên Facebook. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho mọi nội dung hoặc thông tin xúc phạm, không phù hợp, khiêu dâm, bất hợp pháp hoặc nói cách khác có thể gây phản đối mà bạn có thể gặp trên Facebook. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho ứng xử, dù là trực tuyến hay gián tuyến, của bất kỳ người dùng Facebook nào.
  3. CHÚNG TÔI CỐ GẮNG ĐẢM BẢO FACEBOOK CẬP NHẬT, KHÔNG CÓ SAI SÓT VÀ AN TOÀN NHƯNG BẠN TỰ CHỊU RỦI RO KHI SỬ DỤNG NÓ. CHÚNG TÔI CUNG CẤP FACEBOOK NHƯ NGUYÊN TRẠNG MÀ KHÔNG CÓ BẤT KỲ BẢO ĐẢM NÀO, CỤ THỂ HOẶC NGỤ Ý, BAO GỒM NHƯNG KHÔNG GIỚI HẠN CÁC BẢO ĐẢM VỀ KHẢ NĂNG BÁN, SỰ PHÙ HỢP VỚI MỘT MỤC ĐÍCH CỤ THỂ VÀ BẢO ĐẢM KHÔNG VI PHẠM. CHÚNG TÔI KHÔNG ĐẢM BẢO RẰNG FACEBOOK SẼ LUÔN AN TOÀN, BẢO MẬT HOẶC KHÔNG CÓ LỖI HOẶC FACEBOOK SẼ LUÔN HOẠT ĐỘNG MÀ KHÔNG CÓ GIÁN ĐOẠN, CHẬM TRỄ HOẶC THIẾU SÓT. FACEBOOK KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO CÁCH HÀNH ĐỘNG, NỘI DUNG, THÔNG TIN HOẶC DỮ LIỆU CỦA BÊN THỨ BA VÀ CHÚNG TÔI, CÁC GIÁM ĐỐC, CÁN BỘ, NHÂN VIÊN VÀ ĐẠI LÝ CỦA CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ BẤT KỲ KHIẾU NẠI VÀ THIỆT HẠI NÀO, NHẬN BIẾT ĐƯỢC VÀ KHÔNG NHẬN BIẾT ĐƯỢC, NẢY SINH TỪ HOẶC BẰNG CÁCH NÀO ĐÓ LIÊN QUAN TỚI MỌI KHIẾU NẠI CỦA BẠN ĐỐI VỚI BÊN THỨ BA ĐÓ. NẾU BẠN LÀ CÔNG DÂN CALIFORNIA, BẠN KHƯỚC TỪ LUẬT DÂN SỰ CỦA CALIFORNIA §1542, TRONG ĐÓ NÊU RÕ: MIỄN TRỪ CHUNG KHÔNG MỞ RỘNG TỚI CÁC KHIẾU NẠI MÀ CHỦ NỢ KHÔNG BIẾT HOẶC NGHI NGỜ TỒN TẠI CÓ LỢI CHO CHỦ NỢ VÀO THỜI ĐIỂM THỰC THI MIỄN TRỪ, MÀ NẾU CHỦ NỢ BIẾT VỀ CÁC KHIẾU NẠI NÀY THÌ ĐIỀU ĐÓ CÓ THỂ CÓ ẢNH HƯỞNG VỀ MẶT VẬT CHẤT ĐỐI VỚI DÀN XẾP VỚI CON NỢ. CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI BẠN VỀ MỌI TỔN THẤT LỢI NHUẬN HOẶC CÁC THIỆT HẠI DO HẬU QUẢ, ĐẶC BIỆT, GIÁN TIẾP HOẶC NGẪU NHIÊN NÀO NẢY SINH TỪ HOẶC LIÊN QUAN TỚI TUYÊN BỐ NÀY HAY FACEBOOK, KỂ CẢ NẾU CHÚNG TÔI ĐƯỢC BÁO TRƯỚC VỀ KHẢ NĂNG XẢY RA CÁC THIỆT HẠI ĐÓ. TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ CHUNG CỦA CHÚNG TÔI NẢY SINH TỪ TUYÊN BỐ NÀY HOẶC FACEBOOK SẼ KHÔNG VƯỢT QUÁ MỘT TRĂM ĐÔ LA ($100) HOẶC SỐ TIỀN BẠN ĐÃ THANH TOÁN CHO CHÚNG TÔI TRONG MƯỜI HAI THÁNG QUA. LUẬT HIỆN HÀNH CÓ THỂ KHÔNG CHO PHÉP GIỚI HẠN HOẶC LOẠI TRỪ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ HOẶC THIỆT HẠI NGẪU NHIÊN HOẶC THIỆT HẠI HỆ QUẢ, DO ĐÓ GIỚI HẠN HOẶC LOẠI TRỪ NÊU TRÊN CÓ THỂ KHÔNG ÁP DỤNG CHO BẠN. TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP ĐÓ, TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ CỦA FACEBOOK SẼ GIỚI HẠN TRONG PHẠM VI TỐI ĐA ĐƯỢC LUẬT HIỆN HÀNH CHO PHÉP.
 17. Điều khoản đặc biệt áp dụng cho người dùng bên ngoài Hoa Kỳ: Chúng tôi nỗ lực tạo một cộng đồng toàn cầu với các tiêu chuẩn nhất quán cho tất cả mọi người nhưng chúng tôi cũng tôn trọng luật pháp địa phương. Các điều khoản sau áp dụng cho người dùng và các đối tượng không phải người dùng có tương tác với Facebook bên ngoài Hoa Kỳ:
  1. Bạn chấp thuận để dữ liệu cá nhân của bạn được chuyển nhượng và xử lý trong Hoa Kỳ.
  2. Nếu bạn ở tại một quốc gia mà Hoa Kỳ cấm vận hoặc nằm trong danh sách các Quốc gia bị chỉ định đặc biệt của Bộ tài chính Hoa Kỳ, bạn sẽ không tham gia vào các hoạt động thương mại trên Facebook (chẳng hạn như quảng cáo hoặc thanh toán) hoặc điều hành một ứng dụng Nền tảng hay trang web. Bạn sẽ không dùng Facebook nếu bạn bị cấm không được nhận sản phẩm, dịch vụ hoặc phần mềm có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.
  3. Một số điều khoản cụ thể chỉ áp dụng cho người dùng người Đức sẵn có tại đây.
