tâm mong cầu


chúng ta thường hay tự tin và cho rằng việc mình chủ động & tự làm mọi việc mới là chuẩn nhất, là khi ta tin vào những hành động mình làm, và dù ngày mai có ra sao cũng chẳng sao.

nhưng nay mới biết là… như vậy không đủ!

vì…

những điều ta chuẩn bị và những điều đã xảy ra, chẳng may nó có là kết quả không tốt thì nó vẫn là đã xảy ra dù chúng ta có phương án hỗ trợ và sửa đổi, dự phòng như thế nào đi chăng nữa.

vậy nên khi làm một điều gì đó, ta cần phải khởi tâm mong cầu, rằng mọi điều sẽ tốt đẹp, sẽ thuận lợi, sẽ như ý, bởi vì có những điều vô cùng quan trọng mà ta hướng tới, bởi vì ta đã chuẩn bị cho những điều không may xảy đến cốt cũng chỉ để ta thực sự mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến.

có những điều ta không thể biết trước, không thể can thiệp, không thể giải quyết, hãy để tâm mong cầu dẫn đường. Đừng để chính kinh nghiệm của ta dẫn đường cho ta, vì kinh nghiệm chỉ giúp chúng ta tránh đi lại đường cũ (nếu nó không tốt như ý ta muốn), chứ không thực sự giúp ta tìm được con đường tốt nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Trịnh Minh Thắng

Tâm mong cầu là tâm tối. Còn mong cầu là còn tham kết quả. Mong cầu kết quả thì kết quà trả về được hay mất sẽ đều tác động tấm trí và cảm xúc, vậy thì định tâm sao cho được.

Thay vì mong cầu, ta làm việc cần làm, làm hết mình. Dù kết quả có ra sao cũng hoan hỉ chấp nhận. Tâm từ đó mà an yên.
Tin tưởng bản thân, chấp nhận thử thách.
Đúng thì tốt, sai thì sửa.
Tâm định vô thường
Vạn vật bình thường. 🙂

1
0
Hãy cùng thảo luận với mình về chủ đề này nhé!x
()
x