Làm gì để tiếp cận khách hàng hiệu quả với quảng cáo Facebook

tiếp cận khách hàng với quảng cáo facebook

Internet mang lại rất nhiều cho các doanh nghiệp, một trong số đó là khả năng tiếp cận các khách hàng mục tiêu cụ thể thông qua các chiến dịch quảng cáo. Nếu như các hình thức truyền thống không cho phép có những tùy chọn đối tượng cụ thể, thì khi sử dụng các nền tảng trên Internet, mà tiêu biểu là quảng cáo Facebook, chúng ta luôn có những tùy chọn cụ thể giúp cho việc tiếp cận các đối tượng được hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Với những hướng dẫn dưới đây, mình hy vọng bạn sẽ biết cách tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng nhất qua Facebook

Thiết lập Facebook Power Editor

Power Editor là một công cụ rất hữu hiệu đối với dân Facebook marketing, nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mực, nhất là những người mới. Với các tùy chọn thông mình, chúng cho phép thiết lập nhiều chiến dịch nhắm mục tiêu tới những nhóm đối tượng khác nhau, đồng thời cho phép theo dõi từng thay đổi một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan: Ebook hướng dẫn sử dụng Power Editor

thiết lập facebook power editor

Nhắm mục tiêu theo sở thích

Dường như không có giới hạn đối với việc nhắm mục tiêu của quảng cáo Facebook. Những người mới tìm hiểu thường bắt đầu làm quen với các yếu tố cơ bản như giới tính hay tuổi tác hay vị trí.

Ngoài các tùy chọn trên, Facebook còn cho phép nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích. Một ví dụ cụ thể: nếu muốn quảng cáo của mình tiếp cận đến chủ sở hữu mèo, Facebook sẽ giúp bạn làm điều này bằng cách cho phép bạn chọn hiển thị quảng cáo đến những đối tượng nhất định dựa trên mối quan tâm của họ. Mối quan tâm này được xác định khá chính xác dựa trên các tiêu chí nhất định.

Facebook cũng đưa ra hai loại nhắm mục tiêu theo sở thích – rộng và hẹp để bạn có thể tìm phương thức phù hợp. Mục “mối quan tâm chính xác” sẽ tỏ ra hiệu quả nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm, dịch vụ có tính khác biệt cao. Bên cạnh đó còn có thể nhắm mục tiêu rộng với những vấn đề chung như “Thể thao” hay “Thời trang”.

Quảng cáo chính xác

Trong phạm vị hẹp hơn, quảng cáo Facebook còn cho phép nhắm mục tiêu tới những tệp khách hàng cụ thể. Ví dụ những người đã “Like” trang của bạn hoặc bạn bè của những người đó có thể là một đối tượng. Việc này sẽ thực sự đem lại hiệu quả nếu như những người liên quan có mối quan tâm tương tự.

tiếp cận khách hàng với quảng cáo facebook

Sử dụng Power Editor còn cho bạn những công cụ hiệu quả để tinh chỉnh các đối tượng nhắm mục tiêu sao cho phù hợp nhất. Custom Audiences là ví dụ cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để nhắm mục tiêu hoặc loại trừ đối với những tệp nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo Custom Audiences – Power Editor

Có rất nhiều công cụ marketing online khác nhau, có thể tốn kém ít chi phí, có thể khá thực tế đối với hầu hết doanh nghiệp nhưng lại chưa đem lại kết quả như mong đợi. Nhưng dường như Facebook Ads vẫn đang là kênh chủ đạo mang lại nhiều hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng mới và thu hút những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và rất hy vọng rằng một số chia sẻ trên có ích cho bạn.

Tham khảo: Subiz