Một vài quan điểm về việc đọc sách

Một vài quan điểm về việc đọc sách 1

Lẽ dĩ nhiên là ai cũng đều có những cách đọc sách riêng, cá nhân mình cũng vậy. Nhưng nếu bạn là một Thinker (người thích tư duy) với trên 50% công lực, bạn tin vào thuyết “âm mưu” suy nghĩ quyết định số phận thì có lẽ đôi điều dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

  • Đọc sách, đừng tin 100% những gì sách nói, hãy hoài nghi và đặt câu hỏi tại sao với mọi điều đúng-và-sai trong sách có đề cập đến.
  • Đọc mười cuốn sách đôi khi không bằng việc đọc một cuốn sách mười lần.
  • Việc đọc xong một cuốn sách không nên tính bằng khoảng thời gian nhanh chậm hay độ dài của số trang, mà nên được tính bằng độ thẩm thấu của trí óc và mức độ cam kết trải nghiệm ngay sau đó.
  • Mỗi khi thấy một câu sách hay, một đoạn có ý nghĩa, hãy tìm cách neo giữ những điều giá trị đó vào trong tâm trí, vào trong những trải nghiệm thực tế mà bạn đã trải qua. Đừng để nó trôi qua vô ích.
  • Đừng nghĩ rằng chỉ có cầm trên tay một cuốn sách mới là đọc sách, bản thân mỗi người bạn gặp, mỗi câu chuyện đi qua đều là những cuốn sách hay mà bạn nên “đọc” mỗi ngày.
  • Đọc sách mà “ngộ” được điều gì, hoặc đọc câu sách mà thấy thích thú, thấy cả cuộc đời mình thay đổi, đâu phải vì câu sách ấy mới lạ, đem lại cho mình một ý thức tân kỳ, mà chính là vì ta đã có sẵn nó trong tiềm thức, nhưng vì chưa có cơ hội thuận tiện phát lộ ra thôi. Nay vì gặp được chỗ tương đồng, làm vang động cả tâm hồn trí não mình như thế.

Việc đọc xong một cuốn sách khó và mất nhiều thời gian hơn mình tưởng., Có những cuốn chỉ vẻn vẹn hơn 100 trang sách mà mình mất cả tháng không đọc xong được, cứ mỗi trang sách lại ẩn chứa một câu chuyện, một bài học, một điều gì đó mới mẻ, mà bắt buộc mình phải có trải nghiệm liên quan đến điều đó, nếu không sẽ không thể hiểu được.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x