Sách hay dân Marketing nên đọc

12741878_10204211325921725_8135396120037774431_n

Mình không phải là dân Marketing chính gốc, cũng làm việc theo kiểu ăn sổi và rút kinh nghiệm dần dần (mà khổ cái sợi dây kinh nghiệm rút mãi không hết :v). Vậy nên mới phải tìm đến Sách để học cái khôn, và đúng là Sách đã giúp mình nhiều. Dưới đây là một số cuốn sách mà mình hay đọc và cảm giác ngấm được:

1. PHI LÝ TRÍ: Tại sao khi mua 1 cái bút chì bạn lại tiếc rẻ 5 nghìn, trong khi bạn mua 1 cái xe hơi 5 nghìn chẳng là gì? Tại sao thay vì mua 1 món đồ vừa túi tiền, bạn lại phải cố vay mượn thêm để vẫn mua 1 món đồ đó cộng thêm 1 vài thứ quà tặng đính kèm?… Cuốn sách giải thích những hành động, suy nghĩ, thói quen phi-lý-trí của con người (trong đó có chúng ta) ở thời đại này, đọc xong có thể bạn sẽ hiểu hơn về người dùng của mình và có những chiến lược marketing hay hơn.

2. CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH: Đại dương xanh hay đại dương đỏ, bạn đang đứng giữa việc tiếp tục tham gia cạnh tranh vào thị trường đã tồn tại hay tự tìm ra một thị trường mới và tìm cách đáp ứng các nhu cầu đó? Cuốn sách thích hợp cho những ai đang khởi nghiệp.

3. 22 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG MARKETING: Nghe tên biết rồi hén 🙂

4. KHÁC BIỆT TỪ NGHỆ THUẬT QUẢN TRỊ KHÁCH HÀNG: Cuốn sách mà bất cứ một người nào đang/đã/sẽ bước chân vào con đường kinh doanh nên đọc.

5. BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN: Một cuốn sách chính luật rất hay, bạn có thích khoảnh khắc kết thúc của cuộc thi maraton? bạn thích người thắng cuộc, hay người về cuối cùng? Bạn thích đọc sách hay tôn thờ sách?… đọc để hiểu dòng chảy của xã hội. Để biết cách thích ứng và bơi trong đó, và dù ta có thuyền bè thì khi dòng chảy xiết, ta cũng hết… vô can.

6. NHẬP MÔN TRIẾT HỌC PHƯƠNG ĐÔNG: Khó đọc, nhưng đọc được rất hay. Nó khác hoàn toàn với cái triết học bạn vẫn học trên trường lớp, khác ở cách tiếp cận. Giờ là chúng ta ở một tâm thế khác, nhiều vốn sống và nhiều trải nghiệm hơn. Cuốn sách phân tích kỹ về các tầng nhận thức của người phương Đông (bao gồm chúng ta), các biến chuyển trong tâm lý xã hội, để từ đó nhìn lại hiểu mình hơn, hiểu người khác hơn. Làm Marketing ngon hơn 😉

Nếu chưa đọc mấy cuốn này thì nên mua ngay đi mọi người 😀

Còn bạn thì sao, chia sẻ sách của bạn nhé 🙂

Comments are closed.