Mức độ tin tưởng của người dùng đối với các kênh truyền thông

mức độ tin tưởng đối với các kênh truyền thông

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet, các phương tiện truyền thông cũng đang lớn mạnh không ngừng, người dùng rất dễ dàng trong việc tiếp cận thông tin. Thế nhưng chính điều đó cũng đặt ra một vấn đề rằng khi không được kiểm soát chặt chẽ như hiện nay, rất nhiều thông tin đưa ra là không đúng sự thật. Dần dần, người dùng cũng phát hiện ra và ngày càng cảnh giác với việc tiếp cận thông tin. Vậy thông tin trong những kênh truyền thông phổ biến hiện nay như Facebook, báo giấy, báo in, TV show, email… đang được người dùng đón nhận như thế nào, hãy cùng theo dõi khảo sát sau đây để thấy rõ.

Một tổ chức uy tín đã thực hiện một cuộc khảo sát với quy mô khá lớn với hơn 2000 người tiêu dùng ở Mỹ. Theo đó, tất cả những người tham gia sẽ đánh giá mức độ tin cậy về thông tin được đưa ra từ các thương hiệu theo thang điểm từ 1 đến 10 theo mức tin tưởng giảm dần. Kết quả được thống kê sau khi khảo sát hoàn thành có thể khiến nhiều digital marketing expert cũng phải giật mình.

mức độ tin tưởng đối với các kênh truyền thông

Theo kết quả khảo sát thì Facebook là cái tên được hầu hết người tham gia tin tưởng, với thang điểm trung bình là 4. Điều này cho thấy các thương hiệu cần chú trọng hơn trong việc ứng dụng Facebook marketing để truyền tải những thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến với người dùng. Xếp ở vị trí thứ hai khá bất ngờ khi báo giấy vẫn được tin tưởng rất nhiều. Tiếp theo là email và truyền hình.

Trái ngược với các kết quả trên, vậy đâu là kênh ít nhận được sự tin tưởng nhất. Đó chính là blog. Số điểm 8.1 đã cho thấy khách hàng ngày càng cảnh giác với các thông tin được đưa ra trên các blog của doanh nghiệp, nhất là các blog được xây dựng trên các nền tảng miễn phí.

blog là kênh ít được tin tưởng nhất

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để Blog của bạn trở nên nổi bật

Cụ thể hơn, đa phần những thế hệ trẻ đặt niềm tin vào các kênh xã hội hơn là những người lớn tuổi: 29% người tiêu dùng độ tuổi từ 18 đến 22 và 32% người tiêu dùng độ tuổi từ 23 đến 30 đánh giá Facebook là một kênh nội dung đáng tin tưởng nhất, tỷ lệ này giảm mạnh với các lứa tuổi lớn hơn. Những đối tượng này thường dành niềm tin của mình cho các kênh gần gũi và quen thuộc hơn như báo giấy.

Như vậy thì các chiến dịch email marketing và quảng cáo trên truyền hình vẫn đang mang lại những hiệu quả nhất định trong việc cung cấp nguồn thông tin hữu ích. Tiếp theo đó là các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Instagram, Pinterest, Twitter, Youtube, Snapchat… chúng vẫn đang nhận được niềm tin đối với giới trẻ.

Như vậy, với xu hướng của người dùng ngày càng quan tâm hơn đến nguồn thông tin trên Facebook mà dần lãng quên sự tồn tại của blog. Nếu bạn đang làm marketing online thì đừng quên luôn cập nhật những kiến thức và sự thay đổi mới nhất này.

Theo: Trithuctre