Hướng dẫn sử dụng Sendy

Hướng dẫn sử dụng Sendy 1

Mình vốn định viết một chủ đề dài lê thê để hướng dẫn sử dụng Sendy như các Blogger khác, nhưng bạn ơi mọi thứ đã có sẵn trên Google, việc của mình là tổng hợp lại & viết thành 1 bài ngắn hơn. Ngoài ra nếu bài viết này lên TOP Google cũng là một điều tốt đó chứ nhỉ ^^

Sendy là một hệ thống email marketing với đầy đủ các chức năng cần thiết cũng như nhu cầu nâng cao, cho phép bạn nhập liệu và quản lý email, tự động gửi email tới người theo dõi ( autoresponder), tạo các chiến dịch quảng cáo dễ dàng, nhúng và quản lý người theo dõi (subscribe) linh hoạt.

Hướng dẫn sử dụng Sendy A-Z

Chi phí cho các dịch vụ Email Marketing thông thường được tính toán dựa trên tổng số lượng email (subscriber) có trong tài khoản của bạn, số lượng subcriber càng lớn thì số lượng email gửi hàng tháng theo từng chiến dịch càng lớn, từ đó chi phí tăng lên thật kinh khủng! Còn với Sendy, bạn sẽ tự xây dựng hệ thống email marketing cho riêng mình và chỉ phải chi trả 1 lần duy nhất.

Nào! bắt đầu thôi!

Bước 1: Mua mã nguồn Sendy

Đầu tiên là mua mã nguồn Sendy: https://sendy.co/#faqs-buy

Mua mã nguồn Sendy
Việc mua mã nguồn Sendy thực sự quá đơn giản rồi 😀

Bước 2: Hướng dẫn Setup Server sử dụng Sendy

Cài đặt Server (VPS) theo hướng dẫn từ chính chủ (https://www.siteground.com/tutorials/php-mysql/mysql_database_user.htm) hoặc liên hệ 1 bạn Dev nào đó cài hộ 🙂

Bước 3: Sửa file config.php

  1. Download Sendy using the download link in your license email, then unzip it.
  2. In the /includes/ folder, open the file config.php file in any text or code editor
  3. In the file you’ve just opened, set the APP_PATH (the URL where your Sendy will be accessed from) and your MySQL credentials
Sửa file config sendy

Bước 4: Upload Sendy lên Server

Upload file lên server
Bạn có thể sử dụng https://cyberduck.io hoặc WinSCP đều ok 🙂

Bước 5: Phân quyền thư mục

Setup phân quyền thư mục /uploads/ sang 777

Phân quyền thư mục sendy

Bước 6: Cài đặt Sendy

Cài đặt Sendy 2
  1. Truy cập http://yourdomain.com/sendy (yourdomain là link của domain của bạn)
  2. Lưu ý nếu bạn không truy cập được giao diện cài đặt, hãy thử truy cập http://your_sendy_installation_url/_compatibility.php?i=1 và làm theo hướng dẫn cũng như đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về server của mã nguồn.
  3. Nhập License key bạn được Sendy.co cung cấp (sau khi bạn mua sẽ có 1 email gửi về)
  4. Bạn sẽ được yêu cầu nhập Email Mật khẩu của bạn. Đây sẽ là thông tin đăng nhập hệ thống Sendy sau này.
  5. Điền AWS Access Key ID và AWS Secret Access Key, nếu chưa có hãy để sau và xem hướng dẫn đăng ký 2 “món” này ở bước tiếp theo.
  6. Click vào Install now để feeling sướng 😀

Bước 7: Đăng ký Amazon SES

Truy cập https://console.aws.amazon.com/console/home và click vào Create a new AWS account  để đăng nhập (nếu đã có tài khoản) hoặc đăng ký.

Sau khi đăng ký, bạn đã sẵn sàng kết nối Sendy bằng tài khoản AWS của mình. Để làm như vậy, bạn cần tạo một cặp “IAM Credentials” cho cài đặt Sendy của bạn, để sử dụng Amazon IAM console vui lòng xem Video bên dưới:

Khi bạn đã tạo thông tin đăng nhập IAM credentials của mình, hãy sao chép và dán chúng vào trang cài đặt hoặc cài đặt Sendy của bạn (trong Amazon Web Services Credentials ). Sendy hiện sẽ có quyền truy cập để gửi email của bạn thông qua Amazon SES cũng như thiết lập trả lại và xử lý khiếu nại với Amazon SNS.

Cuối cùng, bạn sẽ cần yêu cầu Amazon tăng Giới hạn gửi SES (increase your SES Sending Limits) của bạn để đưa tài khoản Amazon SES của bạn ra khỏi “sandbox mode”. Sau đó, bạn sẽ có thể gửi đếntừ bất kỳ địa chỉ email nào cũng như tăng giới hạn gửi hàng ngày của bạn từ 200 emails mỗi ngày đến bất kỳ số nào bạn cần.

Hướng dẫn sử dụng Sendy gần xong rồi!!!


Hehe vậy là mọi thao tác đã xong xuôi, đến bước sử dụng thì quá đơn giản rồi!!!

Bạn hãy login hệ thống và thêm Brand (tổ chức / tài khoản / hệ thống email marketing riêng biệt không chung đụng đến nhau) nhé!

Add brand sendy

Thương hiệu là gì? Giả sử bạn sở hữu công ty này có tên Apple Inc và bạn có một số sản phẩm theo đó, vd. Mac, iPhone, iPad, v.v … Một số sản phẩm “trẻ em” này là những gì chúng tôi gọi là “thương hiệu”.

Một ví dụ khác, nếu bạn có một công ty hoặc doanh nghiệp với các khách hàng khác nhau và bạn muốn nhóm riêng họ, bạn có thể tạo một “thương hiệu” cho mỗi khách hàng.

Khi bạn đã tạo thương hiệu, bạn có thể tạo các chiến dịch email, mẫu, danh sách, nhập thuê bao hoặc danh sách đen, thiết lập trả lời tự động, thực hiện phân đoạn danh sách, v.v. trong mỗi thương hiệu bạn đã tạo.

Cài đặt Sendy xong xuôi

Nếu bạn có khách hàng muốn cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email, bạn có thể tạo một bộ thông tin đăng nhập cho từng thương hiệu, đặt đặc quyền truy cập, giới hạn hàng tháng, chi phí cho mỗi email, v.v. sau đó gửi thông tin đăng nhập cho khách hàng của bạn để đăng nhập và gửi bản tin của riêng họ.

Hướng dẫn sử dụng Sendy bằng Video

Video về việc hướng dẫn sử dụng sendy bước cài đặt mọi người xem nhé 😀
Hướng dẫn sử dụng Sendy + Tạo danh sách Email…

Sẽ còn nhiều chia sẻ nữa…

Mình dùng Sendy gần 7 năm rồi, không có gì để chê cả, nếu làm theo hướng dẫn mà bị vướng bạn hãy cứ comment ở bên dưới để mình support nhé 🙂 Dưới dây là một số chủ đề hấp dẫn khác về Email Marketing:

[jnews_block_3 include_tag=”645″ sort_by=”popular_post_month”]


Chủ đề HOT: “Hướng dẫn sử dụng Sendy” trên blog TrungDuc.Net

Tác giả: Trung Đức

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

[…] về việc hướng dẫn sử dụng sendy bước cài đặt mọi người xem nhé 😀Hướng dẫn sử dụng Sendy + Tạo danh sách […]

1
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x