Nên đăng bài viết có định dạng gì trên Facebook để tương tác cao nhất?

Facebook Marketing

Written by:

Sau một thời gian thử nghiệm việc đăng các định dạng Post khác nhau lên Facebook cá nhân, nhằm kiểm tra lượt Reach và nên làm gì tiếp theo đây, mình thấy khá thê thảm :))

– Với định dạng Link, Reach cực thấp, và có vẻ như Facebook cũng không thích việc Users chạy ra một nơi khác không thuộc hệ sinh thái của mình. Thời gian sống của bài Post khá thấp, thường là không quá 6h.

– Với định dạng Video, Reach bị giảm mạnh, nhưng thời gian sống của Post có thể lâu dài hơn do có hẳn 1 hệ thống Video kết nối tới nhau. Nếu đăng Viral Video, hoặc các Video có chất lượng nội dung tốt thì có thể Reach On shares tăng cao (Reach từ các bài được người dùng – Organic Reach share lại).

– Với định dạng Photo, có vẻ không thay đổi nhiều về tỷ lệ Reach. Tuy nhiên một bài viết quan trọng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng và mất trọng tâm vào phần nội dung (Text), nếu Photo không đồng nhất về ý nghĩa, nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi và tương tác của ảnh sẽ khá hên xui nếu nội dung bài viết hay và ảnh thì không liên quan. Các Photo với nội dung Text nên càng ngắn càng tốt, và tập trung vào cá nhân, thì tỷ lệ Reach rất tốt. Tất nhiên Users đang quyết định việc này.

– Với định dạng Text, đây là định dạng có vẻ ổn định nhất, và tập trung vào mục đích chính khi đăng tải nội dung lên Facebook. Users không bị phân tâm như Photo, không bị Facebook hành hạ như Link… Chỉ là nếu đăng dài quá, như Post này thì mọi người có xu hướng đọc đầu và đọc cuối, bỏ giữa :))

– Với định dạng Post có Checkin trực tiếp tới các Fanpage, Reach cũng có vẻ giảm mạnh. Mọi người nên tránh, nhất là vừa đăng định dạng Link, vừa checkin Fanpage, thì tương tác rất tệ.

– Với các Post có gắn Tags bạn bè, tỷ lệ sẽ tốt hơn hẳn, nếu đó là các định dạng có Reach ổn định thì còn tốt nữa, nhưng hạn chế tối đa việc gắn Tags, vì không phải ai cũng vui vẻ và đồng ý điều đó.

– Với các Post có gắn cảm xúc, và trạng thái, Facebook không đơn giản là chỉ để mọi người chọn cho vui. Nếu bạn “vui”, có thể sẽ hạn chế nhận được các Post “buồn, tức giận…”, nếu bạn đang có những sự kiện gì đó quan trọng như lễ kỷ niệm, ngày cưới… Reach cao hơn hẳn 

Note 1 chút cho anh chị em trên Facebook, tiện thử nghiệm tiếp 🙂

9
Leave a Reply

avatar
8 Comment threads
1 Thread replies
10 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
vtkongHương HồGroupbuyseotoolsCao Cuongicon56 Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
Vũ Hữu Trí
Guest

Bảo sao ném link lên fb chỉ thấy tác dụng có một hai hôm, hôm sau là coi như ko còn tác dụng gì rồi

icon56
Guest

giống mk 🙂

hiep duong
Guest

trước giờ toàn quăng link không :))

Dong Ling
Guest

Mình có đọc qua bài viết của bạn, mình thấy nội dung ngắn kèm hình ảnh mới lạ gây sự tò mò theo chủ đề nội dụng sẽ giữ chân người đọc lâu hơn, mình cũng từng đăng cái kiểu văng link kèm check in địa điểm nhưng thấy lượng tương tác k mấy cao. Mình nghỉ nên kết hợp 1 đoạn text ngắn với hình ảnh độc lạ gây sự tò mò và tag 1 vài người bạn kèm link sẽ tăng lượng tương tác hơn.

Anh Kim
Guest
Anh Kim

Em chuyên quăng link lên fb nhưng lượng tương tác ít quá…

Cao Cuong
Guest

Cũng hay chèn thằng Link lên Facebook. Nhưng thấy khó sống qua 1 ngày. Có khi nó còn cho vào Spam nữa.

Groupbuyseotools
Guest

We offer 100+ Group Buy Seo Tools like Ahrefs GroupBuy, SemrushGroupBuy, Wordai GroupBuy, Domcop GroupBuy, Adplexity GroupBuy, Majestic.https://www.groupbuyseotools.net/

Hương Hồ
Guest
Hương Hồ

Nếu định dạng là hình ảnh hoặc video nhưng trong caption có chèn link thì reach có bị giảm thấp hơn so với việc không chèn link vào không anh?

vtkong
Guest

Chào bạn trung đức, mình thấy web bạn rất hay có nhiều thứ cần học cho người làm marketting. Như bài này mình tìm mãi mới thấy được website của bạn. Cám ơn rất nhiều