 18. Định nghĩa:
  1. “Facebook” có nghĩa là các tính năng và dịch vụ chúng tôi có sẵn, bao gồm thông qua (a) trang web của chúng tôi tại www.facebook.com và mọi trang web khác mang nhãn hiệu hoặc đồng nhãn hiệu Facebook (bao gồm các miền phụ, các phiên bản quốc tế, các widget và các phiên bản di động); (b) Nền tảng của chúng tôi; (c) các plugin xã hội như nút Thích, nút Chia sẻ và các cung cấp khác và (d) các phương tiện truyền thông khác, phần mềm (như thanh công cụ), thiết bị hoặc mạng hiện đang tồn tại hoặc được phát triển sau này.
  2. “Platform” có nghĩa là một bộ các API và dịch vụ (chẳng hạn như nội dung) cho phép người khác, bao gồm các nhà phát triển ứng dụng và các nhà điều hành trang web, truy xuất dữ liệu từ Facebook hoặc cung cấp dữ liệu cho chúng tôi.
  3. “Thông tin” có nghĩa là các dữ kiện và các thông tin khác về bạn, bao gồm các hành động thực hiện bởi người dùng và các đối tượng không phải người dùng có tương tác với Facebook.
  4. “Nội dung” có nghĩa là mọi điều bạn hoặc người dùng khác đăng lên Facebook, không được bao hàm trong định nghĩa về thông tin.
  5. “Dữ liệu” hoặc “dữ liệu người dùng” hoặc “dữ liệu của người dùng” có nghĩa là mọi dữ liệu, bao gồm nội dung hoặc thông tin của người dùng mà bạn hoặc bên thứ ba truy xuất từ Facebook hoặc cung cấp cho Facebook qua Nền tảng.
  6. “Đăng” có nghĩa là đăng trên Facebook hoặc nói cách khác là làm khả dụng bằng cách dùng Facebook.
  7. “Sử dụng” có nghĩa là sử dụng, chạy, sao chép, trình diễn hoặc hiển thị công khai, phân phối, sửa đổi, dịch và tạo tác phẩm phái sinh.
  8. “Người dùng đã đăng ký hiện hoạt” có nghĩa là người dùng đã đăng nhập vào Facebook ít nhất một lần trong 30 ngày trước.
  9. “Ứng dụng” có nghĩa là mọi ứng dụng hoặc trang web có sử dụng hoặc truy cập Nền tảng cũng như mọi ứng dụng khác nhận hoặc đã nhận dữ liệu từ chúng tôi.  Nếu bạn không còn truy cập Nền tảng nhưng đã xóa mọi dữ liệu từ chúng tôi, thuật ngữ ứng dụng sẽ áp dụng cho đến khi bạn xóa dữ liệu.
 19. Khác:
  1. Nếu bạn là công dân của hoặc có trụ sở chính tại Hoa Kỳ hay Canada, Tuyên bố này là thỏa thuận giữa bạn và Facebook, Inc.  Nói cách khác, Tuyên bố này là thỏa thuận giữa bạn và Facebook Ireland Limited.  Các tham chiếu “cho chúng tôi,” “chúng tôi,” và “của chúng tôi” có nghĩa là Facebook, Inc. hoặc Facebook Ireland Limited, nếu phù hợp.
  2. Tuyên bố này tạo thành toàn bộ thỏa thuận giữa các bên về Facebook và thay thế mọi thỏa thuận trước đó.
  3. Nếu bất kỳ phần nào của Tuyên bố này được nhận thấy là không thể thi hành được, phần còn lại vẫn giữ nguyên hiệu lực.
  4. Nếu chúng tôi không thể thực thi bất kỳ phần nào của Tuyên bố này thì điều này sẽ không bị coi là khước từ.
  5. Mọi sửa đổi hoặc khước từ của Tuyên bố này phải được thực hiện bằng văn bản và được chúng tôi ký.
  6. Bạn sẽ không chuyển nhượng bất kỳ quyền hoặc nghĩa vụ nào của bạn theo Tuyên bố này cho bất kỳ ai khác mà không có sự chấp thuận của chúng tôi.
  7. Chúng tôi có thể tự do chuyển nhượng tất cả các quyền và nghĩa vụ của chúng tôi theo Tuyên bố này liên quan đến việc sáp nhập, mua lại hoặc bán tài sản hoặc theo hoạt động của luật pháp hoặc theo cách khác.
  8. Không điều nào trong Tuyên bố này có thể ngăn chúng tôi tuân thủ pháp luật.
  9. Tuyên bố này không mang lại bất kỳ quyền nào cho người thụ hưởng bên thứ ba.
  10. Chúng tôi bảo lưu mọi quyền không được cấp rõ ràng cho bạn.
  11. Bạn sẽ tuân thủ mọi luật hiện hành khi sử dụng hoặc truy cập Facebook.


