Tại sao Social Media lại cần thiết với chúng ta?

tại sao social media lại cần thiết

Cách đây vài năm, có rất ít người quan tâm đến Social Media (Truyền thông xã hội). Nhưng ngày nay mọi chuyện đã khác, đây trở thành một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất mà một doanh nghiệp có thể tạo ra được. Từ các công ty nhỏ hay các tập đoàn hàng đầu, thậm chí các cá nhân cũng sử dụng chúng một cách triệt để nhằm mang lại những sự thay đổi tích cực. Dưới đây là một ví dụ

  • Hãng xe hơi BMW đã rất thành công trong việc sử dụng fanpage Facebook để quảng bá thương hiệu của seri xe Round Trip, cùng với nó là một troang web dành riêng cho số lượng đông đảo người yêu mến thương hiệu này.
  • Là những người làm trong ngành digital marketing, chúng ta đều không lạ gì những chiến dịch ấn tượng của Cocacola – nhãn hàng nước giải khát lớn nhất thế giới. Trong các chiến dịch thành công vang dội ấy, cũng không thể thiếu vắng được vai trò quan trọng của Social Media.
  • Không chỉ các doanh nghiệp mà các cá nhân cũng sử dụng công cụ này cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Đi đầu cho hoạt động này là tổng thống Mỹ Barack Obama khi ông đã tận dụng rất tốt sức mạnh của Twitter nhằm thu hút sự ủng hộ trong các chiến dịch tranh cử và cả quá trình điều hành đất nước.

tại sao social media lại cần thiết

Tại sao Social Media lại cần thiết đến vậy?

Từ những phân tích và ví dụ trên, chúng ta đều đã thấy Social Media đang trở thành công cụ quan trọng đối với mỗi chiến dịch digital marketing nói riêng và hoạt động của doanh nghiệp nói chung. Vậy vai trò của nó là gì? Hãy cùng điểm qua ba lý do khiến nó trở nên cần thiết:

  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Xây dựng thương hiệu luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu trong rất nhiều chiến dịch marketing khác nhau, bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả bán hàng, doanh thu… Mặc dù chú trọng vào mục tiêu này, nhưng vấn đề tồn tại của nhiều thương hiệu, nhất là các thương hiệu thương mại điện tử là không thể tạo ra sợi dây kết nối với khách hàng bằng cảm xúc. Thật may là Social Media có thể giải quyết tốt vấn đề này. Bằng những cách tiếp cận sáng tạo, content phù hợp, chúng ta có thể biến thương hiệu của mình trở nên gần gũi và sống động hơn bao giờ hết. Hãy cứ nhìn cái cách mà Cocacola thực hiện, chúng ta có thể thấy rõ điều đó.

  • Tăng lượng truy cập

Các website truyền thông xã hội ngày càng đóng vai trò to lớn trong việc dẫn người dùng đến với website của bạn. Thời gian vừa qua “Facebook vượt mặt Google để nâng tầm ảnh hưởng đối với báo mạng” như một mình chứng rõ nét cho điều đó. Tất nhiên, lượng truy cập tăng lên thường tỷ lệ thuận với việc nâng cao hiệu quả bán hàng.

sự cần thiết của social media

  • Là nơi cung cấp thông tin và kiến thức

Giờ đây, với các mạng xã hội, người dùng có thể cập nhật rất nhiều thông tin, kiến thức mà không cần phải vào các trang báo mạng. Nhưng những thông tin mà tôi nhắc tới ở đây là những thứ mà doanh nghiệp thu thập để thấu hiểu hơn về người dùng, về các xu hướng mới đang được quan tâm trong cộng đồng. Để làm được điều này, chúng ta có thể sử dụng các công cụ Social Listening, lắng nghe và theo dõi thứ có mặt trên các mạng xã hội. Từ những thông tin và kiến thức thu thập được, doanh nghiệp có thể cải thiện các chiến dịch, quy trình.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số lý do vì sao Social Media đang ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Trong các bài viết tới, mình sẽ chia sẻ thêm những cách để có thể triển khai nó một cách hiệu quả hơn, nhớ đón đọc nhé.

Nguồn: Tổng hợp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

2 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

[…] Có thể bạn quan tâm: Tại sao Social Media lại cần thiết với chúng ta? […]

[…] bài viết trước đây, mình đã đưa ra những lý do để trả lời cho câu hỏi “Tại sao chúng ta phải sử dụng Social Media”. Với những lợi ích to lớn như nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng […]