Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền trên Youtube

Youtube Marketing

Written by:

Kiếm tiền Online hiện nay có vô vàn hình thức bao gồm cả chính thống và biến thể. Tất nhiên cách nào cũng kiếm được tiền nhưng hiệu quả thì không cái nào giống cái nào và tùy mỗi cá nhân áp dụng phương pháp đó. Nhiều bạn khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng sẽ choáng ngợp vì có quá nhiều hình thức nên không biết nên bắt đầu từ đâu.

Mình xin giới thiệu với mọi người một cách kiếm tiền Online hiệu quả, đó là kiếm tiền qua Youtube. Kiếm tiền trên Youtube cũng nhiều cách, nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là đăng ký trở thành Youtube Partner. Việc đăng ký trở thành Youtube Partner đặc biệt hữu ích khi bạn có những Video độc quyền và có độ viral mạnh, hay đơn giản là bạn có khả năng tạo ra Video, nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối tốt.

youtube_partner_program

Vậy Youtube Partner là gì?

Youtube Partner là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Đến thời điểm hiện tại có 2 cách để trở thành Youtube Partner đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network). Khi đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn hoàn toàn dễ dàng làm điều đó và nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense. Nếu đăng ký với Network, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng lớn và hỗ trợ tốt hơn từ Network nhưng thanh toán của bạn sẽ bị chia bớit 20-30% tùy Network và nhận thanh toán thông quay Paypal.

 

1. Đăng ký Youtube Partner

Đăng ký trực tiếp với Youtube:

Youtube hiện chưa cung cấp chương trình đối tác của họ tại Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tác của họ bằng việc chuyển thông tin quốc gia sang các nước có chương trình đối tác này.

Lưu ý: Việc chuyển quốc gia không làm ảnh hưởng đến bạn nhé, cứ nghĩ nó như kiểu một hình thức trốn thuế của Youtube tại VN thôi.

Để đăng ký Youtube Partner, bạn truy cập tại đây (http://www.youtube.com/account_channel_advanced) và tiến hành đổi tùy chọn quốc gia hiện tại của bạn.

tF9KTMb.png (807×455)

 

Sau khi chuyển tùy chọn quốc gia sang Hoa Kỳ, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình tại đây  (http://www.youtube.com/features)

ZzEXzfY.png (787×198)

Click vào Xác minh và làm theo hướng dẫn:

JTqe5tJ.png (997×528)

Và mục kiếm tiền ở phía dưới sẽ hiển thị nút “Bật”, bạn chỉ việc click vào đó và làm theo hướng dẫn.

Q5SXBYf.png (751×118)

Như vậy là bạn đã trở thành một Youtube Partner rồi đó. Ngoài ra còn 1 số tính năng hỗ trợ việc đăng tải Video nữa, bạn nên bật tất cả lên.

VDlfdb8.png (242×83)

Kiểm tra xem đã là đối tác của Youtube chưa tại đây (https://www.youtube.com/dashboard)

Đến đây bạn mới hoàn thành bước đầu trong quy trình kiếm tiền từ Youtube, đó là đăng ký để trở thành đối tác của Youtube, để có tiền vào ví bạn cần phải đăng ký Adsense cho kênh Youtube của mình.

Lưu ý: Để việc đăng ký Adsense không có rủi ro (không bị từ chối) thì bạn nên có video trong kênh của mình.

Ở phần kiếm tiền, bạn click chọn Xem cài đặt kiếm tiền.

 

Một khung menu như bên dưới sẽ hiện ra, bạn click vào “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?” và chọn liên kết tài khoản Adsense.

xt8Sf3d.png (787×504)

 

Và chọn Tiếp theo…

QL2XYyM.png (470×494)

Và làm theo hướng dẫn của Google là hoàn thành. Đơn đăng ký Google Adsense của bạn sẽ được xét duyệt trong 1-2 ngày.

 

2. Đăng ký Youtube Partner thông qua Network

Có rất nhiều Network sẽ giúp bạn trở thành Youtube Partner nhưng điều quan trọng là nội dung của bạn trên Youtube có tốt và thu hút người xem hay không. Các Network thường sẽ kiểm tra gắt gao kênh của bạn, và tỷ lệ apply thành công của bạn cũng sẽ thấp hơn.

 

s6xnbri.png (948×491)

Đăng ký Youtube Partner tại FullScreen

Các bạn có thể tham khảo 1 số Network có uy tín sau và làm theo các hướng dẫn của họ để tham gia vào mạng Youtube Partner của họ: FullScreenQuizGroupRPMNetwork …

Bạn chỉ cần đăng ký và làm theo hướng dẫn của họ.

 

3. Tutorial Video

Dưới đây là 1 video hướng dẫn khá chi tiết về việc đăng ký Youtube Partner, bạn có thể tham khảo.

Tác giả: Bình Nguyễn

4. Các lưu ý quan trọng

  1. YouTube là của Google do đó khi đã bật kiếm tiền bạn không được lừa nó. Bạn không được tăng view, tăng like hoặc comment tự động. Nếu không sẽ bị ban
  2. Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền: không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video.
  3. Không được up các video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại (rượu, ma túy,…)
  4. Không được up các video mang tính spam.
  5. Hãy đọc thật kỹ những Lưu ý về bản quyền mà Youtube đưa ra để chắc chắn rằng bạn không phạm luật: http://www.youtube.com/yt/copyright/vi/what-is-copyright.html

 

5. Bonus

 


Trung Đức

Lớp học Marketing Online C&MO

166
Leave a Reply

avatar
156 Comment threads
10 Thread replies
6 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
90 Comment authors
Tien leKhươn BkôngDIỄM LỆVu Nhat KhanhHải Lê Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Hải Lê
Guest

giờ nó có chính sách mới mệt ghê

Vu Nhat Khanh
Guest

Bạn có cách nào để lách luật không bạn, chính sách bây giờ khó khăn quá, làm được vài tháng nản muốn bỏ luôn

DIỄM LỆ
Guest
DIỄM LỆ

xin lỗi em muốn hỏi nếu đã đăng ký thì phải thường xuyên đưa video lên hay thời gian đưa lên là tùy mình hk quy định là phải liên tục ạ

Khươn Bkông
Guest

163

Khươn Bkông
Guest

164

Tien le
Guest

mình có kênh hơn 50k sub có video triệu view về game mà tiếc quá không đăng ký được.