Bạn cũng có thể muốn xem xét các tài liệu sau, trong đó cung cấp thông tin bổ sung về việc sử dụng Facebook của bạn:

Để truy cập Tuyên bố về quyền và trách nhiệm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, thay đổi thiết lập ngôn ngữ cho phiên Facebook bằng cách nhấp vào liên kết ngôn ngữ ở góc trái của hầu hết các trang.  Nếu Tuyên bố không khả dụng ở ngôn ngữ bạn chọn, chúng tôi sẽ đặt mặc định là phiên bản tiếng Anh.

[/wc_toggle]

Sau khi đọc xong những luật lệ và chính sách này, liệu bao nhiêu người trong chúng ta tự tin rằng chúng ta không vi phạm luật? Và từ những lần vi phạm luật như vậy, chúng ta đã tạo ra những hậu quả về hệ lụy mà chúng ta (dường như) chẳng hề quan tâm tới.

[wc_box color=”danger” text_align=”left”]Chúng ta đăng ký tài khoản phải xác nhận email, phải xác nhận số điện thoại. Chúng ta chạy quảng cáo thì sẽ (phải) bị khóa lên khóa xuống nhằm mục đích xác thực người dùng và chống gian lận. Một vài ngành, một vài nhóm ngành đang phải đội mức giá thầu trên mỗi tương tác cao vút, đơn giản vì có những người chạy lậu, chạy nợ tiền, họ không phải lo về giá và bid giá cao vút…. Vô hình chung, đã có những tác động xấu đến cộng đồng như vậy đấy.[/wc_box]

Rõ ràng ở đâu cũng có những luật riêng như vậy, nếu chúng ta không làm theo được, hoặc thậm chí không quan tâm đến việc đọc những luật lệ đó, thì chúng ta không thể (hoặc không thể trách) những người chủ sân chơi khi họ xử phạt mình, đôi khi là rất nặng. Và tốt nhất là chúng ta đừng nên tham gia vào sân chơi đó nữa.

 

2. Nguyên tắc quảng cáo trên Facebook

 

[wc_box color=”success” text_align=”left”]

Trích mục IV, V, VI trong nội dung Nguyên tắc quảng cáo trên Facebook:

https://www.facebook.com/ad_guidelines.php

[/wc_box]

 

 IV.    Nội dung quảng cáo

Nhà quảng cáo phải đảm bảo quảng cáo của họ tuân thủ tất cả các luật, quy định và nguyên tắc áp dụng. Mọi luận điệu trong quảng cáo phải được chứng minh thỏa đáng. Quảng cáo không được xúc phạm người dùng. Quảng cáo và mọi ưu đãi được quảng bá trong quảng cáo không được sai lệch, dễ gây nhầm lẫn, lừa dối hoặc có chứa spam. Quảng cáo không được chứa hoặc quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ phi pháp. Quảng cáo không được vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào. Các nguyên tắc nội dung cụ thể sau sẽ được áp dụng:
A.    Sản phẩm người lớn
Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn, bao gồm nhưng không giới hạn đồ chơi, video, ấn phẩm, chương trình biểu diễn trực tiếp hoặc sản phẩm kích dục. Quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai được cho phép nếu quảng cáo này tuân theo các yêu cầu nhắm mục tiêu phù hợp.

