Điểm lại các xu hướng Social Media trong 9 tháng đầu năm 2015

sự cần thiết của social media

Hãy cùng nhau điểm lại một số xu hướng Social Media trong 9 tháng đầu năm 2015 này nhé:

1. Mobile – xu hướng phát triển của social media

Với tỷ lệ hơn 60% người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet, social media hay bất cứ kênh digital marketing nào khác cũng đều phải chú ý đến vấn đề này. Bằng sự cố gắng, các mạng xã hội đang cố gắng để tương thích tối đa với mọi loại thiết bị di động – hay còn gọi là responsive – và luôn tìm ra những cải tiến giúp cho người dùng di động sử dụng thuận tiện và thoải mái nhất có thể.

sự cần thiết của social media

2. Định dạng video đang rất được ưa chuộng

Có thể nói video là một trong những định dạng thu hút sự chú ý của người dùng tốt nhất. Với tốc độ lan truyền rất nhanh, đây là một gợi ý rất tốt dành cho dân marketing online khi muốn thông điệp của mình tiếp cận đến khách hàng tiềm năng một cách tối đa. Não bộ con người thường có phản ứng tích cực và ghi nhớ các sự kiện dưới dạng hình ảnh, video tốt hơn chữ. Bởi thế “một video tốt hơn cả ngàn lời nói”. Đó là lý do vì sao mà Mark Zuckerberg  đang ngày càng chú trọng việc phát triển các hình thức quảng cáo Facebook bằng video. Đây còn được coi như một động thái lớn của gã khổng lồ này trong việc tuyên chiến với Youtube. Song song với việc phát triên đó, họ cũng đang có những chính sách thắt chặt về việc bản quyền và nội dung video, nhằm tạo ra một sân chơi trong sạch, lành mạnh.

xu hướng quảng cáo facebook bằng video

Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh và video trên social media giúp người xem dễ dàng chia sẻ, từ đó tăng khả năng lan truyền của nội dung, thông điệp.

Do vậy, thay vì chỉ sử dụng chữ trên social networks, hãy tường xuyên sử dụng hình ảnh và video để thu hút và nâng cao hiệu quả của chiến dịch marketing.

Tuy nhiên, có một thực tế mà các digital marketing expert cần chú ý là ngày nay sự kiên nhẫn của khách hàng có xu hướng giảm, do đó những video quá dài sẽ thường không được xem hết. Lời khuyên của mình là hãy cố gắng đưa thông điệp cần truyền tải ở đoạn đầu tiên của video để tận dụng điều này.

3. Viral marketing phát triển hơn bao giờ hết

Viral marketing (marketing lan truyền) là một kênh khá mạnh nhắm đến sự lan truyền nội dung, thông điệp của doanh nghiệp trên môi trường Internet và mang lại lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Về cơ bản hình thức này vẫn được diễn ra chủ yếu trên các kênh social media. Năm 2015 các doanh nghiệp đã và đang ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề này để để nâng cao thương hiệu, thúc đẩy hiệu quả bán hàng.

4. Instagram đang có những bước tiến đáng kể

Những ngày vừa qua, chúng ta vừa nhận được tin vui khi Instagram đang chuẩn bị cho phép quảng cáo trên phạm vi toàn cầu, thay vì chỉ thử nghiệm ở một vài nước tiêu biểu. Với con số hơn 300 triệu người dùng với tỷ lệ người trong độ tuổi 18 – 24 chiếm đến hơn 70% thì quảng cáo Instagram hứa hẹn sẽ mang tới cho doanh nghiệp một hướng đi khá tươi sáng.

những thách thức từ quảng cáo instagram

5. Đề cao sự sáng tạo

Ở hầu hết các ngành nghề hiện nay, sự cạnh tranh đang có xu hướng tăng lên nhanh chóng. Các doanh nghiệp đã tận dụng lợi thế của digital marketing, cụ thể là social media để phát triển hoạt động kinh doanh của bản thân. Giữa một thị trường với nhiều đối thủ mạnh về tài chính, nguồn lực, để không bị lẫn với hàng ngàn thương hiệu khác, sự sáng tạo và khác biệt là điều cần thiết. Hãy cứ nhìn cái cách mà Cocacola thành công với những chiến dịch đầy sức sáng tạo của mình, bạn sẽ thấy vai trò quan trọng của chúng.

Sử dụng các công cụ marketing online nói chung mà cụ thể là social media để phục vụ kinh doanh ngày cạnh tranh. Bởi vậy, rất có thể doanh đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có những bước đi khôn ngoan. Thay vì chạy theo xu thế, hãy có những bước đi tắt đón đầu, nắm bắt và cập nhật thường xuyên những thay đổi, đồng thời luôn luôn chú trọng vào những giá trị cốt lõi mang đến cho khách hàng.

Tham khảo: Socialmediatoday.com