Lưu trữ ảnh nội bộ hiệu quả và tiết kiệm thời gian với Google Photos

Lưu trữ ảnh nội bộ hiệu quả và tiết kiệm thời gian với Google Photos 1

Với việc chụp ảnh và chia sẻ ảnh giữa các thiết bị, đã bao giờ bạn đau đầu tự hỏi rằng..

 1. Chụp ảnh trên máy Android và máy iOs hoặc macOS sẽ lấy ảnh đó để sử dụng? Trường hợp ngược lại thì sao?
 2. Một ngày chụp đến cả trăm bức ảnh, không thể nào có chuyện ngồi phân loại hết từng ảnh được, mà đôi khi cần xem chính xác album ảnh của mình, của con, của vợ, của công ty, của 1 ai đó?
 3. Cả tập thể muốn lưu trữ những ảnh chung, nhưng mỗi lần phải chia sẻ từng file ảnh lắt nhắt, hoặc upload lên đâu đó mà đảm bảo một thời gian sau vào lại không thấy đâu? Hoặc việc lưu trữ không bao giờ đủ vì bị phân mảnh dữ liệu cũng như mọi người ngại đăng tải?
 4. Dung lương điện thoại hoặc máy tính không đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ ảnh?
 5. Muốn tìm kiếm ảnh của riêng một ai đấy, một địa chỉ nào đấy, hoặc chỉ các ảnh sefies, ảnh chụp màn hình…?
 6. Vì máy của bạn chụp ảnh đẹp hơn và suốt ngày vợ mượn máy chụp ảnh, rồi bài ca: “anh ơi gửi ảnh cho em!!!”, trong khi máy mình Android, máy vợ iOs?
 7. Thi thoảng có đại gia đình hoặc bạn bè tập trung, việc trình chiếu ảnh lên tivi giường như không khả thi, và thực tế có trình chiếu được thì album ảnh cũng không được phân loại tự động…
 8. Hoặc đôi khi bạn tự hỏi nhu cầu phân loại rõ ràng ảnh nào chụp xe, ảnh nào chụp biển, ảnh nào chụp đám cưới, ảnh nào chụp cầu, ảnh nào chụp máy bay, ảnh nào chụp chó mèo… một cách tự động, có phải là quá xa xỉ?
 9. Làm sao để ảnh trên điện thoại iOS, máy tính Windows hoặc macOS đều chung nhau? Hay ảnh mới ở bất cứ đâu, các thiết bị khác cũng sẽ có?
 10. Nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn bạn muốn lưu trữ ảnh của bé, và ông bà nội ngoại còn muốn hơn nữa, các cụ sẽ suốt ngày nhắn “gửi ảnh Đậu cho mẹ đi con!!!”, có cách nào tự động không?
 11. … (và hàng tá thắc mắc tương tự nữa!)

Và mình mới tìm ra một giải pháp đáp ứng hoàn hảo các câu hỏi trên, đó là Google Photos (hay còn gọi là Google Ảnh)!

Lưu trữ ảnh nội bộ hiệu quả và tiết kiệm thời gian với Google Photos 2

Cách sử dụng rất đơn giản:

B1: Trên điện thoại bạn tải ứng dụng Google Photos, trên máy tính bạn truy cập https://photos.google.com và có thể cài đặt ứng dụng “Sao lưu và đồng bộ hóa” của Google.
B2: Bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail cá nhân cấp quyền cho ứng dụng.
B3: Bắt đầu đồng bộ hoá ảnh tập trung về Google Photos server, bạn có 2 lựa chọn lưu trữ ảnh là Chất lượng tốt và miễn phí, hoặc chất lượng gốc và hết dung lượng Drive thì trả phí (tội gì không xài miễn phí hehe, không giới hạn mờ!)

Lưu trữ ảnh nội bộ hiệu quả và tiết kiệm thời gian với Google Photos 3

Chờ một khoảng thời gian tuỳ vào số lượng ảnh của bạn để mọi thứ được đồng bộ, vậy là xong (giải quyết được 1, 4, 6, 9). Ngoài ra bạn có thể cấu hình thêm để sử dụng trọn vẹn tính năng;

 • Tạo album chia sẻ cho một người khác thông qua gmail của họ, và bạn có thể cấu hình tự động thêm ảnh vào album đó. Ví dụ mình tạo một Album có tên “Ảnh của Đậu”, Google Photos rất thông minh, có thể gợi ý khuôn mặt của nhiều người, mình chọn ảnh của Đậu thì lập tức toàn bộ hình ảnh có mặt Đậu trước và sau này sẽ tự động được thêm vào album (giải quyết được 3, 7, 10)
 • Xác định khuôn mặt của một người và tên của họ, sau này Google Photos sẽ nhận ra, và kho ảnh của bạn lưu trữ cực kỳ thông minh, thậm chí có thể tìm kiếm ảnh với từ khoá tên và địa chỉ hoặc nhiều hơn thế… (giải quyết được 2, 5)
 • Vào mục Album và có thể tạo thêm nhiều album ảnh theo Địa chỉ hoặc một thứ gì đó (giải quyết được 8)

___

Vậy là xong, một ứng dụng quá tuyệt vời, quá tiếc vì mình không biết sớm hơn 🙂

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
, ,

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

3 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

[…] Chuyên mục Tối ưu hóa doanh nghiệp – Demo trong Lưu trữ ảnh nội bộ hiệu quả và tiết kiệm thời gian với Google Photos […]

[…] […]

[…] […]

3
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x