Quảng cáo Facebook Lead: Tích hợp với Desktop, Carousel, Video và CRM

Quảng cáo Facebook Lead: Tích hợp với Desktop, Carousel, Video và CRM 1

Bắt đầu từ ngày 30/09, Facebook đã cho phép quảng cáo Facebook Leads cho trên Power Editor toàn cầu. Facebook cũng thông báo rằng, Quảng cáo Facebook Lead sẽ có những bất ngờ cho tất cả các Marketers trên toàn thế giới.

Bây giờ các bạn hãy cùng MediaZ khám phá những sức mạnh “khủng khiếp” của công cụ này nhé.

A.   Quảng cáo Facebook Lead là gì?

Một trong những “trở ngại” trong việc tạo ra trải nghiệm cho người dùng trên Facebook chính là khi click vào 1 đường dẫn (không nằm trong Facebook) thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng mới “Quảng cáo Lead” để giải quyết vấn đề này.

Quảng cáo Lead không chỉ cố gắng “giữ” người dùng trong phạm vi Facebook. Không những vậy, chúng còn giải quyết một vấn đề rất lớn, liên quan đến người dùng trên thiết bị di động. Khi xu hướng ngân sách dành cho lượng tiếp cận và tương tác trên thiết bị di động ngày càng rẻ hơn so với desktop, thì việc chuyển đổi (từ đối tượng mục tiêu sang khách hàng) lại khó hơn.

Giao diện quảng cáo Facebook Lead
Giao diện quảng cáo Facebook Lead

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này, không chỉ đơn thuần là do thời gian tải trang lâu, giao diện di động tương tác kém, và mức độ truy cập thông tin trên thiết bị di động khó khăn hơn.

Một quảng cáo Lead, cũng giống như trong quảng cáo Link với một Call-to-Action ở trên quảng cáo. Tuy nhiên, khi click vào đường link hoặc Call-To-Action (“Đăng ký ngay” , “Nhận thông tin ưu đãi” , “Tải về” , “Tìm hiểu thêm” , “Đăng ký” hoặc “Theo dõi”) người dùng sẽ lập tức được nhận một biểu mẫu NGAY BÊN TRONG FACEBOOK. Tất nhiên, thời gian tải trang cũng được cải thiện đáng kể, nhưng, đây mới chỉ là một phần rất nhỏ.

Facebook, sau đó, sẽ tự động điền các thông tin như tên, địa chỉ email dựa trên thông tin cá nhân trên Facebook. Người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa thông tin này trong Biểu mẫu mà họ chọn. Người quảng cáo có thể hỏi 1 danh sách dài các câu hỏi, bao gồm cả những câu hỏi không có mẫu sẵn.

Quảng cáo Facebook Lead giúp việc chuyển đổi công chúng mục tiêu thành khách hàng trở nên dễ dàng hơn
Quảng cáo Facebook Lead giúp việc chuyển đổi công chúng mục tiêu thành khách hàng trở nên dễ dàng hơn

Quy trình được tối ưu hoá để trở nên hiệu quả hơn, và bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng, người quảng cáo sẽ nhìn thấy nhiều khách hàng tiềm năng hơn (với giá rẻ hơn trước kia rất nhiều)

B.   Làm thế nào để tạo quảng cáo Facebook Lead Ads

Tôi đã từng giới thiệu 1 bài (bao gồm cả hình ảnh và hướng dẫn chi tiết) về Quảng cáo Lead trong Facebook. Các bạn hãy đọc bài Hướng dẫn sử dụng Quảng cáo Facebook Lead hiệu quả để tìm hiểu lại nhé. Tôi rất vui nếu các bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm chạy quảng cáo Lead của bạn.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn về một vấn đề nữa “Chấu lượng nguồn Lead – khách hàng tiềm năng” Có rất nhiều khả năng xảy ra, ví dụ như, trước khi Gửi Biểu mẫu, thì người dùng có thể chỉnh sửa, thay đổi thông tin cá nhân của họ, và họ sẽ gửi những thông tin không có giá trị thì sao? Hoặc, quảng cáo lead có thể thu hút được những người không quan tâm không?

Tôi chưa chạy được quá nhiều quảng cáo Lead, nhưng hiện tại, 100% thông tin tôi thu thập được từ các chiến dịch quảng cáo lead, thì đều là những thông tin có giá trị, như email, số điện thoại. Có thể lý giải đơn giản đó là do quy mô mẫu (khảo sát) chưa lớn, và khách hàng tiềm năng thật sự muốn nhận được những lợi ích mà tôi đưa ra, nên họ sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin có giá trị.

Nếu có thể tích hợp thêm những chức năng khác thì Quảng cáo Lead sẽ cực kỳ tuyệt vời
Nếu có thể tích hợp thêm những chức năng khác thì Quảng cáo Lead sẽ cực kỳ tuyệt vời

Tất nhiên, Quảng cáo Lead cũng có một vài mặt hạn chế nhất định. Tôi (và rất nhiều Marketers đang thử nghiệm quảng cáo Leads) luôn mong muốn những điều sau (và mong rằng bộ phận kỹ thuật của Facebook sẽ sớm thực hiện chức năng này)

Tích hợp chức năng với CRM

Vấn đề mà tôi gặp phải với Quảng cáo Lead đó là tôi THƯỜNG XUYÊN phải truy cập vào danh sách Lead – khách hàng tiềm năng. Thật sự việc này rất tốn thời gian, và làm giảm trải nghiệm của tôi với Quảng cáo Lead (giống như trước kia, người dùng thường xuyên phải chờ thời gian phản hồi từ các trang web khác, khi họ click vào 1 đường dẫn trên Facebook vậy) Tích hợp CRM rất cần thiết.

Tất nhiên là CRM không chỉ dừng lại ở đó. Tích hợp CRM có thể chuyển thông tin trực tiếp về hệ thống công ty, sau đó tự động thực hiện các chức năng chăm sóc khách hàng (như gửi email trực tiếp, nhắc nhở ngày sinh nhật…)

Dành cho cả Desktop nữa

Hơi thất vọng một chút vì Facebook chỉ cho phép thử nghiệm trên giao diện di động. Tuy nhiên, tôi tin rằng, Facebook sẽ sớm quyết định cho Quảng cáo Leads chạy trên giao diện desktop sớm thôi.

Quảng cáo Lead bằng video

Thu thập thông tin từ quảng cáo Video? Nghe hơi xa vời một chút, nhưng nếu có thì cũng thật là tuyệt vời.

Quảng cáo Lead với Carousel

Tôi tin chắc rằng tính năng này sẽ sớm được đưa vào hoạt động. Tôi đã rất thành công với việc sử dụng quảng cáo Băng chuyền, và nếu có thể dùng quảng cáo này để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, thật sự sẽ rất tuyệt bởi bạn có thể thu hút thêm rất nhiều người.

Các bạn thấy bài viết này có những thông tin hữu ích cho mình chứ? Nếu có, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé. Và nếu bạn có kinh nghiệm chia sẻ về quảng cáo Lead, đừng quên chia sẻ cho chúng tôi biết nữa nhé.

Biên tập: MediaZ Corp

Tham khảo: JonLoomer

Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ nếu bạn sử dụng thông tin trong bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

1 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

[…] post Quảng cáo Facebook Lead: Tích hợp với Desktop, Carousel, Video và CRM appeared first on Digital Marketing […]