Quảng cáo trên Instagram – cơ hội và thách thức

những thách thức từ quảng cáo instagram

Quảng cáo Instagram sắp được triển khai với quy mô toàn cầu, đây quả là một cơ hội tốt nhưng cũng là thách thức lớn đối với các cá nhân và doanh nghiệp

Chúng ta, những tín đồ yêu thích công nghệ, chụp ảnh… chắc không còn ai lạ gì Instagram, một phần mềm tuyệt vời cho phép người dùng chụp ảnh trên chiếc smartphone của mình, chỉnh sửa chúng qua các bộ lọc và chia sẻ lên các mạng xã hội. Sự phát triển nhanh chóng và đầy tiềm năng của nó đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các ông lớn trong làng công nghệ và một cuộc thâu tóm lịch sử đã diễn ra vào năm 2012 khi Instagram đã về tay Facebook với giá trị 1 tỷ USD.

hình thức quảng cáo trên instagram

Những ngày vừa qua, chúng ta đón nhận một tin khá vui khi trong thời gian tới quảng cáo trên Instagram sẽ được mở rộng ra hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, thay vì chỉ chạy thử nghiệm tại 8 nước gồm: Mỹ, Canada, Brazil, Đức, Pháp, Anh, Nhật, Úc như trước đây. Với sự phát triển vượt bậc như hiện nay, điều này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội và cả thách thức đối với những cá nhân và doanh nghiệp.

Những cơ hội lớn từ quảng cáo Instagram

Những con số thực tế thống kê về Instagram là cơ sở khá vững chắc để chúng ta nói đến những cơ hội mà nó mang lại.. Với hơn 300 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó có tới 60% người ở độ tuổi 18 – 24, 70 triệu bức ảnh được tải lên, nhận được trên 5 tỷ lượt thích mỗi ngày… Đây quả thực là một thị trường đầy tiềm năng đối với dân digital marketing.

Trong quá trình thử nghiệm trước đây ở nước ngoài, quảng cáo Instagram đã nhận được những phản hồi khá tích cực. Từ hơn một năm trước, những quảng cáo video và hình ảnh đã được các thương hiệu lớn tại Mỹ sử dụng và đem lại những hiệu quả nhất định như gia tăng nhận thức về thương hiệu, nâng cao hiệu quả bán hàng… Xuất phát từ sự thành công đó, Instagram đã thiết kế và xây dựng giao diện lập trình ứng dụng (API) dành cho các quảng cáo vào giữa tháng 8 năm nay.

những cơ hội từ quảng cáo instagram

Theo dự kiến, Instagram sẽ cho ra mắt nhiều hình thức quảng cáo mới, trong đó có dạng multiple advertising products tương tự như dịch vụ từ công ty mẹ Facebook. Với kinh nghiệm được thừa hưởng từ Facebook, hy vọng quảng cáo trên Instagram sẽ mang tới những công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các nhà quảng cáo.

Và cả những thách thức

Bên cạnh những cơ hội, quảng cáo Instagram cũng mang đến những thách thức to lớn đối với các doanh nghiệp. Từ trước đến nay, người dùng trên mạng xã hội này vẫn đang cảm thấy thoải mái với một giao diện không hề có quảng cáo. Trong quá trình thử nghiệm, số lượng các thương hiệu được thử nghiệm cũng được giới hạn ở số ít, và hầu hết là những tên tuổi lớn. Khi mà các hình thức quảng cáo tràn ngập trên giao diện, không biết người dùng sẽ phản ứng ra sao, liệu họ có quay lưng bỏ đi. Đó cũng là điều mà các chuyên gia digital marketing đặc biệt quan tâm.

Được xây dựng dựa trên nền tảng và kinh nghiệm của Facebook, chúng tôi đánh giá cao những hỗ trợ và chính sách dành cho nhà quảng cáo. Nhưng với đặc thù khá mới mẻ, việc tìm hiểu cách quảng cáo trên Instagram sẽ gặp những khó khăn nhất định.

những thách thức từ quảng cáo instagram

Ở đâu cũng vậy, sự cạnh tranh luôn mang đến những thách thức không nhỏ. Khi mà quá nhiều người tham gia vào thị trường màu mỡ này, sự cạnh tranh sẽ trở nên gay gắt hơn, vì thế nên việc chú trọng vào sản phẩm và dịch vụ luôn cần được quan tâm, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với những phân tích trên đây, quảng cáo Instagram mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội, nhưng song song với nó cũng là những thách thức không hề nhỏ. Là chuyên gia digital marketing, các chủ shop hay các doanh nghiệp cần nắm bắt và ứng dụng chúng một cách khéo léo nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Mọi ý kiến đóng góp và ý kiến phản hồi, mọi người hãy comment ở bên dưới để cùng trao đổi về lĩnh vực mới mẻ này nhé.