Sức khỏe là đáng quý nhất

Sức khỏe là đáng quý nhất 1

Mình có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, sáu tháng một lần khám tổng quát, mới đây thì thêm khám tầm soát ung thư một lần/năm

Nay đi khám ở một bệnh viện tư khá lớn, cô bác sĩ nhiều tuổi trực tiếp khám và sắp xếp tập hồ sơ đưa mình, riêng giấy hẹn khám lại, cô bảo để cô bỏ đi, vì cái đó không cần thiết với mình. Cô giải thích rõ ý nghĩa từng nội dung khám, và cô bảo luôn có những hạng mục mình đi khám là sớm, không cần thiết.

Cô bảo rằng cái gì quá cũng không tốt, đi khám nhiều thì mất thời gian, tốn kém, mà thanh niên trai tráng thì thường khám tổng quát rồi thì chưa cần phải khám tầm soát ung thư vội. Nếu trong gia đình trước đó có người bị ung thư hoặc có triệu chứng gì đó thì mới nên đi khám thường xuyên hơn, còn không thì một năm khám tổng quát một lần là đủ, còn lại chỉ cần nếp sống khoa học, làm việc điều độ hơn.

Cô còn cho mình số điện thoại riêng, không quên dặn dò: “có gì cần thì cứ gọi hỏi cô, không cần phải đi khám vội, cô không giúp được thì cô nhờ đồng nghiệp”…

Mình ra về, ngồi trên xe, không quên nhắn tin gửi lời cảm ơn tới cô, chưa bao giờ mình có một buổi nói chuyện nhiều cảm xúc đến thế với một bác sĩ. Xuống xe, anh Grabcar quay sang ngậm ngùi cảm ơn mình, chúc mình một ngày vui vẻ, thoáng giây, mình cảm giác như anh ấy đang lo lắng cho sức khỏe của mình, đương nhiên rồi, vừa từ viện ra mà.

Cũng giống như cô bác sĩ, anh Grabcar, và những bác sĩ khác luôn thắc mắc khi thấy mình đi khám, có bệnh gì không, có triệu chứng gì không… Mình luôn bảo là không, mình đi khám định kỳ thôi. Biết sao được, mình phải đủ khỏe mạnh để còn chăm lo cho những người quan trọng xung quanh chứ!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x