Hệ thống giao tiếp nội bộ được ứng dụng như thế nào?

“Giao tiếp nội bộ” vốn là một hệ thống có-cũng-được mà không-có-cũng-được của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp lựa chọn cho mình một nền tảng giao tiếp giữa các nhân sự với nhau, dựa trên sở thích của Sếp, và thường có thời gian sử dụng không quá 6 tháng, cho đến khi doanh nghiệp tìm được hệ thống phù hợp nhất.

Diverse People in Meeting With Speech Bubbles

Đó là cách chọn lựa tự nhiên và dù thế nào nó cũng là “chuẩn” nhất. Tuy nhiên ở status này, mình xin chia sẻ với mọi người cách mà bên mình lựa chọn và ứng dụng hệ thống giao tiếp nội bộ, nó khá là “vui” và “khác”:

 1. Mục đích sử dụng: Dùng để giao tiếp nội bộ trong công ty, các vấn đề liên quan đến công việc cần giao tiếp qua hệ thống. Và là nơi tập trung các thông báo, đẩy các thông tin từ nhiều hệ thống khác.
 2. Hệ thống sử dụng: Bên mình chọn Slack, sau hàng tỷ lần sử dụng các hệ thống khác, có một thời gian dùng Slack rồi bỏ, sau dùng lại.
 3. Slack ứng dụng được như thế nào? Mời mọi người xem bảng checklist bên dưới (mình đã cố gắng không đào sâu vào các tính năng chuyên môn).
Hệ thống giao tiếp nội bộ được ứng dụng như thế nào?
 1. Hệ thống nhân sự tự thưởng cho nhau: Mỗi tháng công ty tặng nhân sự một số lượng POINT. Khi bạn A giúp bạn B một việc, bạn B tặng bạn A 1 số POINT, bạn A tích lũy POINT được tặng để quy đổi ra quà tặng từ công ty. Slack thực hiện các thông báo và giúp mọi người tương tác.
 2. Hệ thống theo dõi hoạt động Website: các trạng thái hoạt động của Website sẽ được đẩy về Slack 24/7. Không lo Website chết mà mình không biết.
 3. Hệ thống lịch nội bộ: Slack đẩy sự kiện từ hệ thống lịch qua các kênh giao tiếp. Ngày hôm nay Client nào đến công ty, những người liên quan đều biết. Ai đi đâu gặp khách, bộ phận liên quan đều biết.
 4. Hệ thống quản trị nhân sự: tích hợp với hệ thống quản trị nhân sự, các hoạt động như Sinh nhật, ứng lương, chấm công, làm thêm giờ… đều được đẩy về Slack, và từ Slack đẩy đi.
 5. Hệ thống quản trị tài chính nội bộ: Các giao dịch chờ duyệt, các phát sinh trong hệ thống tài chính nội bộ, sẽ tự động được đẩy thông tin lên Slack.
 6. Hệ thống giao tiếp công việc của bộ phận công nghệ: Fix, Bug, Activity Log đều được thông báo đến team.
 7. Hệ thống hỗ trợ mảng dịch vụ Agency: Brief, Customer Support, Leads… đều được đẩy đúng kênh phù hợp, mọi người tiếp nhận thông tin nhanh nhất có thể. Ngoài ra còn query được vào hệ thống quảng cáo và gửi report, notification… để Advertiser có thể tối ưu và theo dõi
 8. Hệ thống quản trị tri thức: Ai đóng góp nội dung gì, thay đổi ra sao, mọi người đều nắm được thông tin và cùng follow.
 9. Ngoài ra các tính năng có sẵn của Slack như tạo bình chọn, nhắc lịch… là quá đủ cho 1 hệ thống giao tiếp nội bộ.

Trung Đức – CEO MediaZ

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of