Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền trên Youtube

147
79742

Kiếm tiền Online hiện nay có vô vàn hình thức bao gồm cả chính thống và biến thể. Tất nhiên cách nào cũng kiếm được tiền nhưng hiệu quả thì không cái nào giống cái nào và tùy mỗi cá nhân áp dụng phương pháp đó. Nhiều bạn khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng sẽ choáng ngợp vì có quá nhiều hình thức nên không biết nên bắt đầu từ đâu.

Mình xin giới thiệu với mọi người một cách kiếm tiền Online hiệu quả, đó là kiếm tiền qua Youtube. Kiếm tiền trên Youtube cũng nhiều cách, nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là đăng ký trở thành Youtube Partner. Việc đăng ký trở thành Youtube Partner đặc biệt hữu ích khi bạn có những Video độc quyền và có độ viral mạnh, hay đơn giản là bạn có khả năng tạo ra Video, nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối tốt.

youtube_partner_program

Vậy Youtube Partner là gì?

Youtube Partner là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Đến thời điểm hiện tại có 2 cách để trở thành Youtube Partner đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network). Khi đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn hoàn toàn dễ dàng làm điều đó và nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense. Nếu đăng ký với Network, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng lớn và hỗ trợ tốt hơn từ Network nhưng thanh toán của bạn sẽ bị chia bớit 20-30% tùy Network và nhận thanh toán thông quay Paypal.

 

1. Đăng ký Youtube Partner

Đăng ký trực tiếp với Youtube:

Youtube hiện chưa cung cấp chương trình đối tác của họ tại Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tác của họ bằng việc chuyển thông tin quốc gia sang các nước có chương trình đối tác này.

Lưu ý: Việc chuyển quốc gia không làm ảnh hưởng đến bạn nhé, cứ nghĩ nó như kiểu một hình thức trốn thuế của Youtube tại VN thôi.

Để đăng ký Youtube Partner, bạn truy cập tại đây (http://www.youtube.com/account_channel_advanced) và tiến hành đổi tùy chọn quốc gia hiện tại của bạn.

tF9KTMb.png (807×455)

 

Sau khi chuyển tùy chọn quốc gia sang Hoa Kỳ, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình tại đây  (http://www.youtube.com/features)

ZzEXzfY.png (787×198)

Click vào Xác minh và làm theo hướng dẫn:

JTqe5tJ.png (997×528)

Và mục kiếm tiền ở phía dưới sẽ hiển thị nút “Bật”, bạn chỉ việc click vào đó và làm theo hướng dẫn.

Q5SXBYf.png (751×118)

Như vậy là bạn đã trở thành một Youtube Partner rồi đó. Ngoài ra còn 1 số tính năng hỗ trợ việc đăng tải Video nữa, bạn nên bật tất cả lên.

VDlfdb8.png (242×83)

Kiểm tra xem đã là đối tác của Youtube chưa tại đây (https://www.youtube.com/dashboard)

Đến đây bạn mới hoàn thành bước đầu trong quy trình kiếm tiền từ Youtube, đó là đăng ký để trở thành đối tác của Youtube, để có tiền vào ví bạn cần phải đăng ký Adsense cho kênh Youtube của mình.

Lưu ý: Để việc đăng ký Adsense không có rủi ro (không bị từ chối) thì bạn nên có video trong kênh của mình.

Ở phần kiếm tiền, bạn click chọn Xem cài đặt kiếm tiền.

 

Một khung menu như bên dưới sẽ hiện ra, bạn click vào “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?” và chọn liên kết tài khoản Adsense.

xt8Sf3d.png (787×504)

 

Và chọn Tiếp theo…

QL2XYyM.png (470×494)

Và làm theo hướng dẫn của Google là hoàn thành. Đơn đăng ký Google Adsense của bạn sẽ được xét duyệt trong 1-2 ngày.

 

2. Đăng ký Youtube Partner thông qua Network

Có rất nhiều Network sẽ giúp bạn trở thành Youtube Partner nhưng điều quan trọng là nội dung của bạn trên Youtube có tốt và thu hút người xem hay không. Các Network thường sẽ kiểm tra gắt gao kênh của bạn, và tỷ lệ apply thành công của bạn cũng sẽ thấp hơn.

 

s6xnbri.png (948×491)

Đăng ký Youtube Partner tại FullScreen

Các bạn có thể tham khảo 1 số Network có uy tín sau và làm theo các hướng dẫn của họ để tham gia vào mạng Youtube Partner của họ: FullScreenQuizGroupRPMNetwork …

Bạn chỉ cần đăng ký và làm theo hướng dẫn của họ.

 

3. Tutorial Video

Dưới đây là 1 video hướng dẫn khá chi tiết về việc đăng ký Youtube Partner, bạn có thể tham khảo.

Tác giả: Bình Nguyễn

4. Các lưu ý quan trọng

  1. YouTube là của Google do đó khi đã bật kiếm tiền bạn không được lừa nó. Bạn không được tăng view, tăng like hoặc comment tự động. Nếu không sẽ bị ban
  2. Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền: không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video.
  3. Không được up các video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại (rượu, ma túy,…)
  4. Không được up các video mang tính spam.
  5. Hãy đọc thật kỹ những Lưu ý về bản quyền mà Youtube đưa ra để chắc chắn rằng bạn không phạm luật: http://www.youtube.com/yt/copyright/vi/what-is-copyright.html

 

5. Bonus

 


Trung Đức

Lớp học Marketing Online C&MO

Leave a Reply

147 Comments on "Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền trên Youtube"

Notify of
avatar
Dương Văn Nam
Guest

Cảm ơn ad nhiều! mới vào nghề và theo đuổi

Mr.Kien
Guest
Mr.Kien

co fb ko co gi trao doi. moi’ vao nghe

duc
Guest

cam on anh nha

trang
Guest
trang

Ad ơi e gi tên wed để đki youtube partner đc ko ạ
E đảm bảo ko có tổn thất gì cho trang wed ạ
Vì e ko có trang wed ạ
thanks ad nhiều

trang
Guest
trang

Ad ơi e gi tên wed để đki youtube partner đc ko ạ
E đảm bảo ko có tổn thất gì cho trang wed ạ
Vì e ko có trang wed ạ
thanks ad nhiều

vĩnh châu
Guest
vĩnh châu

cảm ơn ad

lamtinhtinh
Guest

lam sao de dang ky dc ạ

ChPlaya
Guest

Chạy Adsense như nào vậy các bác

Chucthuhuong
Guest
Chucthuhuong

Tuyen voi

trị mụn đầu đen
Guest

thank a lot

chplay
Guest

Cảm ơi bài viết rất hay

smilers
Guest
smilers
Hj cảm ơn add đã trả lời câu hỏi trước của mình. Add cho mình hỏi, trước đây mình có lấy 1-3 video trên mạng (hình như của youtube luôn) rồi dùng phần mềm convert để up lên lại Youtube. Nhưng ngay lập tức bị phát hiện, hiện mình đã xóa, cái này cách đây 2 năm rồi. Hiện trong tháng 5/2017 mình có up một số video mới và vẫn kiếm được tiền. Tuy nhiên khi vào http://www.youtube.com/active để kết nối youtube trên tivi thì bị thông báo như sau: “Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi… Read more »
Anh Tuan
Guest

Anh cho em hỏi là kiếm tiền trên youtube một kênh là vào khoản bao nhiêu vậy anh. em Có thấy mấy site đọc tin tức 24h, đọc mấy cái tin mới vậy thì khả năng họ kiếm khoảng bao nhiêu 1 tháng vậy anh??

wpDiscuz