“MAKE COLOR” CHO CHIẾN LƯỢC MARKETING TỔNG THỂ

"MAKE COLOR" CHO CHIẾN LƯỢC MARKETING TỔNG THỂ 1

MỘT VÀI KIỂU LẠ MÀ QUEN ĐANG “MAKE COLOR” CHO CHIẾN LƯỢC MARKETING TỔNG THỂ!

ASRM Marketing – Cảm nhận mới lạ

ASRM viết tắt của từ Autonomous Sensory Meridian Respose. Trước đây, người ta chú trọng sử dụng kỹ thuật âm thanh trong dựng phim. Phần trau chuốt nhất là hình ảnh, diễn viên rồi bối cảnh tạo ra một bức tranh tổng thể cho sản phẩm. Nhưng trở lại 5 năm gần đây, đã có vô vàn những clip TVC quảng cáo, sử dụng âm thanh trong quảng bá ẩm thực, nước giải khát để kích thích vị giác chuyển hóa từ nhìn –> sang ” ngấu nghiến” sản phẩm. Và họ đã thu những âm thanh sản phẩm trở thành 1 video quảng cáo. Chuẩn kiểu ” đã mắt – lại còn đã tai”.

Âm thanh asmr

Ở việt nam, có một số những Youtuber, Vlogger, Reviewer ẩm thực đã sử dụng âm thanh ASRM giúp khán giá cảm nhận được tiếng “cưng cứng, giòn giòn” , “xì xụp” ” âm thanh sụt của bọt bia”, tiếng sờ vài ” sột xoạt” trong quảng cáo chăn ga gối đếm của IKEA,… (Vd: https://www.youtube.com/watch?v=uLFaj3Z_tWw) tạo cảm giác chân thật nhất chạm tới “điểm G” của khán giả

Ví dụ, người làm sáng tạo bia Tubord đã tung ra 1 đoạn video quảng cáo về cảnh những tiếng giật nắp , có âm thanh nuốt “ực” , rót bia, tái hiện cảm giác “đã” đến mức người xem cảm giác thoải mái như khi uống vậy (VD: https://www.youtube.com/watch?v=KWTPJSqUmo4 ).

Native Sponsored Production 

Hiện nay có rất nhiều người trải nghiệm xem video trên Youtube, social dùng chặn quảng cáo bằng các ADS Block vậy nhãn hàng, thương hiệu lớn đã tìm ra một cách tiếp cận mới Native Sponsored Production cho sản xuất MV, các influencer, các chương trình đại chúng như Táo quân có lượng người xem rất lớn, miễn đạt được mục đích Branding, càng nhiều người bàn tán về thương hiêu càng tốt. Ví dụ điển hình là ông lớn Tiki thâm nhập bằng sự xuất hiện trong các MV ca nhạc của Chipu, Jack, Bích Phương, … (VD: https://www.youtube.com/watch?v=AT9a3y9eQsI).

Inforgraphic trên mọi mặt trận Social + Copartner

"MAKE COLOR" CHO CHIẾN LƯỢC MARKETING TỔNG THỂ 2

Có một sự thực là, mọi người ngày càng tìm kiếm mọi thứ bằng hình ảnh. Việc thương mại hóa thương hiệu không còn chỉ là in logo xong quảng cáo trong banner led thang máy, tờ rơi,… mà ngày nay có thể trademark trên các tấm ảnh mà mọi người quan tâm như kỹ năng làm việc, phong cách sống, học tiếng anh, những bộ phim thú vị ,… với mục đích educate và gây ấn tượng văn minh với công chúng mục tiêu.

Ví dụ: Langmaster trademark trên mọi tấm ảnh chia sẻ kiến thức phát triển bản thân, list phim hay, các kiến thức học tiếng anh

Simple Concept – Triết lý BACK NGƯỢC MARKETING 

Xã hội ngày càng phát triển, chỉ vài năm đâu đâu ai cũng muốn sử dụng công nghệ thật nhiều để cải tiến tốc độ hiệu quả trong cuộc sống nhanh nhất có thể. Đòi hỏi đó, sống GẤP ai cũng hồi tưởng lại quãng thời gian trước đây, tái hiện lại chân thực bối cảnh khó khăn, hình ảnh càng xưa, … mọi người càng bồi hồi và rung động mạnh mẽ.

Chính vì vậy, có rất nhiều nhãn hàng tận dụng cách kể chuyện thương hiệu Style “Hồi ức” khiến công chúng đón nhận share vì giá trị nhân văn.

Trên đây là những góc nhìn và thu thập từ quá trình quan sát và làm marketing của mình. Hãy chia sẻ thêm cho mình biết những ý tưởng quảng cáo hay ho nào thêm nữa nhé!

Author: AnhNH

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

5 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
hang

Rất hay ạ

quyet Dang

Cảm ơn tác giả, góp ý của em là bác có thể trình bày rõ hơn chút nữa được không ạ, với thông tin chi tiết như trên khó có thể triển khai được ạ

Nguyễn Noben

Bài dù hơi ngắn nhưng rất hay. Tác giả có thể thêm một bài chi tiết hóa hơn không.

Rất hay ạ

nguyễn thị hằng

Nói hay quá! bài viết ngắn mà rất hấp dẫn.

5
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x