[wc_toggle title=”+ Facebook ads với sản phẩm cho người lớn” padding=”” border_width=””]

+ Ads và sponsored stories  không khuyến khích nội dung khiêu dâm dưới bất kì hình thức nào, cho dù nghệ thuật hay thương mại. Ads và sponsored stories sẽ không ưu tiên ảnh nude, đồ chơi người lớn, các sản phẩm dành cho người lớn, hoặc hình ảnh của những người tham gia mang tính chất gợi tình

+ Ads và sponsored stories cho phép quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ sức khỏe sinh sản như, chẳng hạn như biện pháp tránh thai, chất bôi trơn, gel, và phải nhắm mục tiêu đến người dùng là người trưởng thành .

Nội dung được chấp nhận

“Bao cao su miễn phí tại trung tâm y tế học sinh địa phương.”

“tình dục an toàn với bao cao su  thương hiệu của chúng tôi “

Nội dung không thể chấp nhận:

“Bao cao su để tăng cường niềm vui của bạn.”

[/wc_toggle]

B.    Đồ uống có cồn
i.    Quảng cáo quảng bá hoặc giới thiệu đồ uống có cồn bị cấm tại các quốc gia sau: Afghanistan, Brunei, Bangladesh, Ai Cập, Gambia, Kuwait, Libya, Na Uy, Pakistan, Nga, Ả Rập Xê Út, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen và bất kỳ khu vực thẩm quyền nào khác mà quảng cáo này bị cấm theo luật.
ii.    Tại những nơi được phép, quảng cáo quảng bá hoặc giới thiệu đồ uống có cồn phải: (i) Tuân thủ tất cả luật địa phương áp dụng, các quy tắc ngành, nguyên tắc, giấy phép và phê duyệt bắt buộc hoặc được khuyến nghị và (ii) áp dụng tiêu chí nhắm mục tiêu theo độ tuổi và quốc gia phù hợp với nguyên tắc nhắm mục tiêu của Facebook và luật địa phương áp dụng. Nếu không thể xác định độ tuổi hoặc quốc gia của người dùng, không được hiển thị quảng cáo cho người dùng đó.
iii.    Vui lòng tham khảo Trung tâm trợ giúp để được hướng dẫn cụ thể hơn về đồ uống có cồn.

[wc_toggle title=”+ Facebook ads với sản phẩm Rượu” padding=”” border_width=””]

Ads và sponsored stories  cho rượu không được:

– Bao gồm nội dung nhằm mục đích thu hút bất cứ ai trẻ hơn so với tuổi nhắm mục tiêu cho phép hoặc được kết hợp với văn hóa giới trẻ (ví dụ , ngụ ý rằng việc uống rượu là thời trang hay được chấp nhận cho những người vị thành niên)

– Miêu tả hoặc được nhằm vào phụ nữ mang thai hoặc cho con bú

– Miêu tả sai  sự thật hoặc gây hiểu lầm về rượu

– Khuyến khích người  tiêu thụ rượu nhiều hơn, thiếu trách nhiệm

– Miêu tả kiêng uống rượu là không nên

– Tích cực miêu tả sức mạnh của một đồ uống có cồn

– Miêu tả tiêu thụ rượu góp phần tăng thành tích của cá nhân, trí tuệ, kinh doanh , xã hội, thể thao, vật lý , tình dục, hoặc thành công khác

– Miêu tả uống rượu như được khỏe mạnh , cung cấp phúc lợi y tế hoặc điều trị , giúp thư giãn, giảm các vấn đề cá nhân hoặc tập thể, như đóng góp vào hoặc là một dấu hiệu của sự trưởng thành , hoặc có lợi ích khác

– Quảng bá bất khi hình ảnh lái xe nào  sau khi uống rượu

– Kết hợp hành vi bạo lực , nguy hiểm hoặc chống đối xã hội với việc tiêu thụ rượu

Nội dung được chấp nhận:

“hãy mua bia và rượu của của hàng Joe”

“hãy tới lễ hội rượu và thưởng thức những hương vị kỳ diệu”

Nội dung không chấp nhận:

“uống để say”

“dưới 18 tuổi cũng được uống”

Target đối tượng: theo luật quy định, yêu cầu của nghành và hướng dẫn này, bạn chỉ được target ads and Sponsored Stories rượu cho các nhóm sau:

– Người trên 25 tuổi ở ấn độ và thụy điển

– Người trên 21 tuổi tại Cameroon, micronsia, palau, quần đảo Solomon. Sri lanka và mỹ

– 20 tuổi trở lên ở Nhật Bản, Iceland , Thái Lan , và Paraguay

– 19 tuổi trở lên ở Canada , Hàn Quốc, và Nicaragua

– 18 tuổi trở lên trong bất kỳ nước nào khác (không bao gồm các quốc gia quy định tại Mục IV.Bi của Nguyên tắc Quảng cáo ) .

* Lưu ý rằng Ads và sponsored stories  có thể không được nhắm mục tiêu đến bất kỳ người sử dụng ( không phân biệt tuổi ) ở Afghanistan , Brunei , Bangladesh, Ai Cập , Gambia , Kuwait, Libya, Na Uy , Pakistan, Saudi Arabia , United Arab Emirates , Yemen, Nga , Thổ Nhĩ Kỳ , hay bất kỳ thị trường khác mà quảng cáo đó bị cấm .

