Làm quen với 10 dạng Visual Content

Làm quen với 10 dạng Visual Content 1

Visual Content là gì? Visual là thuộc thị giác, Content là nội dung. Visual Content là những nội dung “bắt mắt”, thu hút thị giác của người đọc. Nói cách khác, nếu Content là “gỗ”, thì yếu tố Visual chính là “nước sơn”. Và trong thời đại này, sẽ chẳng ai đoái hoài đến gỗ nếu như nước sơn của nó không đẹp cả!

Các nghiên cứu của Adweek, Forbes và Content Marketing Institute cũng chỉ ra rằng, phần lớn mọi người đều thích hình hơn chữ, thích ngắm nghía hơn đọc, và thích động hơn là tĩnh. Đó là lý do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những Nội dung thuần chữ.

Hãy cùng MediaZ làm quen với 10 dạng Visual Content phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại nhé!

#1 Visual Content: Infographic


Làm quen với 10 dạng Visual Content 2

Infographic được xem là dạng Visual Content quyền lực nhất. Nếu bạn chưa từng sản xuất một infographic nào, nghĩa là bạn chưa từng làm gì cả.

Vì sao lại thế? Vì Infographic giúp người đọc tiếp nhận rất nhiều thông tin tổng quan chỉ trong vài nốt nhạc mà không khiến cho người đọc đau mắt vì quá nhiều chữ. Infographic cũng phân tầng thông tin rất mạch lạc và rõ ràng.

Bạn có thể xem ví dụ infographic các bài viết trên trungduc.net:

[jnews_block_5 number_post=”2″ include_tag=”230″]

#2 Visual Content: Meme/ Quote


Làm quen với 10 dạng Visual Content 3

Meme và Quote là những bức hình có kèm chữ và được lan truyền chóng mặt trên Mạng xã hội. Nếu như Meme mang tính hài hước và giải trí thì Quote lại là những câu trích dẫn có chiều sâu hơn. Điểm chung của Meme và Quote là đều tác động trực tiếp đến tình cảm và tâm trạng của người xem, giúp bạn tạo dựng được một kết nối cảm xúc vô hình với người đọc.

Công thức làm Meme/ Quote là 1 hình ảnh hấp dẫn + 1 dòng chữ to và đậm + Logo của bạn. Đơn giản nhưng hiệu quả lan truyền thì cực cao!

 

#3 Visual Content: Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu


Làm quen với 10 dạng Visual Content 4

Các loại số liệu phức tạp luôn là nỗi ám ảnh của người đọc. Công việc của người làm Content là khiến những số liệu đó được tiếp nhận dễ dàng hơn thông qua cách vẽ biểu đồ, kẻ bảng phân chia và phân tầng thông tin một cách khoa học.

Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tạo Visual Content – dạng biểu đồ tại: https://infogram.com

 

#4 Visual Content: Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu


Làm quen với 10 dạng Visual Content 5

Hãy coi hình ảnh của thương hiệu như phong cách của chính bạn. Xác định rõ điểm đặc trưng nhất của thương hiệu, xây dựng cho thương hiệu một tính cách rõ ràng và thể hiện nó qua những hình ảnh đặc sắc. Nội dung của những hình ảnh đó không nhất thiết phải quá đặc sắc, chỉ cần đúng chủ đề, mang tính nhận diện thương hiệu cao, và đẹp.

 

#5 Visual Content: Ảnh chụp màn hình


Làm quen với 10 dạng Visual Content 6

Ảnh chụp màn hình thường được sử dụng để hướng dẫn tính năng, cách dùng của sản phẩm, hoặc để “khoe” những đánh giá tích cực của những người dùng trước. Ảnh chụp màn hình tạo được sự tin tưởng cao hơn, và chắc chắn là dễ nhìn hơn các văn bản thuần chữ.

 

#6 Visual Content: Bài thuyết trình


Làm quen với 10 dạng Visual Content 7

Một slide thuyết trình bằng PowerPoint, Prezi, Visme… luôn thú vị hơn và có tính thuyết phục cao hơn một bài đăng dài và nhiều chữ. Trên các mạng xã hội, đây không phải là loại Visual Content phổ biến. Nhưng nếu bạn hoạt động trong một nhóm cộng đồng có chuyên môn, đây là hình thức được đánh giá cao nhất.

 

#7 Visual Content: Video


Làm quen với 10 dạng Visual Content 8

Không phải ngẫu nhiên mà thuật toán mới của Facebook lại ưu tiên video hơn tất cả các hình thức khác. Video là sự tích hợp của hình, của chữ, của âm thanh, của các hiệu ứng sinh động, và đáp ứng được vô vàn các chủ đề khác nhau. Các Mạng xã hội đang ngày càng ưu ái hình thức video với một loạt tính năng như mới như cho phép tương tác (Youtube), tự động bật (Instagram), tự động chuyển sang video khác (Facebook)…

 

#8 Visual Content: Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)


Làm quen với 10 dạng Visual Content 9

Nếu mục đích của bạn là trực tiếp kích thích hành vi của công chúng, biến họ thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của mình, thì Call-to-Action là hình thức lý tưởng dành cho bạn. Thay vì một dòng chữ “Hãy mua ngay!” bằng font chữ Times New Romans đơn điệu đến nhàm chán, hãy tìm đến các phần mềm thiết kế để làm nổi bật Call-to-Action của bạn.

 

#9 Visual Content: Hướng dẫn/ Mẹo vặt


Làm quen với 10 dạng Visual Content 10

Những hình ảnh mang tính “Tips and Tricks” (Mẹo vặt và Mánh khóe) chưa bao giờ lỗi mốt, vì chúng luôn có ích, dễ tiếp nhận, và quan trọng nhất là có hình minh họa cụ thể. Bạn có sử dụng hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ của mình một cách trực tiếp, hoặc khéo léo lồng ghép vào những nội dung đó.

 

#10 Visual Content: Câu hỏi gợi mở


Visual Content: câu hỏi gợi mở

Một câu hỏi luôn “giữ chân” người đọc lại lâu hơn, vì nó yêu cầu sự tương tác thật sự trong tâm trí của người đọc, kích thích suy nghĩ và ham muốn được chia sẻ của họ. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn đã tạo nên một sợi dây tương tác cảm xúc vô hình giữa thương hiệu và người đọc, và khéo léo lan tỏa thương hiệu của mình.

Quyền năng của Visual Content lớn vô cùng, và các công cụ hỗ trợ Visual Content cũng nhiều vô kể. Kỳ sau, MediaZ sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ đơn giản để sáng tạo Visual Content nhanh, gọn, đẹp nhé!


Tác giả: Trung Đức & MediaZ Team

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
,

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

26 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

[…] Bạn có thể tham khảo thêm gợi ý 10 dạng visual của Media Z nhé: visual content nhé. […]

[…] năng của Visual Content lớn vô cùng, và các công cụ hỗ trợ Visual Content cũng nhiều vô kể. Kỳ […]

[…] Làm quen với 10 dạng Visual Content […]

[…] năng của Visual Content lớn vô cùng, và các công cụ hỗ trợ Visual Content cũng nhiều vô kể. Kỳ sau, […]

Thiết kế website ô tô Creative

Content cần phải xem bài này!

phukienthm

Bài viết khá hay

26
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x