Hướng dẫn tạo Custom Audiences trong Power Editor

Hướng dẫn tạo Custom Audiences trong Power Editor 1

Audiences

Bộ phận phụ trách quảng cáo trên Facebook của nhãn hàng khi tạo quảng cáo thường phải thiết lập đối tượng mục tiêu lại từ đầu cho mỗi campaign, mặc dù vẫn chung một đối tượng khách hàng hoặc chung một campaign. Đây là một việc làm tương đối nhàm chán và tiêu tốn khá nhiều thời gian, vì thế Power Editor có tính năng lưu lại đối tượng theo nhóm, giúp giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Khi vào Power Editor, người dùng chọn như trong hình dưới đây.

121

Sau khi chọn Saved Target Group, sẽ hiện ra bảng sau:

1/ Đặt tên cho nhóm đối tượng thường xuyên nhắm tới
2/ Thiết lập Demographic cho đối tượng: Địa điểm, tuổi…
3/ Liên quan tới (Precise Interests)

Phần này nên điền thêm những sở thích liên quan tới đối tượng mục tiêu đang nhắm tới. Ví dụ như trong hình, nhóm đối tượng của chiến dịch đang nhắm tới là những nhân viên trong nghành Digital marketing, Social media, Inbound marketing…

4/ Số người bạn có thể Reach được dựa trên mục tiêu bạn đã chọn

121

Sau khi chọn xong, bạn chỉ cần upload là hoàn tất. Những lần tạo Ads tiếp theo trong phần Audience, bạn chọn Use Existing Targeting Group, sau đó chọn tên nhóm đối tượng bạn đã tạo ở phía trên là được.

121

 

Custom Audience & Retargeting

Có một thực tế là chúng ta phải tiêu tốn rất nhiều chi phí quảng cáo qua các công cụ marketing online SEO, SEM, Email, SMM, PR… để lôi kéo khách hàng về website của mình, nhưng theo như Adroll công bố:

  • Có 98% khách hàng truy cập website của bạn và rời khỏi ngay sau đó mà không mua hàng
  • Trung bình khách hàng phải mất tới 7 tương tác với website của bạn trước khi trở thành người mua sản phẩm của bạn
  • Không lưu giữ được thương hiệu trong tâm trí khách hàng, khách hàng truy cập vào trang web của bạn sau đó thoát ra và không còn nhớ gì tới website của bạn nữa

Vậy bạn sẽ làm gì để lôi kéo 98% khách hàng rời khỏi website của bạn mà không mua hàng? Retargeting sẽ giúp bạn tiếp cận lại với 98% nhóm khách hàng tiềm năng này. Retargeting là một công nghệ quảng cáo trực tuyến mà chỉ tập trung vào những khách hàng, những người mà đã truy cập vào website của bạn.

Facebook-audience-tool.jpg (544×257)

Nguyên tắc hoạt động:

  • Khách hàng  truy cập website của bạn thông qua các hình thức quảng cáo online
  • Thêm sản phẩm vào giỏ hàng, để lại thông tin liên hệ (Sdt, email)
  • Nhưng vì một lý do nào đó họ không mua hàng ngay. Bạn thu thập được thông tin khách hàng để lại
  • Import thông tin đó vào Facebook Ads
  • Tiếp cận khách hàng đó một lần nữa bằng các ưu đãi như giảm giá, khuyến mãi…
  • Khách hàng lên Facebook của họ xem thông tin, nhìn thấy sản phẩm của bạn, Click quay ngược trở lại website

121

Facebook cũng hỗ trợ tính năng này trong phần Audiences của Power Editor, tuy nhiên hạn chế là chúng ta phải tự import dữ liệu của khách hàng thu thập được thông qua Email, UID, Phone, Mobile Advertiser ID.

1391615_421791674587080_2042654176_n

Thách thức lớn nhất là bạn cần phải có Database import vào Facebook Ads để thực hiện chiến dịch. Nếu bạn muốn nhắm tới những người đã truy cập website của bạn mà bạn không có bất cứ dữ liệu gì về họ, bạn có thể mua quảng cáo từ những công ty là đối tác với Facebook theo hình thức PMD. Hiện nay Facebook đã có hơn 20 đối tác cũng cấp dịch vụ Retargeting trên Facebook thông qua dữ liệu thu thập từ bên ngoài, tham khảo tại Facebook Exchange 

Tác giả: Phú Văn Đặng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

4 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Hoang Dang

Hi anh,
Em tạo một danh sách UID từ add on “Facebook UID target” và một số phân mềm, sau đó sử dụng nó để tạo audience. Nhưng toàn bị báo lỗi audience too small mặc dù e thử đi thử lại nhiều lần từ 1000 đến hơn 10.000 UID rồi. Anh có thể cho em biết khắc phục lỗi này như thế nào đc không ạ?
Chân thành cảm ơn anh.

Giang

Hi anh, Em muốn hỏi một chút. E là dân ngoại đạo, k rành về công nghệ, nhg lại bán hàng trên face nên có đọc sách Facebook Marketing từ a dến Z của anh. Tới đoạn lấy audience từ isale rồi creat audience thì em tịt. Vì khi chọn UID, Facebook hỏi Face App ID mà em chả biết em dùng cái app nào nữa. Cụ thể: “You can only upload IDs for people that download or use your Facebook app. You can find the ID for your Facebook apps in App Dashboard” Em dùng phần mềm của isale… Read more »

Cao

Trung Đức cho mình hỏi là lúc trước mình dùng pm facebook lead chef để get uid rồi add vào thì facebook duyệt một cái là xong luôn, giờ mình dùng pm Multi Graph Search để get uid rồi add vào thì facebook đưa ra thông báo là duyệt sau 30ph nhưng thường khoảng hơn 1 tiếng và thường những tệp uid đó facebook không cho sử dụng. Trung Đức giúp mình cách khắc phục với, Thank!

4
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x