[/wc_toggle]

C.    Hẹn hò
Quảng cáo dành cho trình tìm bạn bè người lớn hoặc các trang web hẹn hò có tính khiêu dâm là không được phép. Những quảng cáo về các dịch vụ hẹn hò trực tuyến khác chỉ được phép khi có sự ủy quyền trước từ Facebook. Những quảng cáo này phải tuân theo các yêu cầu nhắm mục tiêu hẹn hò và tên của sản phẩm hoặc dịch vụ phải được đưa vào văn bản hoặc hình ảnh quảng cáo.

[wc_toggle title=”+ Phần quy định của Facebook về dịch vụ hẹn hò” padding=”” border_width=””]

Ads cho người tìm người bạn dành cho người lớn hoặc các trang web hẹn hò nhưng hãy nhớ rằng tình dục không được phép . Quảng cáo cho các dịch vụ hẹn hò trực tuyến khác chỉ được phép với sự cho phép trước từ Facebook. Và phải tuân thủ các yêu cầu hình ảnh , nhắm mục tiêu , và ngôn ngữ dưới đây :

1-hình ảnh

ads và  sponsored stories cho việc hẹn hò,mai mối  không  được sử dụng hình ảnh khoả thân , khiêu khích hoặc khêu gợi tình dục. Hình ảnh không được phép quả hở hang, hoặc để lộ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

chấp nhận được :

anh hen ho

(Những hình ảnh miêu tả người trong một cách nào thích hợp và hạnh phúc)

không được chấp nhận :

anh hen ho 02

Các hình ảnh này không được phép hoạt động vì mang tính khiêu khích, và thể hiện sự quyến rũ của cơ thể

2- Phần target

Nếu lấy “ relationship” tham số mục tiêu thì phải chọn “ single” hoặc “ not specified”

Nếu lấy “ sex” là tham sốc mục tiêu thì phải chọn “ nam” hoặc “ phụ nữ” không thể cả nam và nữ

Nếu lấy “ age” là tham số mục tiêu thì phải chọn trên 18 tuổi

Nếu lấy “ interested in” là tham số mục tiêu phải chọn “ nam” hoặc “ nữ” không được cả hai.

Những yêu cầu về tham số mục tiêu này phải được đáp ứng nếu bạn muốn ads và sponsored stories hẹn hò được Facebook chấp nhận. Vì vậy nếu muốn nhắm mục tiêu vào cả nam và nữ giới bạn phải tạo ra các quảng cáo riêng.

Lưu ý: không thể nhắm mục tiêu tới Pháp vì họ có luật riêng

3-ngôn ngữ:

Ads và sponsored stories không được  thô tục, xúc phạm, hoặc ngôn ngữ xúc phạm. Văn bản quảng cáo hoặc hình ảnh phải rõ ràng  và đại diện cho các sản phẩm hoặc dich vụ mà công ty đang quảng cáo. Ads và sponsored stories  được phép  không nêu rõ người sử dụng sẽ được  gặp gỡ hoặc kết nối với các cá nhân cụ thể hay hư cấu. Ads và sponsored stories có thể không gợi ý rằng người dùng có thể được, sẽ, đang, và đã được tìm kiếm hay tương tác bằng cách nào.

Quảng cáo hẹn hò mai mối phải bao gồm tên của dịch vụ trong đoạn quảng cáo

Chấp nhận:

“ Bạn đang tìm kiếm bạn gái?”

“ Tìm kiếm một cuộc hẹn hôm nay”

“Bạn đang tìm kiếm bạn gái? Chúng tôi đã có câu trả lời “

Không chấp nhận:

“  Trò chuyện cùng boys trên facebook”

“  Bạn có tin nhắn”

“Điều này hàm ý rằng có mối liên hệ giữa các cuộc trò truyện facebook, tin nhắn  và dịch vụ của bạn.

“ Đang độc thân và cô đơn”   Nó bao hàm một ý nghĩa tiêu cực cho người sử dụng.

Bị Cấm:

Ads và sponsored stories hẹn hò, mai mối mại dâm như các trang cho các “ cặp” các “nhóm” . hoặc thúc đẩy các cuộc hẹn được sắp xếp, móc nối buôn bán mại dâm

Ads và sponsored stories  không thúc đẩy dịch vụ “cô dâu đặt hàng qua thư”. Xin vui lòng xem ví dụ quảng cáo dưới đây không được  chấp nhận:

hen ho qua email

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quảng cáo đã được cấp phép, hãy nộp đơn từ ngày 15 tháng 2 năm 2014. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về chính sách này hoặc cảm thấy rằng quảng cáo của bạn là phù hợp và bị từ chối không chính xác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

[/wc_toggle]

