Ân tình và Thời gian…

Thời gian này bị đau đầu, vật vã mỗi lúc tỉnh. Quyết định dừng hết mọi công việc để về quê chữa bệnh và nghỉ ngơi.

Về nhà, ngủ dậy đã thấy trên bàn có đồ ăn mẹ sắp sẵn, quần áo mẹ giặt, thuốc thang mẹ lo. Có thời gian ngồi suy nghĩ nhiều chuyện…

Rồi tôi sẽ cần gì tiếp theo đây?

Được sống giữa những hiện đại và tiện nghi cũng sướng, được về với ao hồ ruộng vườn cũng thích. Được là diễn giả trước hàng trăm người cũng vui, được ngồi một mình thảnh thơi câu cá cũng chẳng buồn đi phần nào…

Đã có những lúc đầy ắp những ước mơ và khát khao sống, cũng đã có những lúc vô tư lự chỉ cần tận hưởng ngày hôm nay. Đã có những lúc vui vẻ bên bè bạn chiến hữu những ngày vui, cũng đã có những lúc ngậm ngùi một góc nhỏ, một mình những ngày buồn, đứng dậy vươn vai rồi mọi chuyện lại ổn.

Có lẽ tôi đã bỏ quên điều gì đó…

Khi tôi biết, tôi đã bỏ lại điều gì phía sau, thì tôi hiểu, điều gì đang chờ tôi phía trước. Trong thời gian đầu của “sự thấy” đó, tôi tranh đấu hết sức mình để tránh khỏi những bản án đang chờ tôi. Đến khi tôi biết rằng, tôi chỉ có thể thoát khỏi sự ám ảnh đó khi cố gắng để mỗi ngày trôi qua không bỏ rơi điều gì.

Và tôi học được điều quan trọng hơn hết cả, là ta đang đuổi theo những thứ dễ mất đi như tiền bạc hay sự nghiệp, để rồi bỏ lại những thứ đi theo ta bền vững. Khi tôi nghĩ về những người quanh tôi đã qua đời, nhớ về những người thân yêu đã ra đi, tôi nhớ lại, mình đã phung phí hai thứ đáng giá nhất:

Ân tình và Thời gian… 

Tròn một năm cho những thay đổi lớn của cuộc đời, nhìn lại và sống tốt hơn.

 


 

Việt Trì, 16/04/2014

Trung Đức

Bài viết liên quan

3
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
mercedesThinh NguyenLe Ivy Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
Le Ivy
Guest

Thời gian thực sự là điều quý giá nhất.

Thinh Nguyen
Guest

thời gian sẽ chẳng bao giờ trở lại

mercedes
Guest

Thời gian thực sự có ý nghĩa