4 gợi ý nâng cao hiệu quả chiến dịch Social Media

nâng cao hiệu quả social media marketing

Social Media đang ngày càng trở thành công cụ hữu hiệu đối với các doanh nghiệp. Theo như kết quả của các cuộc khảo sát ngành Tiếp thị, truyền thông xã hội hàng năm được Social Media Examiner thực hiện: có tới hơn 50% số người tham gia đều khẳng định Social Media đang giúp cho họ đạt được những mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người thực hiện chưa hiệu quả. Khắc phục điều đó như thế nào, hãy cùng tham khảo 4 gợi ý dưới đây

nâng cao hiệu quả social media marketing

1. Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng

Có một sai lầm rất  nhiều người làm truyền thông xã hội mắc phải, đó là họ tạo ra các tài khoản trên mạng xã hội, bắt đầu viết bất cứ những gì mình thích, một cách rất ngẫu hứng sau đó thắc mắc rằng tại sao người dùng không vào trang của họ. Để có được một chiến dịch Social Media thành công cho doanh nghiệp, bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết, chuẩn bị mọi thứ thật rõ ràng. Xác định đối tượng mục tiêu, đâu là những thứ họ quan tâm, quyết định các nền tảng xã hội bạn bạn muốn sử dụng, cuối cùng là một lịch trình công việc cụ thể để thực hiện tất cả những điều trên.

2. Sử dụng các công cụ Social media thích hợp

Mỗi công cụ truyền thông xã hội đều có những đặc điểm riêng biệt. Sự khác biệt này đòi hỏi bạn phải đưa ra những sự lựa chọn kỹ lưỡng, hãy tìm ra đâu là nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên hoạt động. Bằng cách đó, ngân sách dành cho Social media sẽ tránh khỏi những lãng phí.

3. Thường xuyên quan tâm

Hoạt động truyền thông xã hội luôn biến động không ngừng. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự quan tâm, theo dõi sát sao trong quá trình thực hiện chiến dịch. Việc theo dõi giúp cho chúng ta nắm bắt được tình hình triển khai có gặp những thuận lợi và khó khăn nào và đưa ra giải pháp phù hợp. Ngoài ra, việc nắm bắt xu hướng thay đổi của người dùng để cung cấp cho họ những giá trị phù hợp nhất là điều mà chúng ta đều hướng tới.

hiệu quả chiến dịch social media

4. Giữ vững tần suất

Để chiến dịch Social Media thành công, các thông điệp của bạn phải xuất hiện với tần suất đủ để xâm nhập vào đối tượng mục tiêu. “Tần suất” là thuật ngữ dùng để đại diện cho số lần khách hàng có thể nghe hoặc thấy các thông tin mà bạn truyền tải. Đây là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp có ngân sách nhỏ hẹp thường không đủ kiên nhẫn để đợi đến khi các hoạt động truyền thông xã hội của họ đủ lâu mang lại kết quả tích cực.

Để đảm bảo sự thành công cho một chiến dịch Social Media Marketing, hãy luôn chuẩn bị một vài kênh truyền thông dự bị để có thể đảm bảo cho những trường hợp cần đến.Hơn nữa, sự hợp giữa các kênh khác nhau sẽ có tác động bổ trợ nâng cao hiệu quả. Dù vậy hãy luôn tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng, và dành nhiều thời gian và công sức cho việc tiếp cận họ.

Có thể bạn quan tâm: Những sai lầm hay mắc phải khi làm Social Media

Trên đây là một số gợi ý nâng cao hiệu quả chiến dịch Social Media, hy vọng nó thực sự hữu ích với các bạn.