D.    Ma túy và Thuốc lá
Quảng cáo không được quảng bá hoặc tạo điều kiện cho việc buôn bán hoặc tiêu thụ ma túy hoặc thuốc kích thích, các sản phẩm thuốc lá, đồ dùng để sử dụng ma túy hoặc thuốc lá.
E.    Đánh bạc và Xổ số
i.    Quảng cáo quảng bá hoặc tạo điều kiện cho đánh bạc trực tuyến, các trò chơi kỹ năng hoặc xổ số, bao gồm sòng bạc trực tuyến, cá cược thể thao, bingo hoặc poker, chỉ được phép tại các quốc gia cụ thể với sự cho phép trước từ Facebook.
ii.    Hoạt động xổ số do các tổ chức chính phủ điều hành có thể quảng cáo trên Facebook, miễn sao quảng cáo được nhắm mục tiêu phù hợp với luật hiện hành tại khu vực thẩm quyền mà quảng cáo đó được cung cấp và chỉ được nhắm mục tiêu người dùng tại khu vực thẩm quyền cung cấp loại hình xổ số đó.
iii.    Quảng cáo quảng bá cho các cơ sở đánh bạc offline, chẳng hạn như các sòng bạc offline, phù hợp với luật và quy định áp dụng, thường sẽ được cho phép nếu quảng cáo được nhắm mục tiêu phù hợp.
iv.    Vui lòng tham khảo Trung tâm trợ giúp để được hướng dẫn cụ thể hơn về đánh bạc.
F.    Dược phẩm và Vi chất bổ sung
i.    Quảng cáo không được quảng bá cho việc bán dược phẩm theo toa. Quảng cáo cho các nhà thuốc trực tuyến bị nghiêm cấm ngoại trừ quảng cáo cho các nhà thuốc được chứng nhận có thể được cho phép khi có phê duyệt trước từ Facebook.
ii.    Quảng cáo quảng bá vi chất dinh dưỡng dùng để ăn kiêng và thảo dược thường được cho phép, miễn sao các quảng cáo này không quảng bá cho sản phẩm có chứa steroid đồng hóa, chitosan, comfrey, dehydroepiandrosterne, ephedra, hormone sinh trưởng của người, melatonin và bất kỳ sản phẩm phụ nào khác có vẻ không an toàn hoặc đáng ngờ theo quyết định riêng của Facebook.
G.    Phần mềm
Quảng cáo không được chứa hoặc liên kết trực tiếp hay gián tiếp đến một trang web có chứa bản tải về phần mềm gián điệp/phần mềm xấu hoặc bất kỳ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm người dùng không mong đợi, dễ gây nhầm lẫn hoặc không công bằng, bao gồm nhưng không giới hạn phần mềm:
i.    “truy cập lén” hệ thống của người dùng;
ii.    thực hiện hành động mà người dùng không biết;
iii.    có thể thay đổi, làm hại, vô hiệu hóa hoặc thay thế bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm nào đã được cài đặt trên máy tính của người dùng mà không có sự cho phép rõ ràng của người dùng;
iv.    được tạo gói dưới dạng thành phần ẩn của phần mềm khác, cho dù là miễn phí hay mất phí bổ sung;
v.    tự động tải xuống mà không có phê duyệt rõ ràng từ trước của Facebook;
vi.    hiển thị hộp thoại tải xuống mà không cần thao tác của người dùng; hoặc
vii.    có thể vi phạm hoặc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm bản quyền, thương hiệu, bằng sáng chế hoặc bất kỳ quyền sở hữu nào khác.
H.    Dịch vụ thuê bao
Quảng cáo cho các dịch vụ thuê bao, hoặc quảng cáo quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm tùy chọn từ chối, gia hạn tự động, các sản phẩm lập hóa đơn chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí hoặc tiếp thị di động phải tuân theo các yêu cầu sau:
i.    Văn bản quảng cáo phải công bố rõ ràng và cụ thể thành phần thanh toán định kỳ (ví dụ: “thuê bao bắt buộc”).
ii.    Trang đích phải:
a.    hiển thị giá và khoảng thời gian thanh toán ở bất kỳ đâu người dùng được nhắc nhập thông tin nhận dạng cá nhân;
b.    bao gồm hộp kiểm đăng ký đã bỏ chọn; và
c.    bao gồm ngôn ngữ thông báo cho người dùng về cách hủy thuê bao hoặc tư cách thành viên của họ.
iii.    Mỗi yêu cầu ở trên phải được đặt ở vị trí nổi bật trên trang đích của bạn, theo xác định của riêng Facebook, và phải dễ tìm, dễ đọc và dễ hiểu.
I.    Mô hình kinh doanh không thể chấp nhận
Quảng cáo không được quảng bá cho mô hình hoặc hoạt động kinh doanh mà Facebook, theo quyết định riêng của mình, coi là không thể chấp nhận hoặc trái với triết lý quảng cáo chung của Facebook hay bất kỳ luật áp dụng nào, bao gồm nhưng không giới hạn mô hình tiếp thị đa cấp hoặc quảng cáo cho các mưu đồ bất chính.
J.    Vũ khí và Chất nổ
Quảng cáo không được quảng bá cho việc bán hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ.
V.    Tiêu chuẩn cộng đồng quảng cáo
Quảng cáo, hoặc các loại quảng cáo, nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của người dùng hoặc bị coi là vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, đều bị cấm và có thể bị xóa. Trong mọi trường hợp, Facebook bảo lưu quyền xác định, theo quyết định riêng của mình, xem nội dung cụ thể có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi hay không.
A.    Hoạt động phi pháp
Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá cho hoạt động phi pháp.
B.    Quấy rối
Quảng cáo không được lăng mạ, công kích, quấy rối, bắt nạt, đe dọa, hạ nhục hoặc mạo danh người khác.
C.    Ngôn từ kích động thù địch
Quảng cáo không được chứa “ngôn từ kích động thù địch”, bất kể hướng tới một cá nhân hay một nhóm, dựa trên tư cách thành viên trong một thể loại nhất định. Các thể loại này bao gồm nhưng không giới hạn chủng tộc, giới tính, tín ngưỡng, nguồn gốc quốc gia, liên kết tôn giáo, tình trạng hôn nhân, khuynh hướng tình dục, giới tính hoặc ngôn ngữ.
D.    Trẻ vị thành niên
Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà trẻ vị thành niên không được phép sử dụng tại khu vực thẩm quyền của họ, hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ được coi là không an toàn hoặc không phù hợp.
E.    Tình dục/Ảnh khỏa thân
Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn, bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế gợi dục hoặc các hoạt động kích dục quá mức.
F.    Giá trị chấn động
Quảng cáo không được gây chấn động, giật gân hoặc thiếu tôn trọng hay minh họa hành vi bạo lực.
VI.    Giới thiệu đến Facebook
Quảng cáo không được ngầm định sự bảo chứng hoặc cộng tác với Facebook dưới bất kỳ hình thức nào. Quảng cáo liên kết đến nội dung mang nhãn hiệu Facebook (bao gồm Trang, nhóm, sự kiện hoặc các trang web Kết nối) có thể thực hiện dẫn chiếu có giới hạn đến “Facebook” trong văn bản quảng cáo với mục đích làm rõ trang đích của quảng cáo. Tất cả quảng cáo và trang đích khác không được sử dụng bản quyền hoặc thương hiệu của chúng tôi (bao gồm Facebook, logo Facebook và logo hình chữ F, FB, Face, Poke, Book và Wall) hoặc bất kỳ dấu tương tự nào gây nhầm lẫn, trừ khi được cho phép rõ ràng bằng Nguyên tắc sử dụng nhãn hiệu của chúng tôi hoặc có văn bản cho phép trước của chúng tôi.

