Háo hức đón chờ tính năng quảng cáo Facebook bằng ảnh động

News

Written by:

Những ngày vừa qua, cộng đồng Facebook marketing đón nhận một tin rất vui. Đó là việc trong thời gian tới, rất có thể mạng xã hội khổng lồ này sẽ cho phép người dùng đăng các loại ảnh động, kể cả trong những bài post, bài quảng cáo trên các fanpage. Đây được coi là một động thái khá bất ngờ của họ sau rất nhiều năm ngăn cấm việc sử dụng ảnh động.

Trước đây việc đăng ảnh động trên các post của fanpage và quảng cáo Facebook là điều không thể. Theo những kinh nghiệm Digital marketing thì ảnh động là một định dạng tỏ ra khá hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người dùng, tuy nhiên chúng cũng có khá nhiều nhược điểm khi có thể làm người dùng bị xao nhãng và thậm chí có thể gây ra sự khó chịu, đặc biệt là đối với các quảng cáo.

Tuy nhiên theo những thông tin chưa chính thức thì rất có thể sắp tới đây Facebook sẽ thay đổi trong việc này và tạo điều kiện cho người làm quảng cáo Facebook có thể sử dụng các định dạng ảnh động. Thế nhưng việc này cũng cần có sự kiểm duyệt chặt chẽ để tránh gây nên sự khó chịu cho người sử dụng.

Sắp có thể quảng cáo Facebook bằng ảnh động

Các đây 3 tháng, tức là vào tháng 5 năm 2015, các tài khoản cá nhân đã có thể đăng các loại ảnh động trong bài post, các bình luận… Điều này đã nhanh chóng tạo ra một cơn sốt, và những bức ảnh động này khiến cho news feed trở nên vui nhộn, hấp dẫn hơn rất nhiều so với một màu xanh nhàm chán trước kia.

tính năng quảng cáo facebook bằng ảnh động

Dường như những tín hiệu tích cực từ phía cộng đồng cũng như những phản ánh, ý kiến đóng góp từ dân Facebook marketing mà Mark Zuckerberg đã có những sự chú ý đến vấn đề này. Chưa biết khi nào thì chức năng này mới được áp dụng nhưng chắc chắn một điều rằng chúng sẽ phải trải qua một thời gian thử nghiệm và ban đầu chỉ một số fanpage có thể tiếp cận với chúng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wendy và thương hiệu Kuat của Cocacola là các doanh nghiệp đầu tiên được cho phép đăng bài và chạy quảng cáo Facebook đối với các định dạng ảnh động. Vừa qua thương hiệu Kuat cũng thử nghiệm với bức ảnh động của nhân vật hoạt hình mèo Nyan và nhanh chóng đã nhận được rất nhiều sự thích thú từ phía người dùng.

Có thể nói đây là một trong những động thái tích cực của mạng xã hội số một thế giới trong việc hỗ trợ tối đa các nhà quảng cáo Facebook. Nhắc lại thời điểm cách đây vài tháng, khi mà họ đã chú ý hơn đến các quảng cáo bằng video với các chính sách khá hữu ích. Và đến nay, thông tin về việc cho phép quảng cáo bằng ảnh động quả thực là một tin rất vui đối với những chủ doanh nghiệp, những người làm Social Media trên toàn thế giới.

Nguồn: techcrunch

Bài viết liên quan

Notify of
trackback

[…] đọc báo Instant Article, thay đổi giao diện Note hay đang thử nghiệm tính năng quảng cáo Facebook bằng ảnh động. Nếu thành công, chúng hứa hẹn sẽ còn mang về cho họ mức doanh thu lớn hơn […]