“NỖI SỢ HÃI”

Phải nói là cả đêm qua mình đã bị thao thức và mê mẩn bởi nàng “Bond girl” Gemma Arterton và các đường cong trên cơ thể nàng trong bộ phim Thợ Săn Phù Thủy. Nàng quá đẹp, quá gợi cảm, và nàng khiến cho mình yêu luôn cả bộ phim của nàng.

Mở đầu bộ phim là cảnh 2 đứa bé bị bỏ rơi tại 1 khu rừng, đi loanh quanh và nhìn thấy một ngôi nhà bằng kẹo, chúng cảm thấy thích thú và chui tọt vào đó. Bên trong đã có một mụ phù thủy chờ sẵn. Tất nhiên là 2 đứa trẻ bị bắt, chỉ có thể chờ đợi đến lúc chết, nhưng chúng đã đứng lên chống lại, bản năng sinh tồn khiến chúng muốn sống. Và chúng đã được sống.

61245_10200287015976429_719593500_n.jpg (853×480)

Những đứa trẻ đã học được 2 điều sau cái khoảnh khắc kinh hoàng đó:

1. Đừng bao giờ bước vào một ngôi nhà được làm bằng kẹo.
2. Nếu muốn giết một mụ phù thủy, hãy đốt mụ ta trong lửa đỏ.

Sợ lửa là điểm yếu duy nhất của phù thủy, xuyên suốt nội dung phim là việc mụ phù thủy “trùm” cùng bọn đệ của mụ ta tìm cách chế tạo ra một loại thuốc có thể kháng được lửa. Và 2 đứa trẻ giết phù thủy thì trở thành 2 Thợ Săn Phù Thủy nổi tiếng thế giới.

Cuối phim là trận chiến giữa 2 Thợ Săn Phù Thủy và mụ phù thủy Trùm tại chính căn nhà ngày xưa của 2 đứa trẻ năm nào, 2 người tình cờ biết được mẹ của họ là Phù Thủy Trắng, lý giải vì sao họ bị bỏ rơi, vì sao họ có thể kháng được đại đa số phép thuật của Phù Thủy. Rồi trận chiến lại tiếp tục, kéo nhau vào tận rừng sâu, tại đây họ lại thấy căn nhà kẹo năm nào.

“Chúa ơi, tôi sẽ không vào căn nhà đó 1 lần nữa đâu” – người anh trai Thợ Săn Phù Thủy thốt lên.

Và họ lại một lần nữa bước vào ngôi nhà kẹo đó để giết mụ Phù Thủy đang trốn trong đó.

Mụ phù thủy đã bị giết, bị đốt trong lửa đỏ.

Sau khi xem xong bộ phim này thì mình rút ra được 2 bài học chính:

1. NỖI SỢ HÃI CHỈ HIỆN HỮU KHI CHÚNG TA KHÔNG ĐỦ MẠNH ĐỂ ĐỐI ĐẦU VỚI NÓ: Ngôi nhà kẹo của Phù Thủy rất đáng sợ trong tiềm thức của 2 đứa trẻ, nhưng với 2 Thợ Săn Phù Thủy thì không.

2. NỖI SỢ HÃI KHIẾN CHÚNG TA TẬP TRUNG VÀO NÓ VÀ QUÊN MẤT VIỆC CẦN LÀM: Thay vì mất nhiều công sức tìm ra cách “không sợ” những ngọn lửa đỏ thì hãy giết quách những tên Thợ Săn Phù Thủy đi, bày đặt tha mạng cho chúng nó để đợi ngày “không sợ lửa đỏ” làm chi. Một điều nữa là ngoài lửa ra thì đứt đầu cũng chết, mụ Phù Thủy trùm bị 1 cái xẻng xén đứt đầu mà chết, lúc sau cái đầu mới bị ném vào đám lửa cho tăng tính hình tượng chứ có phải tại lửa giết quái đâu. Đúng là lũ Phù Thủy đần độn.

Nói chung phim xem có 1 sự kinh dị nhẹ, óc phổi cứ bay loạn cả lên, cơ mà nàng Gemma Arterton thì lại hấp dẫn và sexy quá chừng T_T

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
“NỖI SỢ HÃI” – My Blog Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
trackback

[…] Content retrieved from: https://trungduc.net/noi-so-hai/. […]