 

 3. Mở tài khoản Facebook bị khóa Ads

Sẽ có khá nhiều trường hợp chúng ta bị khóa cả tài khoản người dùng, tuy nhiên đó là vì bạn chưa nắm rõ luật của Facebook, một khi đã nắm rõ rồi thì bạn sẽ chẳng bao giờ lo bị khóa, mà việc bị khóa cũng không-bao-giờ-là-vấn-đề.

1383814_10200386669340320_262241722_n-685x228

3.1 Nguyên nhân

Dưới đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tài khoản Facebook Ads bị khoá:

[wc_box color=”danger” text_align=”left”]

  • Lần đầu chạy Facebook Ads
  • Tên Facebook không trùng với tên Credit Card…
  • Thẻ Credit Card đã và đang được sử dụng chạy Facebook Ads ở 1 tài khoản Facebook này, đem sang dùng vào vào tài khoản Facebook khác để gian lận sử dụng Coupon.
  • Bị lỗi sau khi Add Coupon.
  • Tạo tài khoản Facebook mới và Add Virtual Credit Card để có thể sử dụng Coupon Facebook Ads nhằm tiết kiệm chi phí .
  • Tài khoản Facebook Ads đang chạy bình thường, tên Facebook trùng với tên của Credit Card… nhưng bạn phải di chuyển thường xuyên tại các vị trí khác nhau (quán cafe, công ty, nhà…) dẫn đến địa chỉ IP mà Facebook xác nhận không trùng nhau.
  • Vi phạm 1 trong bất cứ điều luật trong nguyên tắc về quảng cáo của Facebook.

