Học gì cũng được, miễn là bạn thấy thích nó!

Thời gian này mình tìm hiểu thêm về ngành Tử vi và ngành Nhân tướng học. Ban đầu đơn giản chỉ là làm một dự án có liên quan đến ngành nên phải tìm hiểu kỹ càng, nhưng rồi dần dần thấy thích lúc nào không hay.

4-1375855836248
Mặc dù vẫn còn mơ hồ trong cái thế giới rộng lớn và còn nhiều điều không thể lý giải này, nhưng mình tin rằng mình sẽ có thêm một vài kỹ năng mới khá hay ho, và lúc này đơn giản chỉ biết rằng không chinh phục được nó thì thật khó chịu…

Mình đã bắt đầu ứng dụng Nhân tướng học trong quá trình giao tiếp với người khác, nhìn vào mắt họ, nét mặt của họ, quần áo họ mặc, cách họ ngồi, tay họ để, cách họ nói… rồi hiểu và ứng biến để có thể có được những buổi gặp gỡ hoàn hảo, vừa ý mình, vừa ý họ. Hay như với mỗi cuộc hẹn quan trọng, mình thường xem trước Tử vi của họ, mệnh của họ như thế nào, tính cách và khí chất ra sao, môi trường xã hội xung quanh họ có gì đặc biệt không… để có thể hiểu thêm về họ, và cùng với việc tìm hiểu thêm nội dung buổi hẹn mà mình sẽ quyết định đưa ra những sự lựa chọn đại loại kiểu “có” hay “không”. Luôn luôn đặt mình vào thế chủ động, không bao giờ để đến lúc gặp rồi mới phân vân lựa chọn.

Và nếu có thể, chúng ta đừng nên bó hẹp mình trong một vài ngành, một vài góc, một vài kỹ năng, vì nó có thể quá nhỏ với bạn, và vì mọi thứ luôn hỗ trợ và tương tác với nhau được. Mình biết lập trình, và mình vẫn ngồi lập trình ra những tools hỗ trợ công việc Digital Marketing cho mình. Mình biết thiết kế website, và mình hoàn toàn có thể ngồi tối ưu lại mã nguồn website của mình cho đúng chuẩn Validate html/css hay code làm sao để đảm bảo process cpu không bị overload. Mình biết vẽ, biết thiết kế đồ họa nên mình hoàn toàn có thể cảm nhận được tông màu nào sẽ hợp với sản phẩm này, phải thiết kế như thế nào thì mới thu hút đối tượng này, hay đơn giản là tự làm cho mình một bộ namecard made by me…

Thực ra trên đây là một vài dòng tâm sự của mình sau khi xem xong phim “The Internship“, bộ phim kể về câu chuyện hai anh bạn già cực kỳ giỏi Sale và không biết tý nào về lập trình, may mắn được Google nhận vào làm thực tập sinh cùng với những sinh viên ưu tú nhất của các trường Đại Học. Mặc dù họ chả biết tý nào về code, nhưng họ đã cho tất cả mọi người bất ngờ về khả năng gắn kết con người, kinh nghiệm sống, và kỹ năng Sale mà họ đang có. Team của họ là một team cực mạnh, và dĩ nhiên là họ được Google chọn. Nếu có thể, bạn nên xem bộ phim này.

Nó cũng giống như việc Steve Jobs bỏ công học viết chữ đẹp vậy, nhờ vậy ông mới có thể kết nối những kinh nghiệm đó vào các sản phẩm sau này. Lúc đó, ông học đơn giản chỉ vì thấy thích.

Và làm gì cũng được, miễn là bạn tin vào điều mình đang làm.

Bài viết liên quan

10
Leave a Reply

avatar
10 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
quan tranTrung ĐứcTabi QuỳnhĐoàn Thị Thanh HàLusita Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
Zoro Nguyen
Guest

đã down phim sau khi đọc bài này.. cảm ơn @trung Đức

nguyenzoro
Guest

đã comment facebook, nhưng cũng ráng comment dưới đây phát lấy textlink. hihi.. Chúc trungduc.net có nhiều bài hay hơn nữa nhé,.

Trung Đức
Guest

thanks you 🙂

Lusita
Guest

Anh ơi, em cũng thích tìm hiểu về nó. Nhưng em search trên Google thấy toàn những tài liệu chỉ xem chỉ tay, mắt mũi miệng. Em đọc thấy cũng không đúng lắm. Em cũng có search về OPSOH, nhưng ko có ra nhiều tài liệu. Anh có thể nói cho em biết 1 cuốn sách hoặc 1 web nào đó chỉ dẫn về những cái này một cách bài bản và tốt hơn các trang mạng hỗn tạp kia ko? Cảm ơn anh.

Trung Đức
Guest

OPSOH là dự án mình có tham gia triển khai. Trong thời gian tới sẽ public nhé bạn.

Bạn có thể xem thêm tại đây:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10200750071712533&set=a.4195931114937.1073741825.1784513392&type=1&stream_ref=10

Đoàn Thị Thanh Hà
Guest

mình đã xem bộ phim này rồi, cảm ơn Trung Đức về chia sẻ thú vị nay 🙂

Tabi Quỳnh
Guest

Trung Đức anh ơi sao em k đăng nhập đc OPSOH ạ?

Trung Đức
Guest

Quỳnh Tabi Mình rút lui khỏi dự án này được 1 thời gian rồi bạn nhé 🙂

quan tran
Guest

Chuẩn quá.. Hãy theo đuổi đam mê… 😀