Tin nhắn tự hủy – Con bài chiến lược mới của Facebook?

tin nhắn tự hủy và con bài chiến lược của facebook

Ngày 13/11, cộng đồng Facebook marketing khá bất ngờ với thông tin rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tiến hành thử nghiệm tính năng tin nhắn tự hủy trên Messenger. Ngay lập tức đã có những ý kiến trái chiều nhau về việc này. Chúng ta đều biết rằng đây là tính năng nổi bật đã làm nên thành công của Snapchat – một đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Facebook Messenger. Liệu con bài này có mang lại thành công tương tự, hay sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng như nhiều thử nghiệm khác trước đây?

Theo những thông tin được chia sẻ trên các chuyên trang về Facebook marketing hoặc Social Media thì Facebook đang cho thử nghiệm nhắn tin tự huỷ trên ứng dụng Messenger đối với người dùng tại Pháp. Khi sử dụng ứng dụng, người dùng được phép lựa chọn một tính năng mới cho phép những tin nhắn gửi đi tự động hủy sau khoảng thời gian 60 phút.

tin nhắn tự hủy và con bài chiến lược của facebook

Chỉ ngay sau khi thông tin được chia sẻ, nó đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều người dùng, nhưng cũng có không ít ý kiến chê bai hành động này. Nhiều người cho rằng FB nên đưa vào những tính năng mới mẻ thay vì bắt chước đối thủ. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng Messenger đang có con số hơn 700 triệu người dùng trên toàn thế giới, và đang chịu sự cạnh tranh rất lớn từ những cái tên như Snapchat và các ứng dụng nhắn tin khác như Line và Wechat. Line là một cái tên khá mạnh đến từ Nhật Bản, ứng dụng này hiện có hai trăm triệu người sử dụng, họ cũng đã quan tâm đến việc cho phép “Ẩn các cuộc trò chuyện,” hoặc tin nhắn được mã hóa sẽ biến mất trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, một đối thủ khác đến từ châu Á là WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Trung Quốc với hơn nửa tỷ người dùng, lại gây ấn tượng bằng cách lưu trữ tin nhắn rất rất lâu và có thể tìm kiếm dễ dàng.

Facebook nói gì về điều này?

Người đại diện của họ đã phát biểu “Chúng tôi vui mừng công bố tính năng mới nhất, góp phần bổ sung thêm lựa chọn nhắn tin, biến Messenger thành lựa chọn tốt nhất trong việc kết nối mọi người”. Dù chưa biết hành động này sẽ mang lại thành công đến đâu, nhưng nhìn lại sự cạnh tranh trên thị trường, chúng ta đều thấy Facebook có rất nhiều việc phải làm.

facebook messenger

Làm thế nào đế sử dụng tính năng này?

Hiện tại tính năng khá đặc biệt này chỉ được thử nghiệm ở Pháp và dự kiến sẽ mở rộng dần ra toàn cầu. Ngay bây giờ, người dùng tại Pháo đã có thể thao tác nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát ở góc phải ứng dụng, lặp lại một lần nữa nếu bạn muốn tắt bỏ chúng.

Có thể bạn quan tâm: Hashtag – Công cụ hữu ích đối với người làm Social Media

Nhìn chung, đây có thể coi là con bài chiến lược của Facebook đối với thị trường này. Cuộc chiến này sẽ còn tiếp diễn, và chúng ta – những người làm Facebook marketing nên theo dõi và có những sự chuẩn bị sẵn sàng nhất.

Tham khảo: Zing