[/wc_box]

3.2. Hướng giải quyết

Trong trường hợp bị Disable tài khoản Facebook Ads bởi 1 trong những nguyên nhân trên thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

+ Truy cập vào Link này:

[wc_box color=”success” text_align=”left”]https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090[/wc_box]

+ Trả lời theo các bước  Facebook đề cập:

[wc_accordion collapse=”0″]

[wc_accordion_section title=”+ Giao diện Tiếng Anh”]

Screenshot_1

[/wc_accordion_section]

[wc_accordion_section title=”+ Giao diện Tiếng Việt”]

Screenshot_2

[/wc_accordion_section]

[/wc_accordion]

 

 

+ Ở phần Your ID(s): Chọn hình CMT, lái xe, hộ chiếu,… của mình. Yêu cầu:

– Có màu

– Rõ tên, ngày sinh, ảnh và phải trùng với tên trong tài khoản Facebook của bạn

+ Click Send và chờ kết quả

3.3. Kết quả

– Sau khi gửi bạn chờ khoảng 2 – 3 ngày, nếu thành công bạn sẽ nhận được 1 mail thông báo như sau:

Screenshot_3

– Trong trường hợp bạn nhận được email như trong hình dưới đây thì cũng đừng nản lòng, hãy thử lại các bước trên, trả lời chi tiết, chính xác và đúng sự thật rồi gửi cho Facebook để họ kiểm tra lại.

Screenshot_4

Lưu ýHiện tại bộ phận Risk Management của Facebook chưa có người Việt Nam nên bạn phải liên hệ bằng tiếng Anh và dưới đây mình cung cấp một số mẫu email khiếu nại đến Facebook Help (dành cho những bạn nào tiếng anh chưa tốt, hoặc lần đầu tiếp xúc với trường hợp như thế này và không biết biết viết như thế nào). Bạn có thể reply trực tiếp mail đã từ chối mở khóa cho bạn:

[wc_accordion collapse=”0″]

[wc_accordion_section title=”+ Mẫu Email 01″]

Dear facebook team

I am newbie, my friend suggest me use facebook ads for my business

I ran ads for page facebook.com/abccxyz

I setted up get more like and boot promote campaign

I sent my identify card and visa card to confirm

However my ads account  was stoped suddendly,and facebook that my facebook account was lockout. They notice that it is the final decision

I think have some misunderstanding in this case

I hope you can review and open again my account as soon as you can, so I can continue to run my business

Your sincerely

[/wc_accordion_section]

[wc_accordion_section title=”+ Mẫu Email 02″]

Dear facebook team

I am a marketer,  because of my job I need to use facebook ads for my business

I setted up account and ran campaingn for fanpage

I have already followed all requirement. However, my account was stopped working suddendly

In my opinion having some misunderstand in this case

I hope facebook team can review and open my account as soon as posible.There for,I can continue my work

Your sincerely

[/wc_accordion_section]

[wc_accordion_section title=”+ Mẫu Email 03″]

Dear facebook team

I am new people who learn about facebook marketing

Recently,my friend gave me a coupon facebook code to use demo for the first time

However, when I try to add the code, my account was locked immediatedlly

As the requirement of facebook team ,I sent my identify card,my driving lisence,my passport . Howerver, they informed me that my account was  permanently blocked.

I wondering is it break the rule of facebook when I add coupon code

This is the first time,I have used facebook ads,so I can not understand everything

I hope facebook team can review and open again my account, so I can continute learning and using facebook ads.i absolutelly  need facebook ads for my campaingn

I am looking forward to your reply

Your sincerely

[/wc_accordion_section]

[/wc_accordion]

Cuối cùng, lời khuyên của mình là nếu bạn chưa đọc và hiểu luật của Facebook, hãy đọc thật kỹ nó!

Chúc bạn may mắn!

Trung Đức

(Tham khảo một số bài chia sẻ tại HoangLeo.com)

19
Leave a Reply

avatar
19 Comment threads
0 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
phong thủy đỗ huệhttp://v-techcom.comhttp://autoinsuranceman.info/michiganautoinsurancesubrogation.phphttp://allsmartphones.top/s3vsiphone4s.phphttp://carinsurancebar.org/best_car_insurance_rates_for_college_students.html Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Can ho 8x Plus
Guest

Rất hiều " bị" phần này. Thank ad.

Huongan86
Guest
Huongan86

Thông tin rất hữu ích. Cám ơn bạn nhiều.
Mình đang sưu tầm các tài liệu về facebook. Rất mong nếu có thể, bạn chia sẻ giúp mình ít tài liệu nha.

Cám ơn bạn nhiều

Ewa
Guest

Always a good job right here. Keep rolling on thrgouh.

Anya
Guest

This does look pringsimo. I’ll keep coming back for more.

http://carinsurancebar.org/best_car_insurance_rates_for_college_students.html
Guest

I’m not worthy to be in the same forum. ROTFL

http://allsmartphones.top/s3vsiphone4s.php
Guest

You’ve really captured all the essentials in this subject area, haven’t you?

http://autoinsuranceman.info/michiganautoinsurancesubrogation.php
Guest

Essays like this are so important to broadening people’s horizons.

http://v-techcom.com
Guest

You have the monopoly on useful information-aren’t monopolies illegal? 😉

phong thủy đỗ huệ
Guest

tks ad, bài viểt rất hay